hộ chiếu

 • Bởi Admin
  03/04/2020
  1 phản hồi

  Trong lần đó, tôi đã từ chối hợp tác với an ninh và không ký bất cứ giấy tờ gì sau buổi làm việc bởi lẽ tôi đã bị bắt một cách bạo lực và trái pháp luật khi đang thực hiện quyền tự do hội họp của mình. Cuối buổi làm việc, họ đã gọi một người ngẫu nhiên vào để ký ở phần người làm chứng, sau đó ép tôi điểm chỉ. Tôi đã không được đọc biên bản làm việc cũng như nhận bản sao nào. Một tháng sau đó, cùng với những người biểu tình khác, tôi đã gửi đơn kiện lên công an và viện kiểm sát Hà Nội, tuy nhiên chúng tôi đã không nhận được bất cứ câu trả lời nào.

  Bởi Admin
  12/10/2019
  0 phản hồi

  Em tên Trang Anh. Hiện tại em đang du lịch tại Peru và bị mất trộm đồ trong đó có hộ chiếu. Em đã có giấy xác nhận của cảnh sát Peru về việc mất hộ chiếu và cố gắng liên lạc Đại sứ quán (ĐSQ) tại các nước lân cận để xin cấp lại hộ chiếu.

  Bởi Admin
  19/02/2017
  0 phản hồi

  Người bên trái mang quốc tịch Indonesia. Ngay khi cô này bị cảnh sát Malaysia bắt giữ, giới chức Indonesia ngay lập tức đã lên tiếng xác nhận sự việc. Phó Tổng thống Indonesia liền sau đó đã trả lời báo giới theo hướng bênh vực một cách thận trọng đối với cô này và cho biết họ đang cố gắng liên lạc với giới chức Malaysia để đảm bảo đầy đủ quyền lợi chính đáng của công dân nước họ. Bộ Ngoại giao Indonesia còn tiết lộ một "đội bảo vệ công dân" đã được gửi sang Malaysia để tham dự vào vụ việc, gặp gỡ cảnh sát, quản ngục.

  Bởi deholy
  02/09/2015
  2 phản hồi

  Nói rất thật lòng, tuy em ra về không cầm được đồng tiền nào, nhưng em rất phấn khởi. Thứ nhất, càng tranh cãi họ càng lộ ra nhiều điểm yếu bởi vốn dĩ họ làm sai. Thứ hai, em cứ nghĩ một mình em đối đầu sẽ bị họ ăn hiếp, nhưng em không ngờ mình cũng khá cứng cựa hehe. Em không giỏi ăn nói, nhưng đối diện những sai phạm của họ, từ lung túng em đã vươn lên hoàn toàn tự tin đối đầu với họ để đấu tranh lấy lại sự đúng đắn. Đặc biệt, tranh thủ trong lúc họ đi xin ý kiến sếp, em đã có cuộc gọi ngắn từ chị Ngọc Anh ở Pháp gọi sang, chị động viên và tư vấn rất đúng thời điểm, cho em thêm sự tự tin như có mọi người ở bên đồng hành ủng hộ. Cuộc chiến em hiểu sẽ còn dài, nhưng em chắc chắn không từ bỏ, không vì số tiền lạm thu mà là vì lẽ phải!

  Bởi Tình Việt
  12/08/2015
  14 phản hồi

  Lần thứ tư mình đi Mỹ, bay từ Hà Lan. Sao mà mình ghét bọn Hà Lan thế. Chờ mãi đến ô xuất cảnh, nó nhìn hộ chiếu Viet Nam, nó quay sang thằng đứng bên cạnh quầy giơ hộ chiếu kêu Vietnam. Thằng đứng bên cạnh lập tức nhào lại, cầm hộ chiếu dẫn mình ngược ra, bao người nhìn mình như tội phạm. Đcm bọn chó này, thế là hai lần nó cư xử mình như tội phạm.

