hiến chương

 • Bởi Admin
  19/11/2015
  1 phản hồi

  Các nhà giáo phải thực hiện một chức trách quan trọng trong xã hội vì giáo dục trẻ em là một vấn đề cốt tử, không chỉ cần cho sự phát triển cá nhân, mà còn cho sự tiến bộ của toàn xã hội. Nghề giảng dạy đặt cho người thày những trách nhiệm, mà những trách nhiệm này đòi hỏi có những quyền tương ứng. Các giáo viên cần có quyền dân sự một cách đầy đủ và quyền tự do hành nghề.

  Bởi Admin
  24/04/2013
  4 phản hồi
  vaclav_havel_denik-600.jpg

  Nó chỉ tập trung đòi những quyền căn bản, trong đó quan trọng nhất là “quyền tự do ngôn luận” và “quyền không phải sợ hãi” là đủ để làm chuyển động xã hội đi đến cái đích dân chủ.

  Bởi Admin
  09/10/2011
  3 phản hồi

  Nhân dân Việt Nam có quyền hưởng tự do và các quyền cơ bản của con người và sự thật phải được sống tự do và được hưởng các quyền thiêng liêng ấy. Đáng tiếc thay, Việt Nam đã trải qua 4 lần soạn thảo và tu chỉnh Hiến Pháp, mặc dù các quyền cơ bản của con người đã liên tục được long trọng ghi lại trong các Hiến Pháp 1946, 1959, 1980 và 1992, Chính phủ Việt Nam vẫn mặc nhiên cố tình làm ngơ, thậm chí coi thường và phỉ báng nó, dẫn tới tình trạng lạm quyền một cách nghiêm trọng và, một chính quyền ngày càng xa rời tiêu chí của một chính quyền đích thực của dân, do dân và vì dân.

  Bởi Khách
  23/11/2010
  0 phản hồi

  Có nhiều khả năng vào ngày 10 tháng 12 tới tại Oslo sẽ không diễn ra lễ trao giải Nobel Hòa Bình năm nay - Ủy ban Nobel cảnh báo. Trung Quốc đã đề nghị cấp cho ông Lưu Hiểu Ba vé máy bay một chiều tới Oslo, nhưng nhà bất đồng chính kiến đã từ chối.

  Bởi Khách
  09/10/2010
  1 phản hồi
  liu.jpg

  Linh Bát Hiến Chương được bắt chước có chủ ý của Hiến Chương 77, một tài liệu công bố năm 1977 trong đó các trí thức Czech và Slovakia đã dũng cảm thề "đấu tranh bằng sức mạnh cá nhân và tập thể cho sự tôn trọng các quyền con người trên đất nước Tiệp Khắc và trên toàn thế giới". Nó kêu gọi chấm dứt sự lãnh đạo độc tài của Đảng CS và thiết lập một hệ thống mới dựa trên quyền con người, pháp trị và dân chủ tại Tiệp Khắc trước đây (nay là Czech và Slovakia). Lưu Hiểu Ba đôi lúc được gọi là Vaclav Havel của Trung Quốc.

  Bởi Admin
  08/10/2010
  5 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Giải Nobel Hòa bình năm 2010 được trao cho nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc đang ngồi tù, Lưu Hiểu Ba.

  Bởi Admin
  25/12/2009
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng Lưu Hiểu Ba đã bị tuyên án 11 năm tù vì tội kích động lật đổ chính quyền ở Bắc Kinh.