Hồ Hải

 • Bởi Admin
  23/01/2018
  0 phản hồi

  Tối nay đi dự tiệc cưới của con trai bác sĩ Hồ Hải, lòng thấy bùi ngùi nhớ anh. Nhìn lên khán đài nơi lẽ ra anh đứng đó trong ngày trọng đại của con trai mình, mắt cứ cay cay. Chắc anh mang cả cảm giác vui lẫn buồn trong ngày này.

  Bởi Admin
  26/12/2017
  2 phản hồi

  Bác sĩ Hồ Hải đã bị chuyển sang trại giam Chí Hòa cách đây 3 tuần. Do phải đi bất ngờ và không kịp mang theo đồ đạc ở trại giam Phan Đăng Lưu, nên anh phải nằm trên nền gạch không lót chiếu suốt hơn 3 tuần qua. Tình trạng giam cầm ở Chí Hòa khắc nghiệt và thiếu thốn hơn, nên sức khoẻ của bác sĩ Hồ Hải giảm sút nhanh chóng. Anh gầy và hốc hác hẳn so với thời gian trước đó. Đã vậy việc gửi quà thăm nuôi ở trại tù mới này bị hạn chế nghiêm ngặt, nên anh cũng không nhận đủ thức ăn và thuốc trị bệnh cần thiết.

  Bởi Admin
  05/12/2016
  1 phản hồi

  Bây giờ chỉ mình ông đối diện với cơ quan an ninh điều tra và ban bảo vệ chính trị nội bộ. Những tiếng nói bênh vực ông cũng không nhiều như những người bị bắt khác. Tôi nghĩ đó chẳng phải là sự bất công hay thiệt thòi gì cho ông, đó đúng là cách chơi của ông với chế độ này. Một mình ông trong vai trò một người dân bình thường, sử dụng quyền tự do ngôn luận và bị trấn áp bởi một chế độ độc tài.

  Bởi Admin
  05/11/2016
  0 phản hồi

  Đừng vì ông ta chửi mình hay bởi vì mình không thích ông ấy mà cảm thấy vui khi ông ta bị bỏ tù theo điều 88 -- một điều luật mơ hồ của nhà cầm quyền nhằm bỏ tù những ai họ không thích. Vì nếu hôm nay họ có thể bỏ tù ông Hồ Hải với điều 88 thì một ngày nào đó họ cũng có thể bỏ tù theo điều 88 bất cứ ai mà họ cảm thấy nguy hiểm hay không ưa. Đó là cách mà nhà cầm quyền từng bỏ tù Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Văn Hải, Linh mục Lê Văn Lý, Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Đinh Đăng Định… và mới đây là Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Bởi Admin
  04/11/2016
  0 phản hồi

  Một người ai cũng tin là tham nhũng như Trịnh Xuân Thanh vẫn cần một hệ thống tư pháp công minh phán xét hành vi tham nhũng của anh ta xảy ra trong hoàn cảnh nào, ở mức độ nào, với ý chí chủ quan và yếu tố khách quan thế nào, có đồng phạm hay không, nhận lệnh của ai, vân vân và vân vân.

  Bởi Admin
  03/11/2016
  5 phản hồi

  Ông Nguyễn Phú Trọng khó có thể kiêu hãnh vì có tên trong số 35 người này. Ông được "vinh danh" là kẻ thù của tự do báo chí kể từ năm 2011, lúc ông lên ngồi vị trí Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Bởi Admin
  07/06/2013
  1 phản hồi

  Không còn gì nghi ngờ nữa, Mao cứu sống các đảng cộng sản còn sót lại trên thế giới. Đặng là người duy trì tình trạng mất nhân quyền, tham nhũng và bóc lột tinh vi ở các đảng cộng sản còn sót lại trên toàn cầu.