  Bởi Admin
  13/07/2015
  4 phản hồi

  Rõ ràng điều ông Cường nói với tôi mâu thuẫn với lời đồng đội của anh ta đã nói là hộ chiếu của tôi thuộc dạng "báo động đỏ", nghĩa là không cần công an Quảng Nam yêu cầu thì khi hộ chiếu của tôi được đưa qua máy kiểm soát, sẽ có cảnh báo đỏ hiển thị cho nhân viên an ninh biết mà chặn không cho tôi xuất cảnh. Và danh sách hộ chiếu được cài báo động đỏ này là một danh sách dài được đưa xuống từ trung ương, không phải là hành động cục bộ của an ninh từng tỉnh.

  Bởi Đa Nguyên
  02/07/2015
  1 phản hồi

  Hôm 2/7/2015, hai công dân Tạ Minh Tú (Bạc Liêu) và Trần Thị Nga (Hà Nam) lên phòng quản lý xuất nhập cảnh của nơi mình cư trú xin cấp hộ chiếu phổ thông nhưng đều bị từ chối với lý do "nằm trong diện cấm xuất cảnh".

  Bởi Sapphire
  22/05/2015
  1 phản hồi

  Cầm trên tay Hộ Chiếu màu xanh bạn có thể đi du lịch các nước Đông Nam Á mà không cần xin thị thực. Nhưng nếu muốn đi những nước còn lại trên thế giới thì phải tới TLSQ xin thị thực trước. Dựa theo thống kê của công ty Henley & Partners Holding, Hộ Chiếu Việt Nam được miễn thị thực vào 45 quốc gia, thua cả Lào (46 nước) và Campuchia (47 nước). Với hạng 81 trên 93 (trên tổng cộng 213 quốc gia và lãnh thổ), Hộ Chiếu Việt Nam được xếp áp chót bảng về giá trị. Dù giá trị áp chót nhưng phí để làm Hộ Chiếu Việt Nam nằm trong top.

  Bởi Admin
  10/05/2015
  7 phản hồi

  Vợ chồng chúng tôi nhìn cuốn hộ chiếu xanh xanh cùng mấy tờ tiền hoàn phí, vừa mệt mỏi vừa buồn. Chúng tôi đi khai sinh và làm hộ chiếu Bỉ cho con (không biết khi nào mới có hộ chiếu Việt Nam nên gia đình tôi buộc quay sang làm hộ chiếu Bỉ cho con) thì nhẹ như lông hồng. Đã thế, đi làm khai sinh Bỉ cho con, ông chồng tây còn mang về một hộp quà chúc mừng công dân mới của Toà thị chính, làm tôi trong thâm tâm nhục nhã vô cùng :(

  Bởi Admin
  23/03/2015
  1 phản hồi

  ‘Không có gì là ngạc nhiên’ khi bị nhà cầm quyền cấm xuất cảnh là những gì cha Thanh đã lường trước sự việc. Cha Thanh nói: “Chuyện này trước sau gì cũng đến, nên không có gì ngạc nhiên cả. Điều quan trọng là mình có cơ hội ở VN để chứng kiến và tham gia những sự kiện của VN trong năm nay và năm tới”.

  Bởi Mắt Bão
  18/03/2014
  1 phản hồi

  Buổi thảo luận đầu tiên về chủ đề quyền tự do đi lại của công dân tại Sài Gòn do Mạng lưới Blogger Việt Nam tổ chức đã nhận được sự ủng hộ và khích lệ của những người quan tâm đến tình hình nhân quyền.

  Bởi Mắt Bão
  17/03/2014
  3 phản hồi

  1/ Đến đi Mông Cổ cũng mắc mệt

  Tôi có đến mấy người bạn gặp rắc rối khi xin visa du lịch Mông Cổ. Hồi 3 năm trước lúc tôi xin visa, tuy không lằng nhằng bằng bây giờ, nhưng cũng chẳng dễ chịu gì.

  Hồi đó tôi ngạc nhiên lắm, chẳng hiểu mắc giống gì Mông Cổ mà bày đặt làm khó dữ. Lúc đó tôi chưa biết là rất nhiều người Việt trốn qua đó sửa xe.

  Bởi Mắt Bão
  07/01/2014
  1 phản hồi

  Một trong những ám ảnh lớn nhất của những người lưu vong là ý niệm về sở thuộc (sense of belonging). Với giới cầm bút, ám ảnh ấy lại càng nhiều day dứt: Không những bản thân họ mà còn cả tác phẩm của họ thuộc về đâu và sẽ đi về đâu?

