hạnh phúc

 • Bởi Admin
  24/10/2019
  0 phản hồi

  Coi: khi khổng khi không thì đất đai bị cưỡng chế, nhà cửa bị san bằng, thân mình bị giam cầm rồi (cái) chồng “vỡ oà niềm vui” và vợ thì “lâng lâng hạnh phúc” chỉ vì… mãn hạn tù. Niềm vui và hạnh phúc ở đâu (ra) mà dễ ẹc và lãng xẹt vậy – mấy cha?

  Bởi Khách
  25/01/2018
  18 phản hồi

  Mấy lúc sau này, đọc những tin tức về Việt Nam, nhất là những nghiên cứu, đánh giá về cuộc sống tại Việt Nam, chúng ta thường vấp phải sự ngỡ ngàng, ngạc nhiên… như có những nghiên cứu cho rằng người Việt Nam hiện nay có cuộc sống hạnh phúc nhất, nhì trên thế giới. Và mới đây, người Việt Nam lại được xếp hạng đứng đầu thế giới, về những thay đổi cuộc sống trong nửa thế kỷ qua, nghĩa là Người Việt Nam hiện nay đang đứng đầu thế giới về sự lạc quan.

  Bởi Admin
  13/01/2018
  2 phản hồi

  Một lần nữa, nhìn vào bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc tôi lại thấy vô cùng phẫn nộ. Làm sao có thể dửng dưng, làm sao có thể không phẫn nộ khi người ta xếp hạng không đúng về đất nước mình?

  Bởi Admin
  22/03/2017
  1 phản hồi

  Nhưng nếu bạn thích làm giàu, thích thành đạt, thích chinh phục những đỉnh cao, thích làm việc trong những môi trường cạnh tranh thì bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ở Mỹ hay Nhật hay Đức chẳng hạn. Nếu bạn thích làm việc vừa phải nhưng đời sống văn hóa tinh thần phải phong phú, luôn luôn có cái gì đó để xem để nghe, bạn thích vui, thì sẽ thích ở Pari (Pháp), London (Anh), Vienna (Áo) hay một thành phố nào đó của Đức v.v... Na Uy và các xứ Bắc Âu nói chung có dân số ít, vắng vẻ, đời sống bình lặng, mùa đông lại dài và tối nên nếu ai không quen sẽ dễ cảm thấy buồn chán.

  Bởi Admin
  25/08/2016
  1 phản hồi

  Sau đó chúng thắt lại như cũ, hoặc thêm một số giây giày tự chúng vẽ ra. Thế là trò chơi hạnh phúc- đau khổ được Đảng cộng sản thú vị reo hò theo cái kiểu mèo vờn chuột hết ngày này qua tháng nọ. Bạn không thấy gì bất bình thường, bởi bạn chịu cực đã quen. Bạn tự nhủ lòng: Hết cơn bĩ cực tới hồi thái lai
  (lại câu của Tàu nữa, chán thật!) À không, Việt nam có câu diễn tả chứ: Sau cơn mưa- trời lại sáng!

  Bởi Admin
  06/04/2016
  8 phản hồi

  Nhiều tiền, công việc sang trọng, đi siêu xe, ở biệt thự tại thành phố giầu có và an toàn nhất thế giới, đồng nghiệp, mọi người tôn trọng các bạn, chồng/vợ tốt và yêu các bạn, con cái vừa đẹp vừa ngoan… Theo quan niệm thông thường, những tiêu chí trên quá đủ để kết luận: bạn là người thành công. Nhưng thành công có đồng nghĩa với hạnh phúc, an lạc không?

  Bởi Admin
  18/02/2016
  0 phản hồi

  Tự do, lại thêm một khái niệm gây tranh cãi. Nhưng rõ ràng hạnh phúc và tự do rất gần nhau, đặc biệt, khi người được hỏi có quyền tự do diễn đạt mình có hạnh phúc hay không mà không lo ngại gì. Những phụ nữ bị buộc phải lấy chồng là chiến binh ISIS ở Syria cũng luôn nói rằng mình hạnh phúc, cho đến khi đào thoát được sang vùng đất khác.

