Hộ chiếu lưỡi bò

 • Bởi Hồ Gươm
  04/12/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Tôi nghĩ, đối phó với trường hợp này, các bạn nên sử dụng một con dấu đặc biệt, chỉ rõ rằng: Chúng tôi đồng ý cho người sở hữu hộ chiếu này nhập cảnh, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Việt Nam công nhận tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc, được in trên tấm bản đồ mới. Tại những nơi làm thủ tục nhập cảnh, các bạn nên xếp riêng những người có tấm hộ chiếu mới sang một khu riêng biệt để tiện cho việc đóng dấu.

  Bởi Hồ Gươm
  01/12/2012
  3 phản hồi
  danluan_b09.jpg

  TỐT là hướng thượng, TỐT “nhiều” nhưng chưa “mạnh” do còn phân tán, lệch pha, chưa gặp được nhau, vì những kẻ “hướng hạ” muốn phá, quyết phá tan sự “liên hiệp lại”.

  Bản thân giữa những người tốt cũng có những trở ngại, những độ chênh, nhưng trở ngại lớn nhất là sự bảo thủ và nghi kỵ, giữa một môi trường không thiếu những giả danh và ý xấu. Nhưng sự bổ sung cho nhau rất tự nhiên trong cuộc ký “Tuyên bố chung” phản đối “hộ chiếu lưỡi bò” này là một ví dụ khích lệ. Phải chăng điều thiện cũng nên có nhiều dạng ứng xử nặng nhẹ khác nhau, mỗi dạng có công chúng riêng, thậm chí cũng “phê và tự phê” công khai (xin đừng cười) cho cái thiện càng thêm mạnh, không coi đó là mâu thuẫn. Có lẽ nên cảm ơn kẻ đã gây cho đất nước ta tình trạng lâm nguy, khiến những người Việt Nam đang rất khác nhau bỗng cùng tỉnh ra và gần nhau lại.

  Bởi Khách
  30/11/2012
  11 phản hồi
  hclb_2.jpg

  "Hộ chiếu lưỡi bò" dường như đang kích thích mạnh lòng yêu nước thức dậy đối với người dân những nước bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tham vọng của giới cầm quyền Bắc Kinh đã hiện nguyên hình.

  "Hộ chiếu lưỡi bò" không chỉ dừng lại như sự mỉa mai của người Việt Nam, Philipppines, Ấn Độ v.v... về tính háu ăn của những tên "thực dân kiểu mới", đi xa hơn nó vô hình chung đã kéo các nước trong khu vực gần nhau hơn, cảm thông nhau hơn và nó giúp cho cả Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Phi cũng như phương Tây và Mỹ không còn băn khoăn trước sự "trỗi dậy" của "Long mạch" được gọi là "tiềm năng", "tiềm lực" gì đấy nhưng không hề thấy màu xanh hòa bình như cả nhân loại mong muốn.

  Bởi Hồ Gươm
  29/11/2012
  0 phản hồi

  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam nói Chính phủ Việt Nam đã "chỉ đạo" không đóng dấu vào hộ chiếu có đường lưỡi bò của Trung Quốc, theo báo chí trong nước.