  Bởi Admin
  27/12/2013
  15 phản hồi

  Bởi thế tôi chỉ có ước mơ thế này. Đó là trong một ngày không xa, tôi sẽ được cấp lại hộ chiếu Việt Nam. Và như mọi công dân Việt Nam khác, không cần hộ chiếu Úc, Mỹ, chúng ta sẽ dễ dàng đến được những nước khác. Để thăm viếng. Để học hỏi. Mà không bị cấm xuất, nhập cảnh như bây giờ. Hay bị tra hỏi hoặc từ chối thẳng thừng không cấp visa như hiện tại. Chắc lúc đó cả tôi lẫn bạn đều sẽ hãnh diện mình là người Việt Nam lắm, có phải không?

  Bởi Khách
  22/12/2013
  10 phản hồi

  Tôi chỉ có 1 quốc tịch duy nhất là Việt Nam mà chưa 1 lần xin nhập quốc tịch nước khác. Nhà nước Việt Nam đến giờ phút viết đơn này chưa 1 lần nào ban ra một quyết định nào quy kết hành vi mà lâu nay tôi thường thể hiện: Đó là bày tỏ quan điểm và góp ý với lãnh đạo Nhà nước Việt Nam trước những vấn đề nhức nhối của xã hội Việt Nam cũng như góp ý, bàn luận về lĩnh vực dân chủ hóa đất nước, trong đó có bầu cử tự do và đa nguyên, đa đảng.

  Bởi Admin
  20/07/2013
  5 phản hồi

  Đúng là, là dân đen mon men đến cửa công quyền, không tìm hiểu luật trước mà cứ nhu mì theo ý các cán bộ, thì có ngày được cán bộ dắt lạc vào tận rừng để chiểu theo luật rừng mất, các bạn nhỉ?

  Bởi Admin
  27/11/2012
  2 phản hồi
  passport4.jpg

  Chúng tôi ủng hộ tuyên bố ngày 22-11-2012 của người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước CHXHCNVN, trong đó nêu rõ: “Việc làm trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan đến Biển Đông”. Chúng tôi đồng tình với những việc làm của các nước trên thế giới lên án bước leo thang mới này của Trung Quốc trong việc thực hiện mưu đồ bành trướng.

  Bởi Innova
  22/11/2012
  91 phản hồi

  - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị khẳng định việc Trung Quốc in bản đồ đường 9 đoạn trong hộ chiếu mới cấp cho công dân nước này là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

  Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao hôm nay (22/11), hãng tin Reuters đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc mới đây đã cấp hộ chiếu cho công dân nước này trên đó có in hình bản đồ bao gồm đường chín đoạn.

  Bởi Admin
  10/08/2010
  2 phản hồi

  Hy vọng rằng, trường hợp của mình chỉ là một sai sót trong khâu cải cách hành chính và sẽ là ví dụ sửa sai điển hình cho nhiều trường hợp bị từ chối cấp hộ chiếu, hoặc bị tịch thu hộ chiếu "ngang ngược" khác.

  Bởi Admin
  06/03/2010
  1 phản hồi

  Ờ, nếu mà em có kiện không được đi chăng nữa thì ít nhứt họ cũng phải trả lời cho em bằng một cái văn bản rõ ràng chớ. Đâu phải nói chuyện đó không cấp hộ chiếu là không cấp được mà còn cho nhiều trường hợp hoặc cho nhũng người khác nữa họ cũng đã từng không được cấp hộ chiếu và họ phải im lặng chấp nhận. Em thì em không im lặng chấp nhận như thế, họ phải trả lời bằng luật pháp tại sao họ không cấp cho mình chớ.

  Bởi Admin
  10/02/2010
  3 phản hồi

  Cuối năm 2009, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho ông An-đre Men-rát (Andre Menras) với tên Việt Nam là Hồ Cương Quyết. Ông là một trong hai người Pháp đã dũng cảm phất cao cờ Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam trước tòa nhà Quốc hội của ngụy quyền Sài Gòn và rải truyền đơn đòi độc lập, hòa bình cho Việt Nam vào năm 1970.