hồ sơ

 • Bởi Admin
  26/04/2015
  2 phản hồi

  Sẽ không có gì đáng nói, nếu chỉ là những khai báo về nhân thân, nhưng nội dung của mẫu sơ yếu lý lịch đã không còn phù hợp với xã hội hiện nay. Nó mang nặng tính phân biệt khi yêu cầu khai báo thành phần gia đình từ hồi cải cách ruộng đất, cải tạo công thương nghiệp - thời kỳ đã trôi qua quá lâu.

  Bởi Admin
  23/01/2015
  7 phản hồi

  Dưới đây là bản kết luận của Cơ quan Điều tra Bộ Công an về một vụ tham nhũng lớn, “cố ý làm trái quy định của nhà nước” có liên quan đến một loạt quan chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; công văn của Bí thư Tỉnh ủy bao che, chạy tội cho bọn tham nhũng này và thư ngỏ của một dân oan vì chống tham nhũng mà bị truy bức hèn hạ.

  Bởi Mắt Bão
  21/09/2014
  2 phản hồi

  Bạn sẽ trốn đi đâu khi chính quyền là những kẻ côn đồ?

  Chuyện những gã côn đồ ức hiếp người cô thế ngỡ rằng chỉ xảy ra ở những góc phố vắng vẻ. Khốn nỗi ngày nay, người dân Việt Nam lại cứ phải sống với chúng, ăn, ngủ, thở, đối diện với chúng hàng ngày. Một chế độ ngày càng nâng việc sử dụng côn đồ lên hàng chính sách đang làm cho đất nước không chỉ ngày càng sinh sôi thêm nhiều loại, hạng côn đồ, mà sự chấp nhận cách hành xử côn đồ cũng gia tăng trong xã hội. Hành vi, lời nói côn đồ tràn khắp từ công an đến chánh án. Pháp luật bị coi rẻ, như trò chơi, như hàng mã tùy vào cách sử dụng của kẻ nắm quyền. Người dân thực sự không còn biết trốn đi đâu khi chính quyền là những kẻ côn đồ!

  Bởi Admin
  15/07/2011
  23 phản hồi

  Tôi luật sư Hà Huy Sơn, một trong bốn luật sư tham gia bào chữa cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, nhưng đáng tiếc tôi đã không thể thực hiện được trọn vẹn công việc bào chữa của mình tại phiên tòa. Chính vì vậy, tôi đã không có điều kiện để công bố nội dung bài bào chữa của mình tại tòa. Ngay sau phiên tòa sơ thẩm, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã có đơn kháng cáo, đến nay theo điều 242, Bộ luật tố tụng hình sự “Thời hạn xét xử phúc thẩm” thì đã quá thời hạn mà Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao chưa ra thông báo về thời gian, địa điểm xét xử phúc thẩm. Việc công bố một phần nội dung bài bào chữa của tôi (dự định tại phiên sơ thẩm 4/4/2011) vào thời điểm này là cần thiết để góp phần yêu cầu các cơ quan tiến hành tố tụng phải đảm bảo tính khách quan của vụ án.

  Bởi Admin
  06/11/2010
  18 phản hồi

  Theo gợi ý của độc giả Dân Luận, chúng tôi xin cho đăng lại các tài liệu của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ thành một mục trong thư viện Dân Luận để độc giả tham khảo

  Bởi Admin
  19/09/2010
  2 phản hồi

  Bạn bị cáo Mỹ, Joseph T. Lukas, có lẽ chưa quen với văn hóa Việt, gởi email hỏi bạn bị cáo Việt, Nam Quoc Nguyen, vậy chứ mấy món đồ mình bán cho sân bay Vũng Tàu á, thì có mấy món phải lại quả? Bạn Nam phải trả lời cho rõ, là sếp sân bay Vũng Tàu đã “đòi hoa hồng” cho hết tất cả các món, hiểu chửa.

  Bởi Admin
  17/08/2010
  0 phản hồi

  Theo phát biểu mới đây của nhà thơ Lê Đạt trên RFI thì NVGP là cố gắng nghiêm túc đầu tiên của văn nghệ sĩ để đối thọai với nhà nước. Tiếc rằng cuộc đối thoại đã chấm dứt một cách bi kịch. Cuộc đối thoại này khởi nguồn từ đầu năm 1955 và kết thúc vào tháng Sáu năm 1958 với lao tù và cải tạo.