  Bởi deholy
  26/08/2015
  1 phản hồi

  Tình trạng quá tải tại các bệnh viện công ở Việt nam ngày nay là một điều làm nhức nhối dư luận, chưa bao giờ thấy người Việt mắc nhiều bệnh tật như vậy. Nhưng người bệnh không chỉ bị bệnh tật hành hạ mà còn bị các nhân viên Y tế và Bác sĩ hành hạ với vô vàn những trò bẩn thỉu để bệnh nhân và thân nhân phải “biết điều” với họ. Năng lực chuyên môn của Y- Bác sĩ cũng là một vấn đề lớn khi đã xảy ra quá nhiều- đến mức nghiêm trọng- những sai sót không đáng có làm chết người , một phần là do sự cao ngạo coi thường tính mệnh của người dân, một phần do khả năng chuyên môn yếu kém vì được đào tạo theo kiểu “hồng hơn chuyên”. Không ai hài lòng với dịch vụ y tế công tại Việt nam nhưng cũng chỉ biết chịu đựng vì cả hệ thống y tế công là một thứ “tài sản” của nhà cầm quyền, đằng sau chiếc áo trắng của Y- Bác sĩ là bóng dáng quyền lực của đảng cộng sản.

  Bởi Admin
  14/08/2015
  4 phản hồi

  Qua khẩu hiệu "Đảng là hạnh phúc, là văn minh, là dân chủ, là hoà bình, là ấm no" được treo trước cổng một cơ quan nhà nước cho chúng ta thấy được điều gì?

  Bởi Khách
  13/04/2015
  0 phản hồi

  Người hạnh phúc không phải là người sở hữu tất cả những gì tốt đẹp nhất, mà là người có thể biến mọi thứ mình đang sở hữu trở nên tốt đẹp.

  Bởi Khách
  17/10/2014
  4 phản hồi

  Khi đã lớn tuổi, thì con người được nhiều tự do hơn, được thong thả hơn để sống. Không còn phải như em bé bị cha mẹ ép buộc, bây giờ thì muốn làm chi thì làm, muốn thức khuya dậy sớm gì, cũng chẳng còn ai la mắng dọa nạt, rầy la. Nếu vợ vì thương, sợ mất sức khỏe, thì cũng cằn nhằn chút chút thôi, mình không nghe thì cũng chẳng bị roi đòn gì.

  Bởi Mắt Bão
  03/08/2014
  1 phản hồi

  Có một câu hỏi mà tôi nghĩ rằng sẽ nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ đó là: “Làm sao chúng ta có thể xin được việc sau khi ra trường ?”

  Đầu tiên, tôi thấy rằng, chúng ta nên bỏ khái niệm hay cơ chế “xin – cho”, trên vị thế là những người có năng lực lao động, chúng ta không đi “xin” của ai cái gì cả, thực chất, chúng ta đang mang khả năng của mình đến chào hàng những tổ chức, doanh nghiệp đang có nhu cầu về năng lực và họ sẽ phải trả giá để mua lại cái năng lực của chúng ta mang đến. Đó là một giao dịch kinh doanh, tôi có năng lực, anh có tiền, chúng ta trao đổi với nhau một cách công bằng, không có sự xin – cho ở đây. Với góc nhìn tự chủ về bản thân và vị thế là một người bán năng lực của mình như vậy, chúng ta buộc phải tìm cách tự nâng cao chất lượng mặt hàng của mình để cạnh tranh với các hàng hóa từ người khác, không những để bán được mà còn phải mang lại sự hài lòng từ từ cả hai phía cho năng lực của mỗi con người.

