Hồ Quang Huy

 • Bởi Admin
  26/04/2014
  0 phản hồi

  Các thông tin trong bài báo nói trên sẽ ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm của một số người dân mà báo đã nêu tên (trong đó có anh Ngô Thanh Kiều) trong khi sự việc chưa rõ ràng, nhà báo lại khai thác thông tin từ một phía vì vậy rất có thể thông tin không chính xác, thậm chí cũng không loại trừ thông tin hoàn toàn sai sự thật.

  Bởi Khách
  03/03/2014
  3 phản hồi

  Theo thông tin trên mạng internet, ngày 04/3/2014 tòa án thành phố Đà Nẵng xét xử nhà dân báo (nhà báo của nhân dân, vì nhân dân) Trương Duy Nhất.
  Đồng thời với thông tin trên, một bản cáo trạng do gia đình nhà dân báo này gửi đến các trang mạng cũng được phổ biến và lan truyền.
  Theo đó, Viện kiểm sát Tối cao truy tố nhà dân báo Trương Duy Nhất tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại điều 258 Bộ luật Hình sự.

  Bởi Khách
  30/09/2013
  10 phản hồi

  Ngày 1/10/2012, tôi có gửi thư chất vấn BCH TW đảng cộng sản Việt Nam về Quy định số 47-QĐ/TW. Quá thời hạn quy định không thấy trả lời, tôi đã viết thư dưới đây để phản đối, tưởng sau khi nhận được thư này thì đảng cộng sản Việt Nam sẽ trả lời, nhưng chờ mãi cũng không thấy, nên hôm nay nhờ danluan đăng giùm để rộng đường dư luận.
  Xin cảm ơn!

  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  THƯ PHẢN ĐỐI
  Về việc Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN ban hành quy định sai trái

  Kính gửi:
  - Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

  Bởi Khách
  01/09/2013
  8 phản hồi

  Đứng trước những nguy cơ từ bên trong lẫn bên ngoài như đã nói, là một người dân tôi rất trăn trở trước vận mệnh dân tộc. Vì vậy, căn cứ điều 11 Nội quy kỳ họp Quốc hội ban hành kèm theo Nghị quyết số 07/2002/QH11 của Quốc hội, tôi mạnh dạn đề nghị Quốc hội cho tôi được tham dự kỳ họp thứ 6 quốc hội khóa 13 và xin được phản biện một số vấn đề, đặc biệt là vấn đề sửa đổi Hiến pháp, nhân quyền, dân chủ và mối quan hệ với Trung Quốc.

  Bởi Khách
  12/03/2013
  0 phản hồi
  hien-phap-010113.jpg

  Để góp phần xây dựng hiến pháp do dân, vì dân, tiếp theo kiến nghị ngày 10/01/2013, tôi xin có ý kiến tiếp về dự thảo sửa đổi HP năm 1992 như sau:
  1. Theo dự thảo (lần 2) có một số điều có gắn với tính từ XHCN như: pháp quyền XHCN, kinh tế thị trường XHCN, bảo vệ Tổ quốc XHCN… Tôi kiến nghị bỏ cụm từ “xã hội chủ nghĩa” với lý do như sau:

  Bởi Khách
  20/02/2013
  0 phản hồi

  Vì Hiến pháp là khế ước để nhân dân trao quyền của mình cho Nhà nước và để đảm bảo quyền lực tối cao thuộc về nhân dân cũng như đảm bảo quyền làm chủ trực tiếp, phải quy định nhân dân giữ quyền tối cao trong việc làm hiến pháp cũng như quyết định các chính sách lớn (các chính sách này do luật định) bằng cách biểu quyết.

