hiệp sĩ

 • Bởi Admin
  21/05/2018
  0 phản hồi

  Được gọi là lực lượng bảo vệ chế độ, mà hèn, bẩn đến mức như thế, bảo sao công an không bị dân căm ghét (tuy vẫn sợ). Riêng tôi thì tôi không thể nào không chửi những kẻ hèn hạ và bạo tàn mà lại may mắn được trao quyền lực nắm đầu dân chúng, cai trị xã hội. Cứ gọi tôi là "cực đoan, thù hận" cũng được.

  Bởi Admin
  21/05/2018
  1 phản hồi

  Hoạt động của các nhóm “hiệp sĩ” ở Sài Gòn chủ yếu xoay quanh việc săn bắt trộm cướp. Đây là một hoạt động đặc thù, có điều kiện tức là người thực hiện nó bắt buộc phải được đào tạo, phải có kỹ năng, có nghĩa vụ và trách nhiệm rõ ràng. Trong khi các “hiệp sĩ” không đáp ứng được những yêu cầu này. Bao năm qua, rất nhiều ý kiến bàn luận xoay quanh mô hình “hiệp sĩ” nhưng rồi không có một quyết định nào từ phía chính quyền TP.HCM và mọi việc cứ thế thả nổi. Rất nhiều hệ lụy xuất phát từ đây.

  Bởi Admin
  18/05/2018
  1 phản hồi

  Tôi cho rằng các lãnh đạo TP.HCM đã nhầm lần khi đưa ra đề xuất cấp vũ khí, trang bị áo giáp, đào tạo, cho công an bảo vệ hiệp sĩ, hợp thức hoá lực mô hình hiệp sĩ… Bởi, hiệp sĩ không phải là lực lượng vũ trang, không chính danh. Và ai bảo đảm rằng họ không lợi dụng danh nghĩa "hiệp sĩ" để làm bậy, trục lợi. Còn nếu nhà nước tuyển dụng họ làm lực lượng để giữ gìn an ninh, trật tự thì đó lại là vấn đề khác.

  Bởi Admin
  18/05/2018
  0 phản hồi

  “Chị nhớ rõ gương mặt của nó, nó chỉ đáng tuổi con chị. Không thể nào chị quên được”, chị nói như vậy với tôi, bằng một giọng yếu ớt, chưa thể hồi phục.
  Chị là một người tôi kính trọng vì luôn sống cho người khác.

  Bởi Admin
  15/05/2018
  0 phản hồi

  Một lý giải khác, sự hình thành tự phát của các nhóm hoạt động xã hội dân sự “Hiệp sĩ đường phố” dường như làm an lòng nhà cầm quyền rằng các nhóm này không làm ảnh hưởng đến “chính trị”. Thực tế đã chứng minh, điều mà các “hiệp sĩ” này ghét sau đám ăn cướp, có lẽ đó là những lý lẽ đi ngược lại các chủ trương của nhà cầm quyền. Do đó, họ tự họp thành nhóm có hoạt động thường kỳ và công khai những hoạt động này mà không gặp bất kỳ trở ngại nào từ các cơ quan hữu quan, thậm chí họ nhận bằng khen và được báo chí cổ vũ. Trong khi đó, các hoạt động ôn hoà của những nhóm xã hội dân sự khác luôn gặp sự cản trở dù đó chỉ là hoạt động vì môi trường hoặc phản đối lạm dụng tình dục.

  Bởi Admin
  15/05/2018
  0 phản hồi

  Cướp ạ, xã hội này cướp nhiều lắm, cướp đất, cướp quyền con người, cướp bằng chính sách, bằng luật, bằng quân đội. Nói cướp đây là cướp vi mô, không phải cướp vĩ mô. Cướp vi mô nếu chạy được thì chạy, không chạy được thì quỳ xuống giơ tay chịu trói, để tránh bị ăn đòn hội đồng của đám dân thích đánh hôi , thì cướp nhè đồn công an xông vào, có gì sau này kêu tự thú.

  Bởi Admin
  14/05/2018
  0 phản hồi

  Các anh hiệp sĩ. Tôi cảm phục tấm lòng nghĩa hiệp của các anh. Nhưng các anh sai phương pháp rồi. Các anh đừng làm thay việc của người khác để rồi họ ỷ lại, trốn tránh. Các anh đừng làm tiền thuế của dân mất đi một phần vô ích nữa. Xem đi, anh chàng nạn nhân bị cướp SH đã được các anh đổi bằng mạng, bằng máu để giành giựt lại cho nó chiếc xe. Ngay khi các anh nằm xuống, nó tụ tập ăn nhậu vì không mất của rồi khoe trên facebook mà không có nửa lời quan tâm dù biết có 2 anh đã ra đi mãi mãi.

