hành chính

 • Bởi Admin
  25/02/2016
  2 phản hồi

  Khi đương chức, đương quyền ông im lặng vì quyền lợi của bản thân, của gia tộc, của Đảng. Nay đến khi sắp về hưu ông lại bộc bạch này nọ tỏ vẻ thương dân. Ông nói vậy, dường như ông cũng bất lực, bởi ông điều hành Quốc hội dưới sự chỉ đạo của Đảng, nên chỉ là bù nhìn nên ông không quyết định được gì cả.

  Bởi Sapphire
  08/08/2015
  0 phản hồi

  Về phát hiện – bồi dưỡng, với cách làm hiện nay sẽ “lọt lưới” không ít cán bộ thiếu năng lực và cả đạo đức. Tình trạng bằng giả, học giả bằng thật, chủ nghĩa lý lịch trá hình, phương pháp “qui hoạch”… đang là một thực tế làm sai lệch tính phát hiện và bồi dưỡng ngay từ khâu đầu tiên của công tác cán bộ.

  Bởi Sapphire
  28/04/2015
  0 phản hồi

  Một chính quyền “ của dân, vì dân, do dân” không thể tồn tại những quy định, chính sách xa lạ với dân. Xã hội không chấp nhận thái độ vô cảm trước công việc, trước nỗi lo, nỗi đau của người dân trong một bộ phận cán bộ, công chức thừa hành. Dành phần dễ cho mình, dồn việc khó cho dân bằng những “quy trình”, thủ tục nhiêu khê phiền hà, sợ trách nhiệm, không quản được thì cấm… là những đặc điểm của một nền hành chính cai trị, đó là chưa kể những thói hư tật xấu khác thường nảy nòi trong cái nền “hành là chính” ấy như hách dịch, vòi vĩnh, tắc trách, tham nhũng…

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  17/01/2015
  1 phản hồi

  Quan sát một số cuộc họp của Quốc hội, thấy một phần tâm trí của các Đại biểu thảo luận khi thông qua các Luật, các báo cáo, giải trình là sự tập trung quan tâm ở bộ máy hành chính và các thiết chế đi theo của nó, cả luật về quân đội và công an. Giải trinh về việc phải có gần 500 quân hàm cấp Tướng, trong khi suốt 30 năm đánh thắng bốn cuộc chiến tranh với ba cường quốc, toàn quân chỉ có hơn 30 vị Tướng, Bộ trưởng Quốc phòng nói, nếu một số cấp không có hàm Tướng, anh em sẽ tâm tư. Một sự quan tâm thật là chu đáo. Cũng như Bộ trưởng Nội vụ giải trình việc nhiều cấp phó, phình to, tổ chức thêm nhiều cơ quan, đã chức còn phải đẻ ra hàm …rồi thì là chế độ, chính sách đãi ngộ kèm theo. Cũng đã có ý kiến mạnh dạn, đã là Đảng cầm quyền, thì nên công khai việc hợp nhất một hệ thống cả Đảng và chính quyền, vừa giảm sự chồng chéo, vừa dễ xác định trách nhiệm, tránh lối tư duy:

  Bởi Admin
  24/09/2014
  0 phản hồi

  Sau khi nhận quyết định, chúng tôi gồm có Huỳnh Trọng Hiếu, Huỳnh Phương Ngọc và Nguyễn Thị Ánh Ngân đồng loạt phản đối Quyết định sai trái của Chủ tịch UBND phường 14 quận Tân Bình và sẽ không nạp phạt hay tuân thủ bất kỳ yêu cầu không chính đáng từ phía chính quyền.

  Bởi Admin
  29/08/2014
  1 phản hồi

  Bản thân tôi cũng như nhiều người không tin vào kết quả điều tra như vậy. Kết quả điều tra như thế nào đôi khi phụ thuộc rất nhiều vào cách thức điều tra. Điều tra mà cố tình chọn đối tượng điều tra sẽ trả lời chuẩn cho mình hay gắn một chút lợi ích kinh tế vào đó thì kết quả chắc chắn sẽ bị méo mó.

  Bởi Cát Bụi
  24/08/2014
  0 phản hồi

  Có những ngành, điều kiện kinh doanh chung thì nằm ở luật, nghị định, nhưng điều kiện "con, cháu, chắt" thì nằm ở thông tư, quyết định, thậm chí công văn của các Bộ.

