Hồ Cẩm Đào

 • Bởi Mắt Bão
  21/03/2014
  2 phản hồi

  Sau thời kỳ Chiến tranh lạnh chủ trương Sức mạnh mềm (Soft power) trở thành một xu hướng mới trong chính trị thế giới. Hàng loạt các cường quốc theo đuổi chính sách đối ngoại này. Theo thống kê của tạp chí chuyên về quan hệ quốc tế Monocle, quốc gia đứng đầu là Đức, sau đó theo thứ tự gồm Anh, Mỹ, Pháp, Nhật, Thụy Điển, Úc, Thụy Sĩ, Canada và Ý. Nhưng theo nhiều nhà phân tích chính sách Sức mạnh mềm này cũng là cơ hội cho Trung Cộng và Nga bành trướng. Nhiều lãnh tụ Cộng hòa như Dân biểu Dan Burton còn phê bình chính sách đối ngoại của Obama về căn bản không khác nhiều so với Chính sách nhân nhượng (Appeasement policy) của cố Thủ tướng Anh Nevill Chamberlain khi cấu kết với Pháp để tặng vùng Sudetenland cho Adolf Hiter và là sai lầm đó đã dẫn đến thảm họa lớn nhất trong lịch sử nhân loại như đã được trình bày trong bài Hiểm họa Trung Quốc và bài học Tiệp Khắc.

  Bởi Hồ Gươm
  10/11/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Việc CNOOC ngang nhiên công bố trữ lượng dầu khí ở vịnh Bắc Bộ như trong ao nhà của mình là một bước leo thang nguy hiểm để dọn đường cho các bước lấn chiếm nguy hiểm, tiếp theo là kéo dàn khoan khổng lồ ra Biển Đông. Việc công bố này càng đáng lo ngại hơn khi trùng với thời điểm Đại hội 18 của Đảng cộng sản Trung Quốc đang diễn ra. Không thể chấp nhận được!

  Bởi Hồ Gươm
  08/11/2012
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần này diễn ra trong khi đất nước đang trải qua những căng thẳng xã hội, người dân tố cáo nạn tham nhũng tràn lan, hố ngăn cách giàu nghèo gia tăng.

  Ông Hồ Cẩm Đào tuyên bố: « Chống tham nhũng và tăng cường liêm chính chính trị, mối quan tâm chính của người dân, là một cam kết rõ ràng và và lâu dài của Đảng ». Lãnh đạo Trung Quốc cảnh báo: « Nếu chúng ta thất bại trong việc giải quyết vấn đề (tham nhũng), điều này có thể đe dọa sự tồn vong của Đảng, thậm chí dẫn đến sự sụp đổ của Đảng và sự sụp đổ của Nhà nước ».

  Bởi Admin
  06/06/2012
  4 phản hồi

  Ngay cả khi lịch sử như vậy có là sự thật đi nữa, thì chẳng lẽ người dân Trung Quốc chỉ có thể tiến hành lựa chọn được một lần thôi sao? Chẳng lẽ chính đảng được lựa chọn nếu đã bị mất sự tín nhiệm của người dân, người dân lại cứ vĩnh viễn bị mất đi quyền lựa chọn lần nữa hay sao?

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  May 28, 2012
  7 phản hồi

  Hồ Cẩm Đào, Tập Cận Bình: những Trương Nghi thời bành trướng @.

  Ở kế hoạch gốc, chắc chắn Trung Quốc muốn lợi dụng năm bầu Tổng thống của Hoa Kỳ mà ra tay quyết liệt. Kể cả dùng chiến tranh nhỏ ( báo chí Trung Quốc đã chuẩn bị sẵn dư luận cho việc này, và gọi là dùng tiểu chiến để giải quyết tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông) với Việt Nam và Philippines để chiếm nốt các đảo trên Trường Sa của Việt Nam và bãi Scarborough ( Trung Quốc gọi là Trung Sa) của Philippines làm những át chủ bài trước khi tiến vào mặc cả theo C.O.C.

  Sự việc gần đây, Trung Quốc gây hấn với Philippines, mà không động tới Việt Nam là 1 nước cờ ủng hộ Trọng của TQ, trong khi Trọng đang tập trung cho chỉnh đảng.

  Bởi Admin
  24/02/2012
  9 phản hồi

  Cái khác với Việt Nam là người Nhật học Khổng giáo không phải để bắt chước Tàu mở kỳ thi tuyển quan lại cai trị dân thực thi chủ nghĩa Tôn quân quyền như Việt Nam mà là để mượn văn tự Hán và lấy văn hoá Khổng giáo bồi bổ cho nền văn hoá riêng biệt của mình là truyền thống Thần đạo. Địa lý nước Nhật không phải như nước Tàu với những đồng bằng mênh mông ở lưu vực sông Hoàng Hà cần phải có một cơ cấu hành chánh trung ương tập quyền để kiểm sát dân và phân phối nước cho đồng ruộng.

