Hiếu Bá Linh

 • Bởi Admin
  23/06/2020
  0 phản hồi

  Hội nghị thượng đỉnh – do Thủ tướng Angela Merkel đề xuất – tại Leipzig (Đức) vào giữa tháng 9 năm nay, gần đây cũng đã bị EU hoãn lại mà không ấn định thời điểm mới. Theo thông tin của tờ Handelsblatt, chuyến đi Trung Quốc của Thủ tướng Chính phủ Đức Merkel dự định vào tháng Bảy tới cũng sẽ không diễn ra. Việc hoãn hội nghị được nêu lý do là vì các hạn chế liên quan đến coronavirus. Tiến trình đàm phán chậm chạp cũng được viện dẫn giống như vậy trước thềm cuộc họp trực tuyến hôm nay. Nhưng đó chỉ là một nửa sự thật: mối quan hệ giữa EU và Trung Quốc đã tiếp tục xấu hơn nữa trong những tháng qua.

  Bởi Admin
  21/03/2020
  0 phản hồi

  Ngược lại với thể chế độc tài toàn trị, nhà nước bên trên ra lệnh và bắt buộc người dân ở dưới phải nhắm mắt tuân theo, bà Thủ tướng Đức muốn qua bài nói chuyện này người dân hiểu rõ hơn mục đích và lý do của các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt của Chính phủ Đức.

  Bởi Admin
  10/03/2020
  0 phản hồi

  Huệ Như, phụ nữ đầu tiên bị bắt giam vì chống BOT bẩn, bị cáo buộc tội trạng "gây rối trật tự công cộng". Hôm qua ngày 8/3/2020 luật sư Lê Đình Việt cho biết, thân chủ của ông bị công an Sóc Sơn gây khó khăn, tìm cách ngăn trở, không cho nhận những quyển sách luật và hiến pháp. Trên Facebook của mình, Ls Lê Đình Việt viết: "Trong những lần tiếp xúc với Huệ Như tại Trại tạm giam số 1 – Công an TP Hà Nội (làm việc riêng hoặc làm việc cùng với Cơ quan điều tra hoặc Viện Kiểm sát), Huệ luôn đề nghị tôi gửi cho những văn bản pháp luật cơ bản để tìm hiểu nhằm bổ sung, nâng cao kiến thức, đồng thời để có cơ sở bào chữa cho chính mình.

  Bởi Admin
  19/01/2020
  1 phản hồi

  Làm sao Nghị viện Liên minh châu Âu (Nghị viện EU) sẽ có thể thật sự nghiêm túc thông qua Hiệp định Thương mại EU - Việt Nam (EVFTA) trong tháng 2 tới với một quốc gia khủng bố và đàn áp chính dân của mình như nhà nước Việt Nam, nữ nghị sĩ Saskia Bricmont viết trên twitter hôm qua ngày 18.01.2020.

  Bởi Admin
  13/12/2019
  0 phản hồi

  Giải này được trao tặng vào Ngày Nhân quyền Quốc tế 10 tháng 12 hàng năm cho 15 người hoạt động nhân quyền trên thế giới mà họ đã nỗ lực đặc biệt bảo vệ Nhân quyền và Nhà nước pháp quyền tại xứ sở của họ.

  Bởi Admin
  07/12/2019
  1 phản hồi

  Theo thông tin từ đài BR thuộc bang Bayern miền nam Đức, một nhóm tin tặc đã thành công trong việc xâm nhập mạng máy tính của công ty BMW. Đó là một nhóm tin tặc người Việt mà có lẽ hoạt động cho Nhà nước Việt Nam. Cuộc tấn công của nhóm tin tặc Việt Nam này bắt đầu hồi mùa xuân năm 2019. Rốt cuộc tập đoàn ô tô ở Munich đã phải đưa các máy tính bị tấn công ra khỏi hệ thống BMW hồi cuối tuần rồi.

  Bởi Admin
  31/10/2019
  0 phản hồi

  Mọi người chỉ còn chờ chết mà thôi. Và vì vậy người ta phải nhớ ơn Tổng thống Sandro Pertini, một người phi thường. Ông đã làm rung chuyển tấn thảm kịch kinh khủng mà khi đó đang bị một nửa thế giới làm ngơ.

  Bởi Admin
  12/10/2019
  0 phản hồi

  Đó là nhận định của Bill Hayton, chuyên gia Đông Nam Á của Viện nghiên cứu Chatham House Hayton tại Anh, trong một cuộc nói chuyện với đài Deutsche Welle (Làn sóng Đức).

  Bởi Admin
  03/10/2019
  0 phản hồi

  Hôm qua 01/10/2019 Đức và Việt Nam đã ký kết chương trình Đối thoại nhà nước pháp quyền (giai đoạn 2019 - 2022). Từ khi vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh xảy ra, chương trình Đối thoại nhà nước pháp quyền Đức - Việt đã bị gián đoạn hơn 2 năm nay. Buổi lễ ký kết đã diễn ra tại văn phòng Bộ Tư pháp ở Hà Nội, giữa Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp Liên bang Đức ông Christian Lange và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Nguyễn Khánh Ngọc.