hình ảnh

 • Bởi Khách
  30/04/2016
  5 phản hồi

  Nếu quan sát diễn biến của sự việc và đỉnh điểm là cuộc họp kín của rất nhiều bộ, nhiều chuyên gia của Việt Nam sau gần một tháng trời điều tra. Với kết thúc là một thông báo ngắn ngủi không rõ nguyên nhân của Thứ trưởng bộ tài nguyên môi trường thì chúng ta hiểu rằng đã có một sự thống nhất trong cuộc họp gần 5 tiếng đó giữa tất cả các bộ và các chuyên gia Việt Nam và họ chấp nhận không công bố lên một sự thật mà chỉ có những người trong cuộc họp mới được biết. Tôi không đánh giá thấp khả năng của các chuyên gia và các bộ ngành Việt Nam đến mức không thể biết được liệu nước biển Việt Nam và cá chết hàng loạt có phải do độc tố hay không vì điều này quá đơn giản để tìm ra. Nhưng lý do nào đã ngăn cho rất nhiều người trong cuộc họp kín đó cùng đồng thuận không nói ra bí mật đó. Chỉ có một điều là tư duy “vì lợi ích quốc gia”. Liên hệ với vụ việc Việt Nam bị dịch sởi hoành hành vài năm gần đây thì Việt Nam cũng đã từng có tình trạng không công bố dịch cũng vì “bảo vệ lợi ích quốc gia” cho tới khi bị vỡ lở mới công bố dịch. Tư duy này nó có tác hại lớn như thế nào đối với Việt Nam. Tôi xin phân tích từng điểm một.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  28/02/2015
  0 phản hồi

  Xuất hiện trước công chúng thân thiện, giản dị nhưng cũng đầy lịch lãm sẽ làm khoảng cách giữa quan chức và người dân gần gũi hơn, tạo nên sự tin cậy.

  Bởi Mắt Bão
  27/10/2014
  10 phản hồi

  Công an TP.Hồ Chí Minh đã "sáng tạo" ra kiểu bôi nhọ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và thanh danh đội ngũ cán bộ chiến sĩ ngành Công an cả nước?

  Bởi Mắt Bão
  26/12/2013
  0 phản hồi

  Vào những tháng cuối năm 2013, nhất là trong tháng 12, đã xảy ra những hình ảnh mà báo chí trong nước gọi là “phản cảm”, và nhà văn Văn Quang từ trong nước cô đọng thành bài tựa đề “Đè đầu bóp cổ dân đúng nghĩa” – tức là đúng theo “nghĩa đen, không còn là nghĩa bóng” nữa!

  Bởi Admin
  05/11/2012
  2 phản hồi

  Gần như thành thông lệ, cứ vào cuối năm, mọi người sẽ có dịp nghe Những Câu Nói Ấn Tượng Nhất Trong Năm do nhiều tác giả phổ biến. Mỗi năm một tuổi, tôi bây giờ bắt đầu nghễnh ngãng nghe (e) không được rõ như trước nên bắt đầu có thói quen theo dõi thời sự bằng hình.

  Bởi Hồ Gươm
  21/05/2012
  18 phản hồi

  (GDVN) - Đó là những tài sản đắt tiền, cực kì đắt tiền bên trong khu đất rộng đến 5000m2 mà người dân ở đây xác định là của gia đình ông Bùi Thanh Quyến - Bí thư tỉnh ủy Hải Dương.

  Bởi Hồ Gươm
  29/07/2011
  2 phản hồi

  Hôm nay thì gia đình ông Vũ nói rằng, có thể ông Vũ không được đeo cà vạt vì người ta sợ ông ấy bị vướng cổ, không cho đi giày vì sợ ông Vũ chạy mất, không cho mặc áo vét mùa Hè lý do vì ông Vũ có áo vét mùa Đông rồi.

  Hay chăng người ta muốn ông Vũ phải xuất hiện với bộ dạng không tươm tất, như thế mới chứng minh được cái oai của cơ quan pháp luật, của chính quyền Việt Nam. Còn chuyện luận rõ tội thế nào không quan trọng?

  Bởi Admin
  07/06/2011
  0 phản hồi

  DCVOnline xin giới thiệu cùng bạn đọc một số hình ành (cùng chú thích) từ một bạn đọc ở Sài Gòn gởi riêng cho DCVOnline. Hình chụp cuộc tuần hành chống Trung Quốc xâm lược lãnh hải Việt Nam xảy ra trước toà lãnh sự Trung Quốc hôm nay Chủ Nhật ngày 5 tháng Sáu ở Sài Gòn.

  Bởi Khách
  16/09/2010
  2 phản hồi
  anhso-083743_DSCF0087.jpg

  Những kẻ chống phá phim đều chỉ có một khẩu hiệu nhai đi nhai lại là: "Giống Tàu quá". Nhưng khổ nỗi họ toàn nói chung chung, nói khơi khơi mà không cần dẫn chứng, chứng minh bằng học thuật và nhất là không chỉ ra được giống Tàu cụ thể ở điểm nào, và sự tương đồng ấy có sai với lịch sử hay không. Họ hoàn toàn không quan tâm đến việc có đúng với lịch sử hay không, họ chỉ cần biết có giống Tàu hay không. Đó là nhận thức hạn chế và không chính xác của họ.

  Bởi Admin
  28/05/2010
  76 phản hồi

  Đúng. Lịch sử cần rạch ròi, rõ ràng, minh bạch. Người viết sử là người có trách nhiệm trong những người có trách nhiệm nhất với nhân loại nói chung và với dân tộc mình nói riêng. Một nhà sử học cần tôn trọng lịch sử, đó cũng là tôn trọng bản thân và tôn trọng dân tộc mình.

  Bởi kami
  23/01/2010
  7 phản hồi

  Nhiều ngày qua, sau khi vụ xử và bản án đối với bốn nhân vật đối kháng, gồm luật sư Lê Công Định và các ông Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long về các tội danh lật đổ chính quyền được công bố, tại phiên xử được cho là đã không diễn ra theo trình tự luật pháp đầy đủ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20/01 kết thúc, nhưng dư chấn của nó không chỉ ảnh hưởng tới dư luận của cộng đồng người Việt nam trong và ngoài nước.

  Bởi tqvn2004
  19/12/2009
  2 phản hồi

  Thế giới sẽ nghĩ gì về đất nước, văn hoá, con người Huế và VN qua đoạn phim này? Chẳng lẽ vì thành tích và lợi ích nhỏ nhoi của một nhóm người mà bất chấp, kể cả việc làm xấu đi hình ảnh và truyền thống văn hoá của đất nước mình trong mắt bạn bè quốc tế bằng những hình ảnh phản cảm và rùng rợn, lại không phải là hiện tượng xã hội phổ biến trong đời sống?