hàng không

 • Bởi Admin
  29/01/2017
  0 phản hồi

  Trong viễn thông, Viettel - "kẻ phá bĩnh" thành công - đã có công phổ cập điện thoại di động đến tận hang cùng ngõ hẻm. Không chỉ là tiền bạc mà "ông chú" này kiếm được. Viettel đã chấm dứt sự trịch thượng của Mobiphone và Vinaphone, điện thoại di động không còn là sản phẩm của giới "thượng lưu Việt" nữa (tôi đã bỏ chữ thượng lưu trong ngoặc kép các bạn hay săm soi nhé).

  Bởi Admin
  30/07/2016
  1 phản hồi
  Bởi Admin
  31/07/2015
  3 phản hồi

  Tôi nghĩ những ý kiến sau đây của tôi có thể gây ra nhiều phản ứng vì có liên quan đến một ca sĩ nổi tiếng. Không biết các bạn nghĩ sao, chứ cá nhân tôi thấy việc Cục hàng không phạt cô vợ chồng ca sĩ LQ 8 triệu (vì cho con đái vào túi nôn trong chuyến bay) là có phần không hợp lí. Sự việc xảy ra dĩ nhiên là không hay, nhưng tôi nghĩ trong tình huống "khẩn cấp", mà hai vợ chồng xử trí như thế là hoàn toàn có thể hiểu được. Thật ra, so với các trường hợp ở nước ngoài thì trường hợp của LQ là rất nhẹ và tốt chán.

  Bởi Admin
  18/07/2014
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Một máy bay chở 295 người của hàng không Malaysia Airlines vừa rơi ở phía đông Ukraine, nơi đang có chiến sự. Giới chức Ukraine nghi máy bay bị bắn bằng tên lửa phòng không.

  Bởi Mắt Bão
  03/04/2014
  0 phản hồi

  Khác với dự án chế tạo Tàu ngầm Hoàng Sa, Yết Kiêu hay Máy bay trực thăng tự phát của những tư nhân đam mê sáng tạo …, dự án chế tạo Máy bay “Made in Vietnam” được Thủ tướng giao nhiệm vụ từ những năm 2003. Vậy mà đất của ta, biển của ta, trời của ta mà máy bay VAM – 2 sơn cờ đỏ sao vàng do các Viện sỹ giáo sư tiến sỹ - chuyên gia hàng không nghiên cứu sản xuất thành công lại không được phép bay. Quả là một nghịch lý đến mức ngang với quyền tự quyết của một quốc gia bị xâm phạm .

  Bởi Mắt Bão
  19/03/2014
  2 phản hồi

  Vietnam Airlines (VNA) vừa ra qui định mỗi chiêu đãi viên chỉ được mang số vali hạn chế, bắt nhân viên ký kết không buôn lậu. Chả hiều rồi đi đến đâu. Nhân chuyện này, tôi viết đôi dòng, trong vai của người chiêu đãi viên, cho dù là cụ già 60, xin lau nhà vệ sinh trên Boeing 777 chưa chắc đã được nhận.

  Bởi Admin
  21/12/2011
  1 phản hồi

  Lĩnh vực khác nhau, sản phẩm khác nhau, con người khác nhau nhưng phương pháp và kết quả của họ lại giống nhau. Đó là “lương cao + hiệu quả thấp + đẩy gánh nặng lên vai người tiêu dùng (tăng giá) = độc quyền”.

  Bởi Admin
  19/09/2011
  1 phản hồi

  Nhân đây cũng xin quảng cáo thêm là ở đất nước chúng, bên cạnh Hãng HK Quốc gia Delay thì còn có nhiều tập đoàn cung cấp các sản phẩm thiết yếu khác có chính sách hoạt động tương tự rất được nhà nước hỗ trợ và bảo hộ. Ví dụ như Công ty Điện lực Hạn Chế, Công ty Cấp nước Yếu, Công ty Xăng dầu Lỗ Vốn, Công ty Hàng hải Chìm Xuồng…. Nguồn vốn chủ yếu của các công ty này là từ tiền thuế của dân – đồng thời cũng là khách hàng. Do vậy các công ty này phục vụ các khách hàng – cũng là các ông chủ của mình theo cách cũng rất đặc biệt hiếm thấy ở nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới.

  Bởi tqvn2004
  15/01/2010
  0 phản hồi

  Trong khi Đảng CSVN khuyến khích tăng trưởng kinh tế mà không muốn rời bỏ quyền lực, những cuộc va chạm với đối tác nước ngoài như thế này sẽ còn diễn ra.

  Bởi tqvn2004
  15/12/2009
  1 phản hồi

  Chiến lược định giá thấp để tiêu diệt đối thủ là một thí dụ kinh điển trong các trường hợp về cạnh tranh không lành mạnh. Nó được đặt tên là “predatory pricing” – tạm dịch là “mức giá săn mồi”. Về nguyên tắc, Cục quản lý cạnh tranh của VN nên vào cuộc để làm rõ chiến lược giá cả trên các tuyến nội địa của Vietnam Airlines có phải là predatory pricing hay không.