  Bởi Admin
  30/07/2014
  8 phản hồi
  10525997_10152526624173808_7318969935494470473_n.jpg

  Tất cả những điều đó là hậu quả của sự nói dối. Người ta nói dối để có nhiều người ủng hộ cách mạng cướp chính quyền. Người ta nói dối để dân tộc lao vào đánh nhau như quân thù hòng phục vụ mưu đồ của nước lớn. Người ta nói dối để giữ vững quyền lực sinh sát điều khiển xã hội muôn đời. Người ta nói dối để người dân tự hào trong vũng lầy nghèo đói. Kẻ nào dám thốt lên sự thật ngược ý họ thì không những bản thân mà gia đình sẽ khốn nạn. Thế rồi khi sống trong sự dối trá hơn nửa thế kỷ, cả xã hội dần quên đi những gì thuộc về quy luật của tự nhiên, đó là sự thật. Không có sự thật thì vĩnh viễn không cái gì có thể tồn tại và phát triển được. Cái cây muốn tồn tại được thì cái rễ phải lần tìm đến chỗ có nước, cái lá phải vươn đến ánh mặt trời. Sẽ ra sao nếu nó bị đánh lừa đến chỗ không có nước, không có nắng... con người cũng như vậy thôi con ơi.

  Bởi Mắt Bão
  14/07/2014
  4 phản hồi

  Tôi có một người bạn rất yêu văn chương, suốt cuộc đời ông, tuy là một người lính trận, tay súng tay viết, ông viết văn làm thơ. Yêu văn chương tất nhiên là phải yêu sách vở. Lúc về già, ra hải ngoại, ông hết mình bỏ công sức sưu tập tài liệu về văn học và tự xây dựng một nhà in bỏ túi, tự in lấy sách mình và của bạn bè. Ông có một cái tên do cha mẹ, kỳ vọng nơi con sẽ là người yêu sách, tên ông là Trần Quí Sách. Lớn lên khi biết yêu văn chương, thích sách vở, ông đặt bút hiệu cho mình là Trần Hoài Thư theo chí hướng “quí sách” của đấng sinh thành đã kỳ vọng nơi ông.

  Bởi Admin
  03/07/2014
  1 phản hồi

  Kết quả thăm dò năm 2014, gồm 1446 người đủ các tầng lớp, được quyền đi bầu, cho hay, “Obama là Tổng thống Mỹ tồi tệ nhất từ Thế chiến thứ II”.

  Bởi Khách
  26/06/2014
  2 phản hồi

  Con cái thì học cho lắm vào chẳng để làm gì. Học có ăn được đâu. Học cao tốn nhiều tiền mà chúng nó suốt ngày cứ ôm cái laptop, sai bảo việc gì cũng từ chối. Cứ hết cấp 2 cho đi học nghề, kiếm việc làm là chắc ăn nhất. Nói đâu xa, có nhiều đứa học cao cứ lên mạng chửi Đảng ra rả suốt ngày. Mà Đảng là ai? Là người đem lại "cơm no áo ấm" cho dân. Ấy thế mà chúng cứ chửi như tát nước vào mặt.

  Bởi Admin
  21/03/2014
  3 phản hồi

  Nhân dân Việt Nam ta không quản hy sinh, gian khổ để gìn giữ nền Độc lập của dân tộc mình, kiến thiết đất nước mình và cũng luôn sẵn lòng chia sẻ, góp sức, đề cao trách nhiệm là một thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế phấn đấu vì hòa bình, hợp tác, phát triển và thịnh vượng, đem lại hạnh phúc cho nhân loại, gìn giữ màu xanh của hành tinh.

  Bởi Mắt Bão
  18/03/2014
  2 phản hồi

  Những quốc gia giàu có, đời sống vật chất cao, môi trường sinh thái tuyệt vời và hệ thống nền giáo dục tiên tiến, quyền lợi an sinh xã hội cho con người cao ở Bắc Âu hay Australia, Canada, New Zealand, v.v... không thấy trong các vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng.

