Hồ Gươm

 • Bởi Admin
  21/01/2016
  0 phản hồi

  Gần 50 năm nay, hồ Linh Quang chưa một lần được nạo vét. Nước hồ đen đặc bốc mùi hôi thối, mực nước nơi sâu nhất cũng chỉ hơn 1 mét, còn lại toàn là bùn và rác do người dân đổ xuống để lấn chiếm. Vừa qua khi phát hiện các ca tả ở phường Văn Chương, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã lấy mẫu nước hồ để xét nghiệm và phát hiện phẩy khuẩn tả cũng như nhiều loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột khác

  Bởi Admin
  10/01/2013
  10 phản hồi
  wallpaper-297760.jpg

  Thứ nhất, bác Diên Vỹ, một thành viên có rất nhiều đóng góp được mọi người biết đến bên X-cafevn.org và Dân Luận, với nhiều bài dịch mượt mà và đặc biệt là cuốn "Hồ Chí Minh - Những năm tháng chưa được biết đến" đã đồng ý tham gia vào Ban Biên Tập Dân Luận sau một thời gian vắng bóng vì lý do sức khỏe và công việc riêng. Sự góp mặt của bác Diên Vỹ chắc chắn sẽ đem lại một luồng sinh khí mới cho Dân Luận, và chúng ta sẽ tiếp tục được đọc các bài dịch và bài viết của bác Diên Vỹ. Welcome on board, bác Diên Vỹ!

  Bởi Admin
  29/02/2012
  2 phản hồi

  Đưa con vào Nguyễn Xí để Tí Hớn tự chọn sách, bố đứng ngoài hút thuốc nhìn quanh. Hà Nội thanh bình, xa xa bên cái nhà quái gì cổ kính góc xế bưu điện trông sang. Nhà gì tự nhiên không nhớ tến, Báo Thiên, Báo Ân hay Báo Oán gì đó mấy cô gái đang làm dáng cho các chàng trai chụp ảnh. Ồ Hồ Gươm thật yên bình, không có "những tốp người đi hò hét làm mất đi vẻ bình yên" như lời mấy bọn hưu trí nói trên ti vi.

  Bởi Admin
  30/11/2011
  5 phản hồi

  Tất nhiên thì chả cần cơ quan an ninh, khối người dân đều biết mình là chủ blog Người Buôn Gió cũng như là bạn của mấy lão to mồm Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Xuân Diện, Lê Quốc Quân, và điều nữa là mình cũng chả ra bờ Hồ để đi dạo một mình. Nhưng có điều là mình đang trên đường đi đến chỗ biểu tình. Những biểu hiện từ khi mình đi đến lúc bị bắt không chứng minh được dấu hiệu đi biểu tình. Cho nên việc bắt là vô lý, mà đã bắt vô lý thì cũng chả việc gì phải trả lời những câu hỏi khác.

  Bởi Admin
  29/11/2011
  18 phản hồi

  Anh cho tôi định nghĩa thế nào là biểu tình, biểu tình là cầm khẩu hiệu, hô hét, đi lại nhảy múa hay là ngồi ghế đá một mình là biểu tình. Nếu ngồi ghế đá là biểu tình thì ngày 27-11-2011 thì tôi có tham gia.

  Bởi Admin
  11/11/2011
  18 phản hồi
  Mit-tinh-198.jpg

  Sáng mùa thu tôi đến Hồ Gươm để cảm nhận tiết thu Hà Nội, để cảm nhận hồn thiêng đất nước nhưng những sắc áo công cụ bạo lực kia đã mang đến cho tôi cảm giác ngột ngạt, bất an và tôi nhìn bầu trời Hà Nội mùa thu cũng không thấy trong xanh nữa!

  Bởi Admin
  02/11/2011
  2 phản hồi

  Họ lại khóa cửa nhà bác ư? Không, lần này họ dựng một cái xe máy chắn ngang cửa nhà tôi. Có 4 thằng nó ngồi canh ở đó, tôi đi ra thì nó đuổi tôi vào nhà. Nó bảo chúng tôi không cho ông đi đâu cả. Tôi bảo: sao lại vô lý thế? Nó trả lời: đời còn nhiều cái vô lý hơn thế cơ! Cô thấy chúng nó cùn không cơ chứ. Rồi tôi lại bảo: các anh có thấy cái chết của thằng Gaddafi không? Chúng nó bảo: thằng nào chết cứ chết, thằng nào sống cứ phải sống cái đã!

  Bởi Khách
  27/10/2011
  6 phản hồi

  Sao Hồ Gươm biết tôi ra đây / Mà thương ôm bóng kẻ lưu đầy / Mà lau đôi mắt tôi bằng sóng / Mà cả trời kia xuống hết cây?

  Bởi Admin
  27/09/2011
  1 phản hồi

  Nói nghĩ thêm về những người biểu tình vì trước đã nghĩ rồi, nay nghĩ thêm một chút. Hình như ngay từ những ngày đầu đi biểu tình, họ chưa quen biết nhau, chỉ vì tức Trung Quốc mà đi đến trước nhà sứ quán Trung Quốc để phản đối chính quyền nước bạn đã cả gan đụng đến chủ quyền lãnh hải của Việt Nam. Rồi những người biểu tình lại bị chính quyền của mình (đại diện là công an) ngăn cản, bắt bớ, giam hãm, tra hỏi vô cớ. Chuyện khó tin nhưng đã xảy ra.

