Hành Nhân

 • Bởi Admin
  28/09/2015
  1 phản hồi

  Sau gần 2 năm trong tù, sức khỏe của ông Huynh cũng giảm sút, trí nhớ của ông có vấn đề, do vậy lời khai của ông đôi khi không khớp. Ông muốn nhận tội, ở tù cho hết hạn rồi về lo cho con. Ông Huynh cũng thú thực là không hề cố ý muốn gây thương tích cho người khác, mà chỉ là do quá kích động khi thấy vợ con mình bị đánh nên mới đánh anh Tuyên để giải vây cho vợ con. Bà Tâm thì một mực kêu oan, bà cho rằng mình bị xử sai, bị chèn ép, và cứ thế tuôn trào những bức xúc, những kể lể tức tưởi… Khi HĐXX hay các LS hỏi thì bà Tâm cứ lan man như muốn trình bày tất cả sự việc oan ức của mình chứ không thể trả lời cách ngắn gọn, đi vào trọng tâm câu hỏi được. Nhất là khi bà Tâm kể về việc bị tra tấn, ép cung, bà đã kể lại chi tiết mình bị đánh ra sao một cách to tiếng và khóc tức tưởi…

  Bởi Admin
  04/02/2014
  4 phản hồi

  Sớm 26 Tết, chúng tôi khởi hành từ Saigon. Điểm dừng đầu tiên là 584 Quốc lộ 62, tp Tân An, tỉnh Long An - nơi mà cha mẹ và anh trai Đinh Nguyên Kha đang sinh sống. Không báo trước, nên cô Liên chú Chuộng có việc lên Saigon, chỉ gặp được Uy.

  Bởi Admin
  07/11/2013
  0 phản hồi

  "Việt Nam đang nhanh chóng trở thành một trong những nhà tù lớn nhất Đông Nam Á dành cho những người bảo vệ nhân quyền và các nhà hoạt động khác. Cuộc đàn áp đáng báo động của Chính phủ về tự do ngôn luận phải chấm dứt", Rupert Abbott, nhà nghiên cứu Việt Nam của Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết.

  Bởi Admin
  29/08/2013
  0 phản hồi

  Bắt đầu vào ngày Chủ nhật, hơn 30 triệu người Việt Nam sử dụng mạng Internet có nguy cơ bị trừng phạt nếu như họ sử dụng tài khoản Facebook hay Twitter để chia sẻ tin bài báo chí.

  Bởi Admin
  02/08/2013
  3 phản hồi

  Như vậy, Nghị định 72 đã đi ngược lại Điều 19 trong Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền (năm 1948) có nói rõ rằng: "Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm. Quyền này bao gồm sự tự do quan điểm mà không bị xen vào quấy rầy và được tự do tìm kiếm, thu nhận và quảng bá tin tức và tư tưởng qua mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới".

  Bởi Admin
  06/05/2013
  0 phản hồi

  Chúng tôi không muốn buổi dã ngoại bị hiểu sai là biểu tình nên cũng né tránh khu vực người ta đã bắt nhóm dân oán đó. Vậy mà họ vẫn không muốn chúng tôi được chia sẻ với nhau những điều căn bản nhất của Con Người.

  Bởi Admin
  05/05/2013
  82 phản hồi

  Blogger Nguyễn Xuân Diện cho biết tình hình ở công viên Nghĩa Đô: "Chìm nổi rất đông. Có 4 xe bus đang chờ để đưa những người tham gia đi "dã ngoại" xa hơn - hình như Lộc Hà. Một số bạn trẻ đã có mặt - đang phát tín hiệu với nhau."

  Bởi Khách
  25/04/2013
  0 phản hồi

  Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Vương quốc Anh trong tháng Giêng. Ông đã gặp mặt cả Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Quyền con người là một trong những chủ đề đã được thảo luận. Trước chuyến thăm, BBC Việt ngữ đã được mời sang Việt Nam để tiến hành các cuộc phỏng vấn với các Bộ trưởng, các quan chức cấp cao và Đại sứ Anh quốc.

  Bởi Admin
  22/01/2013
  0 phản hồi
  424422_10151252331369033_94821180_n.jpg

  Vì vậy, người dân Philippines sẽ bỏ qua máy tính để truy cập bằng điện thoại di động hoặc điện thoại truy cập trực tuyến. Người Philippines hội nhập sớm với công nghệ mới. Trong vòng nhiều năm, Philippines là "thủ đô văn bản của thế giới". Bây giờ nó đang vượt xa các nước khác trên thế giới trong việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Một lần nữa, tính đến giữa năm 2010, Philippines là thị trường hàng đầu dùng Facebook trên toàn thế giới với tỷ lệ 93,7% (ComScore) và đứng thứ 8 trên toàn cầu về sử dụng Twitter với tỷ lệ 13,8%. Hãy thử so sánh 24 triệu người Philippines dùng Facebook (bây giờ cao hơn nhiều) với 15 triệu hộ gia đình sử dụng truyền hình trong nước.

  Bởi Admin
  02/01/2013
  1 phản hồi

  Trong hai tay PA 67 quen mặt, anh Nguyễn Quang Trung tuổi khoảng tầm 40-45 là một người rất khôn khéo. Lần nào trước khi vào cuộc làm công việc “quay dế” tôi, anh ta cũng hỏi tôi muốn uống gì, hút thuốc gì để mua. Tôi yêu cầu café sữa đá, thuốc gì loại nào cũng được. Anh Trung móc ra gói thuốc Kent, kéo tôi ra ngoài ban công làm một điếu cho tỉnh. Anh ta vẻ như trách cứ tôi tại sao lại có mặt ở gần tòa án để bị lôi vào đây, để gặp lại trong hoàn cảnh không vui này. Anh ta thay mặt mấy tên côn đồ kia xin lỗi tôi vì “có thể hơi quá tay trong lúc làm nhiệm vụ”. Tôi nói không phải lỗi của anh, nhưng anh cũng nên có ý kiến lại cấp trên chứ cứ để lính lác hoành hành như vậy thì chỉ làm xấu thêm bộ mặt ngành CA vốn đã không được sự thiện cảm của dân rồi.

  Bởi Admin
  31/12/2012
  4 phản hồi

  Tôi hoàn toàn tẩy chay phiên tòa xử 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và AnhbaSG vì cho rằng phiên tòa không công bằng, nhiều người bị ngăn chặn không cho đến tham dự (dù nói là công khai). Kết quả phiên tòa phúc thẩm có thể đoán trước được. Vì thế, tôi cũng chả thiết mặc áo đen đòi trả tự do hay đòi tham gia vào phiên tòa gì cả. Chỉ muốn đi dạo một vòng buổi sáng và cafe cho thảnh thơi.

  Bởi Admin
  29/12/2012
  0 phản hồi
  tdmnufa.jpg

  Chẳng qua cũng chỉ bởi TỰ DO mà ra cả! CLB Nhà Báo Tự Do đã ngày càng thêm lớn mạnh và có nguy cơ trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng nể so với truyền thông chính thống. Với sự phổ biến và ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ của mạng Internet, lượng thông tin online đa dạng và khổng lồ đã cho phép người đọc có thêm những lựa chọn và quyền quyết định giá trị khách quan, trung thực của thông tin. Tuy vậy, ở Việt Nam, hiện tại báo chí vẫn chưa thể nào tự do được! Trong năm qua, Tổ chức Phóng viên Không biên giới đã xếp Việt Nam hạng 172 trên 179 về tự do báo chí và nêu rõ sự kiểm soát của nhà nước là "Kẻ thù của Internet" do sử dụng hệ thống kiểm soát mạng.