  Bởi Cát Bụi
  23/08/2014
  0 phản hồi

  Thử hỏi, các DN sẽ kinh doanh như thế nào trong hàng loạt những “giấy phép con, giấy phép cháu”, hệt các “ông Trời con”?

  Bởi Cát Bụi
  22/08/2014
  0 phản hồi

  “80% số người dân hài lòng dịch vụ hành chính công: Thật hay đùa?” là cái tiêu đề được báo Lao động đăng tải rút ra từ dòng trích dẫn sau: "Trên 80% số người dân được điều tra đều cho rằng họ hài lòng và… rất hài lòng đối với các dịch vụ công hiện nay".

  Bởi Admin
  22/07/2014
  2 phản hồi

  Xếp hạng 99 về hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu, Việt Nam được kỳ vọng sẽ có mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn nhiều hiện nay, nếu các thủ tục hành chính bớt rườm rà, phức tạp.

  Bởi Admin
  09/04/2014
  7 phản hồi

  Chỉ vì đi thăm Thầy giáo Đinh Đăng Định tại bệnh viện, Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị phạt hành chánh "vi phạm quản chế". Giáo sư Phạm Minh Hoàng đang bị quản thúc tại gia theo án lệnh của tòa án nhà cầm quyền Việt Nam, bị đuổi việc khi đang giảng dạy tại Đại học Bách Khoa (Sài Gòn), thất nghiệp thì tiền đâu mà nộp phạt?

  Bởi Admin
  20/03/2014
  2 phản hồi

  Gom hết tất cả thông tin của công dân vào sổ bộ hộ tịch để dễ quản lý là chuyện của nhà nước, không liên quan gì trực tiếp đến công dân và gom như thế không có nghĩa bỏ giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn rồi xem đó như một bước tiến lớn trong quản lý!!!

  Bởi Khách
  17/03/2014
  0 phản hồi

  Trong cái hệ thống như một khu rừng rậm rịt trùng điệp thiên la địa võng ấy, mọi thực thể đều có qui định chức năng nhiệm vụ, qui chế tổ chức và hoạt động. Thế nhưng vẫn chưa đủ nên mấy năm nay lại thêm cái phong trào về ký kết qui chế phối hợp giữa cơ quan nhà nước với cơ quan nhà nước, cơ quan nhà nước với đoàn thể, với báo chí, giữa địa phương này với địa phương khác, giữa cơ quan đảng với cơ quan chính quyền. Hoạt động đó cũng rầm rộ: lễ ký kết, kiểm tra định kỳ, sơ kết, tổng kết; và dĩ nhiên, tốn kém.

  Bởi Admin
  05/03/2014
  4 phản hồi

  Ra cổng lấy xe, thấy bác giữ xe đang hướng dẫn thủ tục cho mấy trường hợp bị phạt giao thông và đổi tên trên CMT thành thục rõ ràng như trực ban mình bật cười, bác ấy nhìn cũng cười rồi ghé tai mình nói nhỏ: "chúng nó có thèm trả lời người ta đâu, tôi giữ xe thấy họ đi lại đến tội đành phải chỉ thôi".

  Bởi Admin
  17/02/2014
  4 phản hồi

  Việc công an gõ cửa nhà dân vào đêm khuya chỉ để kiểm tra mỗi nhà có chấp hành đúng quy định của luật Cư trú hay không, đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, giấc ngủ của không chỉ riêng những người trong nhà bị kiểm tra, mà ảnh ảnh chung đến những người hàng xóm xung quanh. Nó đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền nghỉ ngơi chính đáng của người dân.

  Bởi Admin
  10/10/2013
  1 phản hồi

  Theo pháp luật Việt Nam, có hai khả năng mà công dân có thể rơi vào khi bị công an bắt giữ: Tạm giữ hình sự hoặc tạm giữ hành chính. Dân Luận xin chuyển tới độc giả các điều khoản pháp lý liên quan đến cả hai khả năng này.