  Bởi Hồ Gươm
  05/06/2013
  0 phản hồi

  Nick Vujicic - người khuyết tật nổi tiếng nhất hành tinh - được các tổ chức của nước Úc và truyền thông Úc nuôi dạy và làm quảng cáo để trở thành nhà hùng biện hái ra tiền, sau đó, Nick làm từ thiện lại cho Người Khuyết Tật khác. Tại sao, một Người Đương Thời như Nguyễn Công Hùng đã từng được tổng bí thư đảng cộng sản, chủ tịch nước và cả thủ tướng tiếp đón, tặng bằng khen, nhưng chẳng ai trong họ lo cho trung tâm Nghị Lực Sống có được một nơi làm việc. Tai sao chúng ta và cả hệ thống chính quyền hiện nay không lo được một số tiền nằm trong khả năng mà bất kỳ ai cũng có thể bỏ ra. Số tiền ấy, chỉ bằng 2 tô phở giá hiện nay ở các thành phố lớn, chưa bằng 1/10 một bữa nhậu trung bình.

  Bởi Admin
  21/05/2013
  4 phản hồi

  Nhưng Nick Vujicic có một câu nói đáng để chúng ta suy nghĩ: “Tật nguyền lớn nhất trong đời là khi mất hi vọng. Hãy tin tôi đi, mất hi vọng còn tồi tệ hơn nhiều so với chỉ mất chân tay”. Liệu chế độ này có còn gì để 90 triệu dân còn niềm hy vọng, khi chỉ mới chiều qua, Quốc Hội tuyên bố 4 vấn đề, giữ nguyên tên nước CHXHCN Việt Nam, Không đưa vấn đề luật về Đảng vào Hiến pháp, Lực lượng vũ trang nhân dân tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân, và UB dự thảo sửa đổi Hiến pháp đề nghị QH giữ nguyên cách dùng khái niệm “sở hữu toàn dân” và không quy định đa sở hữu về đất đai. Thì đúng là Tổ quốc và Dân tộc này không còn gì để hy vọng.

  Bởi Admin
  17/05/2013
  6 phản hồi

  Tôi chưa bao giờ làm thơ, và cũng không có khả năng làm thơ. Nhưng câu chuyện hai đứa trẻ Phương Uyên và Nguyên Kha bị toà tuyên án tù vì tội yêu nước "không đúng chỗ" tự nhiên làm tôi phải làm thơ. Có thể làm thơ con cóc, chả ra thơ. Nhưng đây là một thực tế sinh động của một thời mà đất nước có những chuyện mà lịch sử nhân loại hiếm hoặc chưa từng thấy ở nơi đâu. Viết ngàn trang cũng không thể cô đọng bằng những vần thơ ngắn gọn và xúc tích. Nên phải làm thơ để diễn tả cảm xúc của tôi đồng cảm với hai cháu mà tôi xem như là những đứa con đáng kính của mình. Tôi đã khóc khi làm bài thơ này.

  Bởi Khách
  13/05/2013
  0 phản hồi

  Suy cho cùng, cái đáng sợ nhất của hội nghị trung ương 7 là, mục tiêu dân vận, chứ không phải 5 mục tiêu còn lại. Vì hầu như 5 mục tiêu kia đã phá sản hoàn toàn từ khi nó đã được hình thành trên giấy. Và vì nhà cầm quyền đã thấy lòng tin của dân vào đảng cầm quyền đã mất sạch. Nó đáng sợ vì về mặt tinh thần nó sẽ bóp chết tư duy độc lập của dân chúng. Đây là nguyên nhân của tất cả mọi nguyên nhân làm nước Việt tụt hậu, vì đất nước có hơn 9.000 giáo sư, nhưng trong 5 năm chỉ có 5 bằng sáng chế được đăng ký tại Mỹ! Và người dân sống như đời sống thực vật, mất khả năng tư duy cho ngay cả cuộc sống của riêng mình.

  Bởi Admin
  02/04/2013
  1 phản hồi

  Nếu vụ án Đồng Nọc Nạn xưa bắt đầu cho một thời kỳ nông dân Việt đứng lên chống thực dân Pháp trực diện sau 70 năm xâm lược, thì vụ án anh Đoàn Văn Vươn là thời kỳ nông dân Việt đứng lên chống lại chế độ cộng sản cần quyền sau 68 năm cai trị. Hai con số 68 và 70 năm ấy rất tương đồng về thời gian và cả về mặt lịch sử của đàn áp, bóc lột đến cực điểm của cái ác của loài người. Nhưng đằng sau vụ án Đồng Nọc Nạn sẽ là một cuộc vùng lên tự giải phóng dân tộc với ngoại bang xâm lược, thì đằng sau vụ án Đoàn Văn Vươn còn có nhiều ý nghĩa lớn hơn.