  Bởi Admin
  15/08/2011
  1 phản hồi

  Hiện nay các quán cafe xung quanh khu vực HỒ Gươm mọi người đang ngồi chờ đến giờ G. Chúng tôi thấy sự có mặt của nhà văn Nguyên Ngọc, Ts Nguyễn Quang A,... Gs Huệ Chi đang trên đường đến.

  Bởi Admin
  12/04/2011
  5 phản hồi

  Chúng ta không có những thông số sinh học về cụ rùa Hồ Gươm. Thật vậy, ngay cả bao nhiêu cụ rùa trong Hồ Gươm mà cũng chẳng ai biết; tất cả chỉ là võ đoán! Ngay cả giới tính của rùa cũng chẳng ai khẳng định. Thật là khó tưởng tượng nổi một báu vật trong tay mà chúng ta không có thông tin gì về báu vật đó. Đó là do cách làm khoa học theo kiểu phổ thông, tức là làm khoa học tài tử. Sản phẩm của khoa học tài tử là những bài báo trên báo chí phổ thông, những trao đổi ngắn trên tivi hay hệ thống truyền thanh. Nhưng đó không phải là khoa học nghiêm chỉnh. Một nền khoa học phổ thông không thể nào làm cho đất nước tiến bộ được.

  Bởi Khách
  09/03/2011
  1 phản hồi

  Tôi thật đắn đo khi ngồi trước bàn phím để viết những dòng này.

  Trước tiên, với tư cách đồng loại và đồng bào, tôi thành thật chia buồn với gia đình anh Phạm Thanh Sơn trong việc anh (có thể) đã tự thiêu trong tâm trạng phẫn uất và bế tắc (vì có lẽ) gia đình mất đất.

  Chuyện tự thiêu của anh Sơn trong những ngày qua có vẻ ầm ĩ ban đầu nhưng đang lắng dịu dần như vụ anh Khương ở Bắc Giang bị công an đánh chết cách đây không lâu.

  Bởi Admin
  01/03/2011
  3 phản hồi
  rua1.jpg

  Quan là hình mẫu của xã hội. Quan lương thiện, con người xã hội hiển hiện rõ trong mọi ứng xử của quan, con người xã hội của dân cũng theo đó hiển hiện trong xã hội, làm chủ xã hội, xã hội sẽ tốt đẹp, tử tế. Ở quan chỉ thấy con người sinh vật, không thấy con người xã hội thì trong xã hội, con người sinh vật sẽ thắng thế, sẽ làm chủ xã hội! Hai người đi xe máy chỉ va quệt nhẹ, không hề hấn gì. Nếu có con người xã hội trong sự việc đó, một lời xin lỗi là sự việc kết thúc nhẹ nhàng. Nhưng con người xã hội vắng bóng! Mũi dao nhọn vung lên! Một người chết và một người ngồi tù! Đó là hai con vật hung dữ trong hình hài hai con người! Người sửa xe bên đường mang đinh ra đường rải để bán ruột xe giá cắt cổ cho người đi xe bị đinh cào rách ruột xe! Đó là sự kiếm sống của con người sinh vật không biết đến đạo lí của con người xã hội!

  Bởi Admin
  28/02/2011
  1 phản hồi
  TNT_Rua_Guom_02.jpg

  Thở không khí bụi bặm và ngột ngạt khói xe, sống bên cạnh sông hồ hôi thối, dùng nước uống không đủ tiêu chuẩn vệ sinh, tiêu thụ những loại thực phẩm độc hại... (chắc) không phải là “độc quyền” của người dân Hà Nội. Tôi e rằng người dân Việt, ở rất nhiều thành phố khác nữa, cũng đang sống trong môi trường (bệnh hoạn) tương tự.

  Bởi Admin
  07/01/2011
  4 phản hồi
  images596200_1.jpg

  Những con rùa đỏ gian tham / Ta làm nhân chứng cho ngàn năm sau / Hồ thiêng ngậm nuớc ưu sầu / Nhìn đàn rùa đỏ chia nhau ghế ngồi / Độc quyền choán vị, phân ngôi / Đời bay cũng đã đến hồi cáo chung(!)

  Bởi Hồ Gươm
  31/12/2010
  0 phản hồi

  Em ơi băng giá ấm nồng
  Sưởi tình ta giữa bão giông cuộc đời…

  Bởi Hồ Gươm
  27/11/2009
  2 phản hồi

  Cướp biển, bão tố, cái nóng đổ lửa: hàng ngàn thuyền nhân Việt Nam đã bỏ mạng ở biển Đông trên hành trình chạy trốn trước những người CS. Quàn Huệ Phương đã sống sót và là một trong những người Việt tị nạn đầu tiên đến nước Đức sau 45 ngày ác mộng.