  Bởi nguyen_y_van
  31/05/2013
  4 phản hồi
  luong_2.png

  Tai hoạ của nạn biên chế tràn lan là nó khiến cho bộ máy hành chính công của chúng ta thuộc loại công kềnh, kém hiệu quả và lạc hậu vào loại nhất khu vực. Nhàn cư vi bất thiện. Vì không làm gì nên những ông, bà công chức thừa thãi trên trở thành những “con bệnh” của xã hội. Ta hãy xem họ làm gì mỗi ngày để tiêu hết 8 giờ vàng ngọc? Nếu là đàn ông thì phần lớn lướt web, chơi game oline, xem phim sex, tìm cách vào nhà nghỉ với chính đồng nghiệp của mình. Thời gian còn lại ngồi nghĩ mưu kế tư lợi hoặc hại người khác. Còn với thành phần nữ giới thì shoping tối ngày, ăn uống, khoe của tối ngày, buôn dưa lê tối ngày...

  Bởi Khách
  18/12/2011
  1 phản hồi

  Báo Vn expess đã bầu chọn những hiêp sĩ đường phố là người của năm 2011.Họ thật xứng đáng đươc vinh danh vì chỉ với mấy người tay không ăn cơm vợ mà họ bắt cướp gần bằng... số cướp của công an Bình dương bắt được.đấy là theo số lượng đăng báo,thực tế có thể công an bắt nhiều hơn nhưng do khiêm tốn nên không cho đăng báo.Và đáng khâm phục hơn nữa khi bị bon cướp cạn trả thù họ cũng không tự bảo vệ đươc mình đã có Hiêp sĩ hy sinh,bị thương.Nhưng vẫn hoàn thành nhiệm vụ bắt cướp của...công an!

  Bởi Admin
  15/09/2011
  0 phản hồi

  Đặng Phong viết: “Vào những năm của thập kỷ 60, người ta thường phủ nhận mọi tìm tòi trong khoa học bằng những loại “vũ khí thô sơ” như: “Trái với quan điểm của Đảng”, “mất lập trường giai cấp”, “trái với những nguyên lý của chủ nghĩa xã hội”... Ở thời điểm này nhìn lại, có lẽ ai cũng thấy rõ chuyện đúng sai nhưng lúc đó lại không dễ!

  Bởi Admin
  26/04/2011
  4 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, bà Trà nhận thức được hành vi của mình, phạm tội lần đầu, ít nghiêm trọng, chưa có tiền án tiền sự. Mặt khác, CQĐT Bộ Công an và VKSND Tối cao không nhận được phản ánh nào từ phía các công dân mà bà Trà nêu trong bài viết về việc bị xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp. Do vậy, VKSND Tối cao quyết định đình chỉ điều tra đối với bà Trà; yêu cầu CQĐT xử lý hành chính, đồng thời chính quyền địa phương phục hồi quyền và lợi ích hợp pháp cho bà.

  Bởi Admin
  29/12/2010
  2 phản hồi

  Thế nhưng điều khó hiểu lớn nhất lại là việc bộ trưởng “tặc lưỡi” nộp tiền để có giấy đỏ vay tiền cho con đi học mà không cho làm rõ ba việc “quái dị” nói trên dù việc ấy thuộc chức trách của ông.

  Bởi Admin
  07/12/2010
  2 phản hồi

  Thay vì phê bình khiển trách cán bộ bỏ họp, hãy khuyến khích họ nên nói không với những cuộc họp vô bổ, dành thời gian cho công việc.

  Bởi Admin
  06/12/2010
  0 phản hồi

  Không chỉ dôi dư thứ trưởng, số phó vụ trưởng ở nhiều bộ cũng tăng lên. Nhiều bộ, ngành đang xin lập thêm tổng cục, cục.

  Bởi Admin
  14/10/2010
  1 phản hồi

  Kết quả ban đầu của khảo sát trực tuyến về cải cách hành chính do UNDP phối hợp với VietNamNet thực hiện cho thấy, gần 70% người dân khi được hỏi trả lời rằng họ phải đưa thêm tiền mới giải quyết được công việc liên quan đến thủ tục hành chính.

  Bởi Admin
  07/07/2010
  2 phản hồi

  Các ngân hàng sẵn sàng đổ tiền cho vay và với một tâm lý: cứ cho doanh nghiệp nhà nước vay, có vấn đề gì thì đã có nhà nước đỡ. Điều này rất nguy hiểm cho hoạt động quản lý kinh tế, đặc biệt là đối với hoạt động tín dụng.

  Pages