  Bởi Admin
  19/01/2012
  3 phản hồi

  Câu chuyện EVN và PVN giống như câu chuyện một ông chủ - ở đây là đảng cộng sản Việt Nam - mở 2 doanh nghiệp A và B từ tiền xương máu của nhân dân, sau khi ông chủ cầm quyền và tự cho mình có cái quyền trên tất cả các quyền, là người lãnh đạo nhân dân. Doanh nghiệp A được ông chủ dùng của hồi môn của ông cha để lại cho doanh nghiệp B sản xuất và kinh doanh độc quyền. Thế thì B nợ A, nhưng là cũng của một ông chủ thì nợ cái gì và ai nợ ai, nếu không là ông chủ - cụ thể ở đây là đảng cộng sản Việt Nam - nợ chính mình hay là đảng cộng sản Việt nam đang nợ nhân dân vì đã tạo ra một chế độ tồi?

  Bởi Admin
  28/12/2011
  31 phản hồi

  Đã đến lúc nhà chức trách cần phải đặt ra những tình huống để truy lùng nguyên nhân thủ phạm cháy nổ có thể là do aceton, hay một loại phụ gia dung môi nào đó hiện có trong xăng mà đang bị bế tắc chăng? Nhất là gần đây có chuyện dối trá trong việc bán xăng A83, nhưng lấy tiền giá xăng của A92! Vì đây không chỉ là đạo đức kinh doanh mà còn là sự an nguy tính mạng của người dân và thương hiệu của các hãng sản xuất xe. Một thiệt hại vô hình không thể tính bằng tiền.

  Bởi Khách
  07/09/2010
  0 phản hồi

  Một chương trình ngoại chưa được Bộ GD&ĐT thẩm định, cấp phép; phương thức liên kết đào tạo online với đối tác nước ngoài cũng chưa được phép thực hiện ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều năm qua, một trung tâm không có chức năng đào tạo đã kết hợp phía nước ngoài đào tạo khoảng 2.000 thạc sĩ cho Việt Nam, thu về khoảng 18 triệu USD.

  Bởi Khách
  28/08/2010
  0 phản hồi

  hãng thông tấn Đức cho hay ông Nguyễn Tấn Dũng đã đưa ra lời kêu gọi này nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập công an nhân dân Việt Nam trong tuần này.

  Bởi Admin
  21/05/2010
  30 phản hồi

  Ông vua Thái và gia đình ông đã có công làm u mê người dân Thái suốt hơn nữa thế kỹ qua có lẽ vì để giữ vững chiếc ghế mình? Ông và gia vương của ông đã được xem là giàu nhất thế giới năm 2008 theo Forbes. Chỉ cái nghĩa địa và đám tang em gái ông thôi cũng đủ để người dân nghèo Thái chi tiêu cả năm không hết. Phải chăng ông vua Thái đã giật mình khi nhìn lại lâu nay ông chỉ lo vun vén cá nhân, vì ông thấy một tương lai đen tối khi người dân Thái không đủ khả năng nắm chính trường nước Thái?

  Bởi tqvn2004
  18/12/2009
  7 phản hồi

  Trong duy vật biện chứng có cặp phạm trù: Ngẫu nhiên và Tất nhiên. Cái gì xảy ra lặp đi, lặp lại thì từ ngẫu nhiên sẽ thành qui luật và tất nhiên. Ta thua 5 trận chung kết của 3 gương mặt Đông Nam Á trong Seagame: Thái, Sing, Mã lai. Vậy thì đâu là nguyên nhân, đâu là kết quả? Đâu là hiện tượng, đâu là bản chất? Và đâu là nội dung và đâu là hình thức của những cuộc thua? Nên riêng tôi, tôi không nghĩ đơn thuần chỉ là bán độ của các cầu thủ như cậu cò đã nói trong chuyện bóng đá nước nhà. Mà thua vì lệnh của ai? Và ai mua bán độ trong những cuộc chơi này?

