hiệu trưởng

 • Bởi Admin
  16/02/2017
  1 phản hồi

  Một cháu học sinh lớp 2 bị gãy xương đùi trong giờ ra chơi tại một trường tiểu học ở Hà nội. Cháu nói bị xe hơi chở cô hiệu trưởng đụng, nhưng từ cô hiệu trưởng đến các giáo viên, từ những học sinh cùng ra chơi đến tất cả, đều cho rằng cháu kia tự ngã, và chẳng có xe hơi nào đi vào trường khi cháu bị gãy chân cả. Và cuối cùng thì người ta tìm ra cả chiếc xe lẫn tài xế đã đụng cháu bé. Lạ lùng hơn nữa, đúng là có cô hiệu trưởng ở trên xe.

  Bởi Admin
  15/02/2017
  1 phản hồi

  Trước hết là nói về thái độ dửng dưng của bà hiệu trưởng. Là người đứng đầu một trường đáng lẽ bà Ngọc phải quan tâm khi học sinh của mình xảy ra tai nạn. Ở đây sự việc diễn ra trước mắt, em học sinh nằm đó đau đớn nhưng vẫn đi thẳng vào trong phòng. Thái độ đó là không chấp nhận được, quá vô cảm. Hơn nữa khi biết cháu bị gãy chân đã phủ nhận mọi sự liên quan. Để bao che cho cái sai của mình lại còn bày ra trò khảo sát ý kiến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh để khẳng định hôm đó không có chiếc xe nào vào trường, để khẳng định việc cháu Kiên gãy chân là do tự ngã. Không biết một bà hiệu trưởng trường tiểu học quyền lực như thế nào mà khiến cả cán bộ, giáo viên của trường im lặng không ai dám nói ra sự thật. Còn đâu là lẽ phải.

  Bởi Đa Nguyên
  28/05/2015
  1 phản hồi

  Điều kiện tiên quyết của một chính sách tốt là có sự tham gia của các thành phần chịu ảnh hưởng của chính sách, ngoài ra còn phải quan tâm tới các nhóm yếu thế trong xã hội. Ví dụ, một chính sách về môi trường như "Dự án chặt hạ và thay thế 6700 cây xanh ở Hà Nội" vấp phải sự phản đối vì nó không có sự tham gia góp ý của người dân Hà Nội, dẫn tới mất đi bóng mát, vẻ cổ kính và những ký ức tuổi thơ của người dân Hà Nội. Việc lấy ý kiến rộng rãi của người dân (các thành phần liên quan) tránh được "lợi ích nhóm", cũng như các chính sách xa rời thực tế.

  Bởi Admin
  16/06/2014
  21 phản hồi

  Không chấp nhận Thư trả lời của Hiệu trưởng Trường ĐH CNTP TP.HCM, hôm nay sinh viên Phương Uyên, căn cứ vào qui định của pháp luật, đã ký Đơn Khởi kiện Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM ra Tòa án Nhân dân TP.HCM.

  Bởi Mắt Bão
  01/04/2014
  15 phản hồi

  Trước hết, tôi xin lỗi đã đường đột gửi thư đến ôngxin phép được tự giới thiệu. Tôi là Vũ Thị Phương Anh, hiện là một người nghiên cứu tự do về giáo dục đại học, trước đó đã có 28 năm làm việc trong các trường đại học công lập, trong đó có 20 năm làm việc tại trường ĐH KHXH-NV tại TP HCM với các chức vụ cao nhất lần lượt là Phó Khoa Ngữ Văn Anh, Phó Phòng Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế, Giám đốc Trung tâm Du học, sau đó là 8 năm làm việc tại Đại học Quốc gia TP HCM với chức vụ cao nhất là Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo. Tôi rất tiếc là đã phải dùng cách thức thô thiển này để gửi ý kiến của tôi đến ông, do tôi không biết làm cách nào để thông tin có thể đến với ông một cách nhanh chóng hơn. Vì tôi tin rằng sự việc đã đến lúc rất cần có ý kiến chính thức của ông.

  Bởi Admin
  03/06/2013
  1 phản hồi

  Tại sao GS Minh giảng dạy 26 năm mới được kết nạp vào Đảng năm 2009? (ngụ ý lý lịch xấu). Tại các xứ dân chủ thì câu hỏi này hoàn toàn... lạc đề. Chính kiến và vai trò trong đảng chính trị không liên quan gì đến việc xét duyệt bình bầu vào chức vụ hiệu trưởng. Trên thực tế đã có biết bao đảng viên lý lịch "hoàn hảo" đang tham nhũng cướp bóc dân lành?

  Bởi Khách
  04/06/2011
  77 phản hồi

  Hai Anh em nhà kia trước đây có mâu thuẫn trong việc quyết định các công việc hệ trọng trong nhà, về cách thức quản lý gia đình. Người em vì không chịu nổi tính tình và cách đối xử của người anh nên bỏ nhà ra đi nên trong lòng rất ấm ức. May mắn là người em đã được một số người bạn giúp đỡ nên cuộc sống đã ngày càng ổn định. Mặc dù cuộc sống sung sướng nhưng người em lúc nào cũng nhớ tới bàn thờ tổ tiên, muốn được về sống trong căn nhà của cha ông.

  Bởi Admin
  05/01/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Xét lại tính logic của các kết luận từ phía cơ quan tố tụng tỉnh Hà Giang, sẽ thấy có những điều thật phi logic. Ông thầy hiệu trưởng không thừa nhận chuyện mua dâm các nữ sinh, 16 quan chức cũng không thừa nhận việc mua dâm tương tự. Nhưng cáo trạng buộc tội ông hiệu trưởng, còn 16 quan chức khác thì không. Ông hiệu trưởng bị các nữ sinh tố cáo, 16 quan chức kia cũng bị tố cáo theo lời khai như vậy, nhưng buộc tội ông hiệu trưởng vì đủ căn cứ, còn các vị kia thì không đủ căn cứ.

  Bởi Admin
  30/11/2010
  4 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình ngày 29-11 cho biết Bí thư Tỉnh ủy Lương Ngọc Bính vừa ký văn bản buộc thôi giữ chức hiệu trưởng và nghỉ công tác tại Trường ĐH Quảng Bình đối với ông Nguyễn Huỳnh Phán.

  Bởi Admin
  27/01/2010
  10 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Luật sư bào chữa đã cung cấp cho HĐXX những thông tin mới gồm: lá đơn kêu cứu của hai bị cáo kèm theo danh sách những người là bạn bè của Sầm Đức Xương đã thực hiện quan hệ tình dục với bạn bè của hai bị cáo.