hạt giống đỏ

 • Bởi Admin
  21/11/2015
  1 phản hồi

  Dạo gần đây dư luận trong nước một phen xôn xao về việc bổ nhiệm vị trí các cấp từ trung ương đến địa phương. Các gương mặt mới đều có tuổi đời còn rất trẻ, phần lớn được đi học tập hoặc đào tạo ở nước ngoài về. Nhiều ý kiến thất vọng phản đối vì cho rằng đây là cuộc chơi chính trị chỉ dành cho những đối tượng con ông cháu cha, đất nước VN rõ ràng bị thao túng bởi các nhóm lợi ích, hoàn toàn không có tự do dân chủ minh bạch trong các cuộc bầu cử. Người dân vẫn ở bên lề của các cuộc sắp xếp ban bệ trong chính quyền. Nhưng cũng có ý kiến ủng hộ khắp khởi hi vọng rằng việc thay máu này sẽ dấy lên làn sóng cải cách sâu rộng trong đảng cộng sản và cả bộ máy chính quyền đang rệu rã già cỗi. Thật tế ra sao?

  Bởi Hồ Gươm
  12/03/2014
  9 phản hồi

  Con trai thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng - thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị (38 tuổi, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng) mới được đề bạt làm Phó bí thư tỉnh ủy Kiên Giang vào ngày hôm qua, 11/03/2014.

  Kiên Giang là "căn cứ địa" của cậu bé liên lạc Nguyễn Tấn Dũng 12 tuổi năm xưa, là "cơ sở cách mạng", là bàn đạp chiến lược cho đường công danh - vinh hoa phú quý tột bậc của ngài thủ tướng đương nhiệm, việc cơ cấu về làm lãnh đạo tỉnh ủy Kiên Giang của cậu ấm thủ tướng cho thấy đường danh vọng thênh thang đang được mở ra trước mắt cho "hạt giống đỏ" gia đình tài phiệt khét tiếng họ Nguyễn, người liên tục được bổ nhiệm vào những vị trí lãnh đạo quan trọng trong thời gian ngắn vừa qua nhưng chưa hề tạo được dấu ấn đặc biệt nào ngoài dấu ấn COCC với dư luận.

  Bởi Khách
  04/02/2014
  1 phản hồi

  Ôi, đất nước, càng nghĩ càng thấy buồn. Biết bao lớp trẻ, thế hệ thứ hai, thứ ba của những người bỏ nước ra đi... được học hành đàng hoàng ở các nước tư bản, lòng yêu nước có thừa, chỉ cần Đảng hô một tiếng "Đa đảng" là ào về góp tay xây lại giang san đổ nát. Nhưng Đảng hình như chẳng màng. Có vẻ như chỉ khi nào anh bạn Trung Quốc sụp đổ, Đảng mới xem lại việc đổi cái tên "Đảng Cộng sản" nghe khó lọt tai của mình. Cũng phải thôi, Đảng chẳng bao giờ muốn xem sự hy sinh xương máu của giai cấp công nông là vô ích. Kệ cha cái đất nước tới đâu thì tới.

  Bởi Hồ Gươm
  03/05/2013
  10 phản hồi

  Báo Việt Nam vừa có bài khen ngợi con trai đầu của Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải, Lê Trương Hải Hiếu.

  Ông Hiếu, sinh ngày 7/9/1981, hiện là Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Bến Thành, quận 1.

  Báo điện tử VietnamNet hôm 30/4 có bài ca ngợi ông Lê Trương Hải Hiếu cùng một bí thư phường khác là "nổi lên như điển hình thế hệ cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản, dám nghĩ, dám làm, có những lý tưởng đóng góp cho diện mạo phát triển ngày càng rực rỡ hơn" của thành phố.

  Bởi Admin
  25/05/2012
  1 phản hồi

  Ở đây, chúng ta sẽ không bàn đến cách gieo trồng hay phương pháp sản xuất con người mới mà chỉ bàn đến cách lựa chọn hạt giống của chủ nhân gây giống trồng người. Như chúng ta thấy, chủ trang trại nuôi trồng này rất lạ, lạ ở chỗ không ưu tiên cho hạt giống tốt, có tài năng trí tuệ với chuyên môn cao hay tiêu chuẩn đạo đức thông thường theo truyền thống, chuẩn mực văn minh nhân loại, ông ta chỉ chọn các hạt giống ngu trung, càng dốt nát lưu manh càng tốt, với quan điểm duy ý chí “hồng hơn chuyên” tức không cần chuyên môn chỉ cần say máu, đỏ máu, ngập mùi tanh của máu là đủ chuẩn.

  Bởi Admin
  20/01/2011
  0 phản hồi

  Điều này đã được nhiều doanh nhân ở Sài Gòn nhận định rằng, về mặt hình thức, Việt Nam vẫn tuyên bố đi theo chủ nghĩa cộng sản để tiến tới chủ nghĩa xã hội, một xã hội công hữu về tư liệu sản xuất. Nhưng thực tế thì một số nhà lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam đang hành động theo cách ngược lại, là tư hữu hoá mọi thứ có thể cho gia đình mình.

  Bởi tqvn2004
  10/08/2009
  5 phản hồi

  Tìm hiểu, nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của họ, tôi cứ bâng khuâng nghĩ ngợi mãi. Họ đúng là những con người “vừa hồng, vừa chuyên” theo những tiêu chuẩn mà Bác Hồ mong muốn. Họ cũng chính là những người được gửi đến Liên Xô - lúc đó rất mạnh mẽ và “khỏe khoắn” để sống, học tập từ khi còn là những đứa trẻ. Họ đã có những đóng góp quan trọng cho đất nước, nhưng đáng ra, họ còn có thể làm được nhiều hơn thế.