  Bởi Khách
  10/01/2013
  0 phản hồi
  luat-bieu-tinh-chinh-phu-cho-nhan-dan-doi.jpg

  Giả sử một luật A ban hành sau và có vấn đề X trái với hiếp pháp. Nếu xét về hiệu lực pháp lý thì vấn đề X phải áp dụng theo hiếp pháp, tức áp dụng khoản 2. Nếu xét về thời gian ban hành thì vấn đề X phải áp dụng theo luật A, tức áp dụng khoản 3. Hiến pháp có hiệu lực pháp lý cao nhất, mọi văn bản QPPL khác đều không được trái hiến pháp, nhưng theo điều 83 này thì các văn bản QPPL khác do Quốc hội ban hành sau hiến pháp có thể trái hiến pháp nhưng vẫn có giá trị để áp dụng. Điều này dẫn đến hiến pháp bị vô hiệu hóa là điều không thể chấp nhận.

  Bởi Admin
  21/09/2012
  12 phản hồi

  Trên cơ sở bản cáo trạng này và pháp luật hình sự, tôi sẽ phân tích để góp phần làm sáng tỏ vấn đề là các bị can có phạm tội hay không để những ai quan tâm tham khảo.

  Bởi Khách
  26/07/2012
  4 phản hồi

  Ngày 25/6/2012 Quốc hội nước ta thông qua Luật biển Việt nam, trong đó tái khẳng định 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường sa là của Việt Nam. Phản ứng về việc này Trung Quốc đã mời thầu 9 lô dầu trong vùng đặc quyền kinh tế biển đông Việt nam đồng thời thành lập thành phố Tam sa bao gồm 2 quần đảo nói trên.

  Để ủng hộ Đảng và nhà nước trong việc ban hành Luật biển đồng thời phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc, những người yêu nước đã tự phát xuống đường biểu tình ôn hòa ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

  Bởi Khách
  06/05/2012
  2 phản hồi

  Quyết định 5225 nói trên có viện dẫn Luật tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003 để làm căn cứ pháp lý, tuy nhiên nhiệm vụ và quyền hạn của UBND cấp tỉnh và TP thuộc trung ương (sau đây gọi là UBND) được quy định từ điều 82 đến điều 96 hoàn toàn không có câu nào quy định UBND có nhiệm vụ, quyền hạn xử lý vi phạm hành chính nói chung và áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục nói riêng đối với người vi phạm hành chính

  Bởi Khách
  13/02/2012
  7 phản hồi

  Dư luận cũng đặt vấn đề: nếu không có sự lên tiếng của các lão thành cách mạng, nguyên là lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và quân đội, không có tự do ngôn luận, tự do báo chí trong hơn một tháng qua thì liệu chừng kết quả có được như ngày hôm nay? Nếu không có sự lên tiếng mạnh mẽ của dư luận thì chắc Đoàn Văn Vươn chỉ được biết đến như là một tên tội phạm nguy hiểm với sự căm ghét của mọi người.

  Bởi Khách
  31/01/2012
  16 phản hồi

  Chúng ta cần phân biệt khái niệm thế nào là trí thức với khái niệm trách nhiệm công dân của trí thức. Trong phát biểu của GS Ngô Bảo Châu nhấn mạnh đến định nghĩa trí thức mà không nói trách nhiệm công dân của trí thức (hoặc nói một cách mờ nhạt). Trong khi đó những người bình luận hoặc phản đối lại nói đến trách nhiệm công dân của trí thức, trong số đó có người nhầm lẫn cho rằng một trong các điều kiện cần có để được gọi là trí thức là phải phản biện (trách nhiệm công dân). Tôi cho mấu chốt thứ nhất của vấn đề là ở điểm này, khi đã phân biệt được hai khái niệm này thì ta thấy cả hai phe đều có lý cả mà không hề mâu thuẫn.

  Bởi Admin
  01/06/2011
  2 phản hồi

  Những điều kiến nghị trên đây không có gì là xa lạ, đặc biệt là với giới lãnh đạo nhưng không hiểu vì sao chưa bao giờ được thực thi để đảm bảo an ninh cho quốc gia. Trong khi đó những việc chẳng ảnh hưởng gì đến an ninh lại làm ầm ĩ để rồi mang tiếng xấu cho đất nước. Vụ án xử TS Cù Huy Hà Vũ là một việc điển hình. Chính vì vậy mới có bản kiến nghị này.