  Bởi Admin
  17/11/2011
  4 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế, Thế giới

  Hệ thống tài chánh Trung Quốc hiện đang gặp nguy hiểm về mức nợ xấu quá nhiều, tình trạng cho vay tràn lan, và thị trường địa ốc tụt dốc, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) cho hay hôm Thứ Ba, và kêu gọi phải có biện pháp cải tổ rộng lớn.

  Bởi Hồ Gươm
  09/10/2011
  5 phản hồi

  Mong rằng ông tổng Trọng sẽ gửi lại tận tay ông Hồ Cẩm Đào bài báo trên với một câu hỏi nhẹ nhàng:

  - Toàn thể nhân dân Việt Nam chúng tôi, toàn thể đảng viên CS chúng tội xin hỏi quý vị bài báo này có phản ánh đúng lập trường của quý vị hay không, xin quý vị cho biết rõ để chúng tôi trở về báo cáo lại cho toàn dân chúng tôi.

  Bởi Admin
  19/02/2011
  1 phản hồi

  Ông tân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biết chuyện hải quân Trung Quốc đang (sắp) “vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam” và những gì mà bà phát ngôn viên Nguyễn Phương Nga của Bộ Ngoại giao đưa ra là đúng, là có thật chứ không phải chuyện phịa. Và “tình hữu nghị” giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc mà bài báo đăng trên mạng điện tử của Đảng CSVN là tình “Hữu Nghị Made in China”!

  Bởi Khách
  04/09/2010
  0 phản hồi

  Có nhiều phỏng đoán rằng đây chính là nỗi phân vân, do dự, không mặn mà của phía Trung Quốc. Việc chọn người kế thừa kiểu phong kiến, hoàng đế thời xưa, sao mà lạc lõng, khi thế giới đã bước vào thế kỷ XXI. Ông Hồ Cẩm Đào e ngại là rất có lý, vì ông Hồ Cẩm Đào cùng tuổi với ông Kim Jong-il – 68 tuổi. Khi cậu Kim Jong-un lên ngôi, chẳng lẽ ông sẽ bằng vai ngang vế với một cậu bé 27 tuổi, còn non nớt, chưa hiểu biết gì chuyện triều chính, trong tay lại cầm bom hạt nhân, thống lĩnh ba quân luôn hò hét hiểu chiến, sẵn sàng nghe lời lãnh tụ tối cao để lao vào lửa.

  Bởi Admin
  13/03/2010
  0 phản hồi

  Giá mà ông ta nói đúng! Tuy nhiên, trên thực tế, hai năm chấp chính của Medvedev đã thấy nói nhiều đến sự thay đổi căn bản, nhưng đó chỉ là những cải tổ ngoài da mà thôi. Bởi vì, trong đời thực cũng như trong đoạn phim hoạt hình, Putin vẫn dẫn dắt bước nhảy.

  Bởi Admin
  19/02/2010
  0 phản hồi

  Một loạt các sự kiện gần đây, từ những án tù nặng nề dành cho các nhà hoạt động nhân quyền tới sự bướng bỉnh không mang tính ngoại giao tại các cuộc đàm phán về thay đổi khí hậu tại Copenhagen vào tháng Mười Hai vừa rồi, đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về cách tư duy của lãnh đạo Trung Quốc. Phải chăng quan điểm của họ về thế giới bên ngoài, và về bất đồng chính kiến trong nước, đã thay đổi? Hay những lực đẩy được phát hiện bởi ngài Clinton và nhiều người khác, đã không chịu kéo Trung Quốc theo hướng mà họ hi vọng?

  Bởi tqvn2004
  20/10/2009
  1 phản hồi

  Trong chuyến công du hiện nay tới năm quốc gia Âu Châu của mình, ông Tập, 56 tuổi, đã đi trệch khỏi nghi thức ngoại giao và đã đưa tới cho ông Hồ một lời ám chỉ khó chịu. Theo tập quán ngoại giao đã có từ lâu, một cán bộ cấp cao của Trung Quốc trên đường công du trước hết phải truyền đạt với những người chủ nhà của mình những lời chào từ Chủ tịch Hồ Cẩm Đào. Việc không thừa nhận và tỏ ra trọng thị vai trò lãnh đạo của ông Hồ Cẩm Đào ở ông Tập Cận Bình đã thể hiện rõ ràng khi ông gặp bà Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Berlin hôm thứ Hai.