hộ khẩu

 • Bởi Admin
  27/10/2015
  3 phản hồi

  Sau khi xem qua clip do ông Hoàng Dũng đăng tải trên facebook cá nhân, ghi hình lại việc công an phường đòi vào nhà Ông để kiểm tra hộ khẩu vào lúc 23h30 ngày 25/10, nhưng Ông đã không chấp hành cho việc kiểm tra này, vì theo như ông nói, việc kiểm tra hộ khẩu theo Luật Cư trú cần phải xuất trình “Quyết định kiểm tra của Chủ tịch Quận”.

  Bởi Admin
  14/04/2015
  3 phản hồi

  Các thành viên của ban Tuyên Giáo Đảng Cộng Sản (Dư Luận Viên) luôn cho rằng sổ Hộ Khẩu là điều cần thiết để quản lý tội phạm, đây là một điều phi lý. Trên thế giới chỉ có 3 nước áp dụng Hộ Khẩu, còn những nước còn lại thì loạn hết?

  Bởi Khách
  02/05/2014
  0 phản hồi

  Việt Nam cũng có sự “phân biệt chủng tộc”. Báo chí nước ngoài bảo vậy. Cái “chủng tộc” ở đây được phân định bằng hộ khẩu.

  Bởi Admin
  02/03/2014
  8 phản hồi

  Thực tế đã chứng minh, bất chấp chế độ hộ khẩu nghiêm ngặt, dòng người nhập cư về Hà Nội và Sài Gòn vẫn tăng đến chóng mặt trong các năm. Con số thống kê dân số vào năm 2009 cho thấy dòng người nhập cư từ nông thôn vào các thành phố của Việt Nam trong giai đoạn từ 2004 đến 2008 là 1 triệu 400 ngàn người. Tại Hà Nội, số thống kê của chính phủ cho thấy vào năm 2009 có khoảng 6,5 triệu dân trong khi con số này khoảng 1 thập niên trước chỉ là 2,7 triệu người, tức là tăng 140%. Tăng dân số của toàn Việt Nam trong cùng thời kỳ chỉ là 12%.

  Bởi Admin
  18/02/2014
  1 phản hồi

  Hộ khẩu là một trong những phương thức quản lý dân cư, tuy so với rất nhiều cách quản lý bây giờ thì đó là phương thức rất lạc hậu. Hiện trên thế giới chỉ có 3 nước áp dụng quản lý dân cư theo cách này (Việt Nam, Triều Tiên và Trung Quốc).

  Bởi nguyen_y_van
  24/06/2013
  3 phản hồi

  Nghe chuyện của anh Từ, tôi chợt chạnh lòng bởi 2 đứa em tôi dời bỏ quê Hà Tĩnh phiêu bạt sang Thái Lan cõng hàng thuê ở chợ đã hơn 4 năm nay chưa về. Chúng kém may hơn anh Từ nhiều lần vì ở ngay chính Tổ quốc của mình chúng đã bị cắt hộ khẩu khi Công an xã rà soát, phát hiện chúng vắng mặt tại địa phương trên 6 tháng. Không có hộ khẩu sẽ không có chứng minh thư, không có hộ chiếu, không được xã xét cấp đất giãn dân (thực ra là phải mua), không cho đăng ký kết hôn … còn sinh con đẻ cái nữa chứ … Lũ trẻ sinh ra sẽ trở thành vô thừa nhận ngay trên chính quê hương mình …

  Bởi Admin
  28/02/2013
  1 phản hồi
  danluan_b0151.jpg

  Chị Céline Nguyen, Việt kiều Pháp, làm nghề dư luận viên nói: “Bản thân tôi thấy các nước phát triển như Pháp, Mỹ cũng đều có quy định một năm phải ở trong nước bao nhiêu ngày thì mới được giữ thẻ xanh.” Chị khẳng định, do ở Pháp đầu thế kỉ trước không có các quy định quản lý chặt chẽ các vấn đề thường trú, tạm trú, nên ở ngõ Công-poăng đã có trường hợp ông A-Q Nguyen người gốc Việt trà trộn vào viết báo chí, yêu sách, khiến tình hình chính trị rất phức tạp. Hiện nước bạn đã có các biện pháp rút kinh nghiệm nghiêm túc.

  Bởi Admin
  03/12/2012
  0 phản hồi

  Hệ thống hộ khẩu hiện nay chỉ tồn tại ở 4 nước: Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên và Việt Nam. Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã áp dụng phương thức quản lý theo hộ khẩu từ thập niên 1950.

  Bởi Admin
  12/11/2012
  0 phản hồi

  Từ xa xưa, chỉ có xã hội chiếm nô thì người nô lệ không có quyền tự do cư trú, còn công dân tất cả các quốc gia đều có quyền tự do cư trú trên lãnh thổ của quốc gia mình. Thể hiện tinh thần tiến bộ đó, Điều 68 Hiến pháp Việt Nam năm 1992 hiện hành quy định "công dân có quyền tự do đi lại và cư trú trong nước". Thế nhưng các quy định về hộ tịch Việt Nam hiện nay lại vô hình dung chia công dân Việt Nam ra làm hai loại: công dân sống thường trú và công dân sống tạm trú, lưu trú.

  Bởi Khách
  09/09/2011
  0 phản hồi

  Rồi thời thế đổi thay, một số thiết chế xã hội không còn cần thiết, hợp tác xã nông nghiệp hay mua bán tan nát; chế độ phân phối hàng hoá thiết yếu theo tem phiếu không còn sử dụng, dẫn đến sổ lương thực và sổ công nghệ phẩm của gia đình được bãi bỏ. Tuy nhiên, sổ hộ khẩu thì vẫn còn. Nó không chỉ phục vụ cho việc quản lý của ngành công an, mà còn được dùng vào cho những qui định pháp lý, thủ tục nghiệp vụ của những ngành khác như mua nhà, vay tín dụng, đăng ký xe máy, xin việc…Xét ra, những qui định ăn theo đó còn ngặt nghèo hơn cả phạm vi qui định về cư trú của công dân. Và do vậy, qua mấy chục năm, đối với công dân, hộ khẩu được nhận thức như một thứ không phải là cái để quản lý mình, mà là quyền lợi của mình.

  Bởi Admin
  31/05/2011
  16 phản hồi

  Quy định thật lạ đời, nhà chật ở nhà chỗ khác cũng vẫn trong thành phố chứ đi đâu. Lúc khám xét nhà hay đưa giấy triệu tập, đọc lệnh bắt bố Tí Hớn, có lần nào trượt đâu. Khám xét cả hai nơi. Giờ đến lúc nhập tịch cho Tí Hớn đi học thì giả bộ như không hề biết gia đình Tí Hớn ở phương trời nào. Xác nhận nhoằng cái không ăn ở tại đây thế là xong.