Hiến Pháp Sửa Đổi

 • Bởi Khách
  07/01/2014
  2 phản hồi

  Cũng như nhà giáo Phạm Toàn, anh chị em BVN cũng có linh cảm người thứ hai không bấm nút thông qua Hiến pháp 2013 chính là TT Nguyễn Tấn Dũng. Cũng chẳng có gì là khó đoán. Các bạn hãy nhớ lại trước ngày thông qua Hiến pháp chừng mươi lăm hôm, ông Nguyễn Tấn Dũng có phát biểu trước Quốc hội, đại ý rằng chúng ta nên trở lại với Hiến pháp 1946; hoặc trong lời phát biểu nhân ra mắt “ngày pháp luật” đầu tiên của Việt Nam (9-11 hàng năm) ông cũng nói: “Hiến pháp năm 1946 thấm đẫm tư tưởng dân chủ pháp quyền của Chủ tịch Hồ Chí Minh coi trọng các giá trị quyền con người, quyền công dân, đã trở thành tiền đề pháp lý đặc biệt quan trọng cho việc thiết lập một chính quyền dân chủ, mạnh mẽ và sáng suốt”

  Bởi Hồ Gươm
  26/02/2013
  4 phản hồi
  cambay.jpg

  Và như vậy, thì cái bẫy đã không sập vào nạn nhân, trái lại chính kẻ giương bẫy đã tự mắc vào chiếc bẫy của mình.

  Thói đời là vậy, “Hại nhân, nhân hại sự nào tại ta” – Truyện Kiều, Nguyễn Du.

  Bởi Khách
  07/01/2013
  4 phản hồi
  babui_012013_2.jpg

  "Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ" (CHÚ Ý: Đảng viết HOA, Nhà nước viết HOA, nhân dân viết thường, đứng cuối bảng xếp hạng hiện nay và tương lai sẽ phải xuống hạng dưới!). Thế mà nó cứ ba hoa rằng đảng cùng mâm, cùng chiếu với nhân dân.

  Sau khi quảng cáo chán chê về mình, nó chợt nhận ra rằng mình quá lố lăng nên chữa thẹn bằng cách ậm ừ về một số khuyết điểm. "Ờ thì chúng tôi có thiếu sót, chúng tôi chưa được như hứa hẹn, kỳ vọng; nhưng chúng tôi vẫn cứ phải là lãnh đạo cơ!" - đó là thông điệp vừa đanh thép, vừa thút thít, vừa trơ trẽn, vừa mùi mẫn của nó.

  Bởi Lỗ Trí Thâm
  07/01/2013
  3 phản hồi
  gop-y-sua-hien-phap-.jpg

  Mong muốn của tôi là, các nhân sĩ trí thức, nhất là những luật gia vì trách nhiệm đối với dân tộc hãy tẩy chay bản Hiến pháp này. Im lặng hay đồng lõa đều gây những hệ lụy và cản đường cho sự phát triển của đất nước. Trong sự cạnh tranh sinh tồn của các cộng đồng trong thời kì toàn cầu hóa ngày càng khốc liệt, khi mà trình độ các nước khác ngày tiến xa hơn ta, khi mà môi trường sinh tồn ngày càng eo hẹp, trong đó có nguồn tài nguyên trên đất liền cũng như ngoài biển, thì bản hiến pháp nó như một cái rọ để nhét 80 triệu người Việt Nam vào để cho các dân tộc khác tự do ở ngoài chạy vượt lên trên con đường mưu cầu hạnh phúc thật sự.

  Bởi Khách
  08/09/2011
  10 phản hồi

  Phải chăng, sửa đổi HP là cơ hội (trăm năm có một) để vừa tránh được sự tan nát của ĐCSVN (trong đổ máu) vừa bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam, vừa mang lại dân chủ ôn hòa cho Dân tộc Việt Nam?

  Có đáng tiếc không, khi một lần nữa chúng ta nhắc lại: Dân tộc Việt Nam đã bỏ qua nhiều cơ hội để làm cho đất nước trở thành một Quốc gia: DÂN CHỦ - VĂN MINH - DÂN MẠNH - NƯỚC GIÀU?