  Bởi Admin
  14/02/2014
  2 phản hồi

  Nàng gục đầu vào vai tôi dịu dàng, mắt mơ màng nhìn ra xa phía mặt hồ mênh mang, nơi những cơn gió nhẹ nhàng chỉ có thể vẽ lên nó những con sóng khẽ khàng, lăn tăn và yếu ớt, yếu đến nỗi không đủ sức để mang đi những chiếc lá vàng, khiến những chiếc lá ấy trông như những con thuyền nan bé tẹo teo đang thả neo êm ả, chỉ thong thả dập dềnh mà chẳng thể trôi xa…

  Bởi Admin
  24/12/2013
  11 phản hồi

  Nếu nhà cầm quyền Việt Nam biết tập nhìn (quán chiếu) tình hình xã hội Việt Nam qua lăng kính vô ngã, họ sẽ thấy là hạnh phúc của họ cũng rất mỏng manh. Vì hạnh phúc của chính họ cũng được làm bởi những yếu-tố-không-hạnh-phúc. Họ không thể giữ mãi được những gia tài đồ sộ cho con cháu họ trong khi chung quanh có quá nhiều người khổ. Họ không thể sống thảnh thơi khi tàu chiến Trung Quốc rầm rộ tuần hành quanh các đảo Hoàng Sa Trường Sa. Hạnh phúc của những người cầm quyền, những người lãnh đạo guồng máy nhà nước có liên hệ chằng chịt với hạnh phúc của người dân.

  Bởi Khách
  05/10/2013
  10 phản hồi

  Thế là người cuối cùng của thế hệ làm nên Cách Mạng Tháng Tám - Đại tướng Võ Nguyên Giáp – đã ra đi! Một chiến sỹ bất khuất, một vị tướng tài ba như một huyền thoại của một dân tộc mất nước quyết hy sinh tất cả để giành lại đất nước, một người yêu nước nhất mực trung thành với lợi ích quốc gia đã cống hiến đến giờ phút cuối cùng tất cả ý chí và nghị lực của mình cho sự nghiệp cứu nước và dựng nước!

  Bởi Admin
  13/09/2013
  0 phản hồi

  Nhân ngày sinh nhật của anh Lê Quốc Quân - 13 tháng 9 - vừa tròn 42 tuổi, tôi muốn tặng một món quà nào đó đến anh để một lần nữa bày tỏ lòng trân quí những kỷ niệm và những suy tưởng về anh.

  Bởi Admin
  09/09/2013
  1 phản hồi

  Luận điểm chính của tôi là chỉ có thể nâng cao hơn nữa mức hạnh phúc của dân Việt Nam và giải quyết được những vấn đề bức xúc nhất ở Việt Nam hiện nay nếu có quá trình biến đổi sang một trật tự xã hội thực sự đa nguyên, theo pháp trị để đảm bảo mọi công dân được hưởng những quyền tự do cơ bản như đã được hứa cách đây 68 năm.

  Bởi Admin
  04/09/2013
  1 phản hồi

  Theo quan điểm này, hạnh phúc là ngược lại với khái niệm nghèo khổ. Nếu nghèo được hiểu là sự mất mát những gì cần thiết của con người một cách không tự nguyện thì hạnh phúc có nghĩa là những nhu cầu của con người (gồm có cả vật chất, sức khỏe, tâm lí cũng như tinh thần) đã được đáp ứng. Nhưng nhu cầu cơ bản là cái gì? Mời bạn hãy suy nghĩ ở đây một chút. Ăn no, có nhà ở, có áo ấm, có tình yêu và ý nghĩa trong mối quan hệ là một trong những sự cần thiết của con người. Cũng có quan điểm cho rằng con người phải có tự do ngôn luận, hội hợp. Phải có giáo dục. Chưa thấy ai nói con người phải có loa ở mỗi góc phố.

  Bởi Mắt Bão
  02/09/2013
  1 phản hồi

  Khi mục tiêu dân chủ đã được ghi trong cương lĩnh thì toàn Đảng, từ tổng bí thư đến đảng viên thường phải coi đó là mệnh lệnh – mệnh lệnh thiêng liêng của Cách mạng, của non sông đất nước - phải chấp hành cho bằng được.Đối với cơ quan lãnh đạo, phải biến mục tiêu đó thành những chính sách cụ thể, những qui định pháp luật đảm bảo cho người dân được hưởng các quyền tự do cơ bản mà nhân dân đã giành được khi vùng lên làm cách mạng Tháng Tám 1945.

  Pages