  Bởi tqvn2004
  17/11/2009
  1 phản hồi

  Vì người bình thường không bệnh mà còn ở khách sạn khi mỗi lần đi du lịch, nghỉ ngơi. Không lý do gì người bị bệnh lại không được chăm sóc tại một nơi có dịch vụ chăm sóc như du lịch và điều trị tốt. Nhưng ở nước ta thì khác, khi khỏe đi du lịch thì được chăm sóc như vương giả. Nhưng khi bị bệnh thì nằm giường đôi, kể cả hành lang, ồn ào, nóng nực và còn chịu sự gắt gỏng của nhân viên y tế. Tất cả những bất cập trên không phải vì chúng ta thiếu đầu tư y tế mà do chúng ta thiếu trình độ quản lý y tế chuyên nghiệp và thiếu tư duy duy lý trong quan niệm và mục tiêu của nghề y trong xã hội.

  Bởi tqvn2004
  15/11/2009
  2 phản hồi

  Như vậy, khi đòi hỏi trách nhiệm cao, để có đãi ngộ cao gắn liền đến pháp lý cho công bằng xã hội thì quan niệm về ngành y phải như thế nào? Theo tôi, không nên dùng quan niệm xưa cũ theo văn hóa Khổng Nho để nhìn ngành y như một nghề cứu người. Mà nên nhìn ngành y là một ngành cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Khi quan niệm cung cấp một dịch vụ chắm sóc sức khỏe, mọi người sẽ nhìn ngành y khác hơn. Là nghề y không chỉ cứu người theo nghĩa đen, mà nghề y có nhiệm vụ như bao nghề khác. Nông dân làm ra lúa gạo, kỹ sư làm ra máy móc, nhà văn làm ra tác phẩm đọc, bác tài xế làm nhiệm vụ chuyên chở .v.v. và v.v... tất cả đều là sự phân bố nhiệm vụ của xã hội giao phó.

  Bởi tqvn2004
  06/11/2009
  4 phản hồi

  Thế giới hôm nay không còn là sự cạnh tranh ý thức hệ như thế kỷ XX. Sự cạnh tranh của thế giới ngày nay là cạnh tranh về năng lượng và lương thực. Người Mỹ muốn kiểm tra Trung Quốc và các quốc gia Đông Á trong việc nhập khẩu và trung chuyển năng lượng qua eo biển Malacca. Chính vì thế Trung Quốc đã chọn cách của họ bằng cách ký hợp đồng với chính quyền quân sự Miến Điện để xây dựng đường ống dẫn khí gas và dầu đi ngang qua lãnh thổ Miến Điện đến tỉnh Vân Nam, để tránh việc chuyên chở các tàu hàng qua eo biển Malacca mà Mỹ đã chuẩn bị mấy năm gần đây để hòng tạo thế đối đầu trên biển Đông giữa Trung Quốc và các nước có liên quan trong khu vực.

  Bởi Khách
  02/11/2009
  6 phản hồi

  Cảnh sát Mỹ phải chịu nhiều áp lực của những băng cướp có súng lớn, súng nhỏ, thậm chí cả bom. Và luật pháp Mỹ cũng cho cảnh sát có rất nhiều quyền. Họ cũng rất mạnh tay với tội phạm và ai bị tình nghi là tội phạm khi cần thiết. Cho nên bạn cần phải tôn trọng cảnh sát, không nên chống cự và cãi lại họ. Nếu muốn gì bạn có thể chờ khi ra tòa, còn chống và cãi lại họ, nguy hiểm sẽ đến với bạn là chuyện đương nhiên.

  Bởi Khách
  14/10/2009
  4 phản hồi

  Và bây giờ người ta cũng lại nhầm tiếp là loại làm ra tâm hồn và thể xác con người là loại làm dịch vụ không đẻ ra lợi nhuận cho xã hội. Nên lương của loại lao động trừu tượng này không được cao và sự đãi ngộ không được bằng loại lao động trừu tượng làm ra sản phẩm vô tri, vô giác. Nên cứ thế mà họ kêu gọi đạo đức thầy giáo, đạo đức nghề y. Tại sao lương y mà không từ mẫu như vị cha già đã nói?