hiệp thương

 • Bởi Admin
  09/04/2016
  1 phản hồi

  Tôi có cơ sở để khẳng định rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đang diễn ra một cách không minh bạch, vi phạm trắng trợn quyền ứng cử của công dân Việt Nam. Tôi sẽ không tham gia buổi hiệp thương được tổ chức trong khuôn khổ một cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội như thế, và cũng sẽ không công nhận kết quả của việc bỏ phiếu tín nhiệm nào như vậy.

  Bởi Admin
  08/04/2016
  0 phản hồi

  Bà Hạnh kiến nghị để luật sư và/hoặc trợ lý đi cùng ứng viên để có thể “đương đầu” với đám đông trong hội nghị cử tri do chính quyền tổ chức, MTTQ lại cũng bảo: “Không có quy định”, nên “bà chỉ được đến đó một mình”.

  Bởi Admin
  19/03/2016
  0 phản hồi

  Kết thúc cuộc họp, ông Quân thông báo với 90% “cử tri” không đồng thuận ông. Trong lúc cuộc họp diễn ra có nhiều lời nói không hay được phát ra. Trong khi họp, ngoài hội trường, phía dưới ngôi nhà anh em của ông Quân vẫn chờ đợi ông đến phút cuối cùng, dù vẫn biết ông bị loại ngay từ phút ban đầu. Lúc này cũng có nhiều “tổ chim làm tổ” nơi bóng tối. Bạn bè ông Quân tuy rất nguy hiểm nhưng vẫn can trường và vững vàng.

  Bởi Admin
  04/05/2011
  12 phản hồi

  Cơ cấu, theo cách nói nôm na bình dân là “chia phần, chia bánh” kiểu dàn đều hay theo cánh hẩu (không “cùng cánh” xin mời cút xéo đi chổ khác). Ví dụ: mỗi ngành, mỗi nghề, mỗi dân tộc, thành phần ông già, phụ nữ, trung niên, thanh niên, tôn giáo, hội đoàn… phải có 1-2 ứng viên đưa vào, dù thực tế trình độ, năng lực không đáp ứng nhiệm vụ nhưng vì “cơ cấu” phải ráng “nhét vào” cho đủ số, mặc kệ những người đủ năng lực và nhiệt huyết nhưng dư so với “cơ cấu” thì bị gạt ra ngoài. Đây cũng là lý do để nhiệm kỳ trước người ta gạt bỏ ứng viên rất được lòng dân là ông Đặng Hùng Võ -nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên- Môi trường (đã nghỉ hưu trước khi ứng cử) vì đảng “không phân công ông ứng cử đại biểu Quốc hội”, mà “cơ cấu” vào những vị hễ mở mồm ra là gây ngao ngán kiểu như ông Trần Tiến Cảnh, hay có vị tham gia liên tiếp 4 nhiệm kỳ chỉ để “gật gù”.

  Bởi Khách
  23/02/2011
  3 phản hồi

  Nhiều người không phải là dân An-na-mit (Annamite), hay là không thích cụ Lếch (Lake) thường lấy làm rất khó hiểu, rằng vì sao mà lại gọi là Bác Lếch chứ không gọi là cụ Lếch, hay là cụ Côn-tờ-ry (Country), cụ Sặc-xê-phun (Sucessful), mặc dù cụ là tiên chỉ làng, tuổi lại cao. Thậm chí đến tận ngày nảy ngày nay, nếu còn sống cụ đã hơn trăm tuổi rồi, thế mà, bọn teen mới nứt mắt ra, chỉ đáng tuổi chắt chít (chớ nhầm với chát chít) của cụ cũng chỉ gọi cụ là Bác. Nguyên nhân, giai thoại có nhìu lắm. Một trong những giai thoại là thế này:

  * * *