  Bởi Admin
  14/05/2018
  0 phản hồi

  Khi nạn trộm cướp diễn ra hết sức trắng trợn ở mọi nơi, mọi lúc, nhất là những vụ cướp táo tợn xảy ra trên địa bàn các tỉnh phía Nam gay gắt trước sự bất lực của nhà nước, một số người dân đã buộc phải ra tay để tự bảo vệ mình. Thậm chí có một số người đã ra tay nghĩa hiệp cứu giúp những nạn nhân trên đường phố bị cướp giật. Trần Văn Hoàng, một Hiệp sỹ ở Quận Tân Bình, đã 20 năm qua anh đã tham gia bắt được 500 tên trộm cướp.

  Bởi Admin
  22/12/2012
  1 phản hồi
  pruhiepsi1.jpg

  Truyền thông đưa tin một “hiệp sĩ” bị khởi tố, bắt tạm giam vì gây tai nạn giao thông trong khi đuổi bắt cướp. Nạn nhân của vụ tai nạn, người bị thương tật 31%, nói rằng nếu “hiệp sĩ” đền 60 triệu sẽ làm đơn bãi nại. Trên thực tế, gia cảnh vị “hiệp sĩ” ở Bình Dương này quá nghèo để có thể lo được số tiền lớn ấy. Truyền thông cũng mô tả “hiệp sĩ” 22 tuổi gốc người Sóc Trăng phải “bỏ bạn gái lại và phóng theo đuổi cướp”. Bày tỏ trên truyền thông, các đồng môn sư huynh đệ “hiệp sĩ” trong Đội Phòng chống tội phạm nói “mong cơ quan tố tụng xem xét cho anh ấy được tại ngoại để có cơ hội đón tết cổ truyền cùng gia đình, bạn bè”.

  Bởi Admin
  21/12/2011
  0 phản hồi

  Một cái xã hội đẩy người dân thường ra đối đầu trực tiếp với bọn lưu manh một cách hồn nhiên là một cái xã hội bệnh hoạn. Nó tương tự như ngày xưa có thằng đề xuất trang bị vũ khí cho ngư dân Lý Sơn chống "cướp biển". Xã hội có thể có những khoảng trống đề "xã hội hóa" nhưng không bao giờ có việc xã hội hóa nhưng công việc nguy hiểm đến tính mạng người dân. Đương nhiên là quê mình thì chả coi mạng người ra cái x gì rồi, nhưng lên báo đài hồn nhiên thừa nhận điều đó thì là lệch lạc. Chỉ đáng mạo hiểm mạng sống của mình khi mà tính mạng của mình, hoặc những người thân nhất, bị đe dọa.

  Bởi Admin
  18/12/2011
  7 phản hồi

  "Hiệp sĩ" trong các xã hội Á Đông thường được hiểu như các hiệp sĩ giang hồ. Nó gắn với việc hành động chuộng nghĩa, giúp kẻ yếu, trị cường quyền một cách vô vụ lợi. Tất nhiên, cường quyền cần đến các hiệp sĩ ra tay, nghĩa là cường quyền đó thường là quan lại hay được quan lại dung túng, hoặc quan lại quá yếu kém nên cường quyền mới bất trị trước nhà nước. Hệ quả kéo theo là các hiệp sĩ giang hồ phải sử dụng bạo lực và hành động bí mật, cũng tức là hành xử ngoài vòng pháp luật.

  Bởi Admin
  10/10/2011
  7 phản hồi

  Nhiệm vụ chính của công an (cũng như cảnh sát ở các nước khác) là bảo vệ trật tự xã hội, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, trong đó, mạng người là cái quan trọng nhất cần phải bảo vệ. Ở Mỹ chẳng hạn, cảnh sát thường khuyến cáo người dân khi gặp tội phạm có vũ trang phải làm theo yêu cầu của chúng, chỉ cần nhớ mặt, giọng nói, số xe… để gúp cảnh sát điều tra. Đặc biệt là tuyệt đối không nên chống đối vì có thể xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

  Bởi Admin
  10/10/2011
  1 phản hồi

  Tóm lại, làm Hiệp sĩ là một việc có quá nhiều rủi ro không lường trước mà lại vi phạm pháp luật. Báo chí đã gây tội ác khi mà cố ý Tâng bốc những hành động vừa nguy hiểm đến tính mạng lại vừa vi phạm pháp luật của các Hiệp sĩ.

  Bởi Admin
  05/10/2011
  7 phản hồi
  ttt.jpg

  Hàng năm tổng số tiền mà người dân Việt Nam phải đóng thuế để nuôi ngành công an ước tính lên đến hàng tỉ USD chứ không ít. Công an là lực lượng giữ gìn an ninh trật tự chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có pháp luật bảo vệ, có đầy đủ phương tiện kỹ thuật, vũ khí, khí tài chống tội phạm. Chỉ có công an mới có đủ sức mạnh và năng lực chống cướp. Ngoại trừ nguồn gốc xa xôi của mầm mống tội phạm là giáo dục yếu kém, nạn thất nghiệp, môi trường văn hóa không lành mạnh vv... Ngành công an phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc để xảy ra tình trạng gia tăng tội phạm, mất trật tự trị an xã hội.