Hàn Đức Long

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  23/12/2016
  1 phản hồi

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tù oan ở Việt Nam ngày một nhiều là do hệ thống tư pháp không phải chịu trách nhiệm hình sự trước những kết luận sai lầm của mình. Tình trạng cơ quan công an điều tra tra tấn ép cung người tình nghi để nhanh chóng kết án không được quan tâm. Họ vô trách nhiệm với sinh mạng của người dân bởi để người dân kêu cầu được công lý ra ánh sáng trong một cơ chế độc quyền là một điều vô cùng khó khăn. Mà cho dù có kêu oan được như những tử tù gần đây thì họ cũng chỉ cần phải xin lỗi, rút tiền từ ngân sách của dân ra để bồi thường cho dân.

  Bởi Admin
  21/12/2016
  0 phản hồi

  Tối ngày hôm qua 20/12/2016, trước thềm năm mới 2017, tử tù nổi tiếng Hàn Đức Long, người từng bị tới 4 bản án tuyên "tử hình" về tội giết người, hiếp dâm trẻ em, đã bất ngờ được trả tự do, đình chỉ điều tra và về tới nhà trong sự bất ngờ đến ngỡ ngàng, rồi mừng tủi của gia đình ở Bắc Giang. Thêm một câu chuyện "thần kỳ" và "kỳ lạ" của ngành Tòa án. Rất vui, nhưng không hết âu lo cho nhiều thân phận khác đang kêu oan trong bốn bức tường của phòng giam.

  Bởi Admin
  09/11/2016
  0 phản hồi

  Vì sao pháp luật lại cho nghi can hình sự quyền im lặng? tại sao lại cho mấy thằng tội phạm có luật sư bào chữa và phải ghi âm ghi hình khi hỏi cung nó, trói tay cơ quan điều tra? Xin trả lời là: Bởi vì các quyền con người phải được tôn trọng, và nhân phẩm con người phải được bảo vệ. Những định chế pháp lý nêu trên không phải ngay từ đầu đã có, mà phải qua một quá trình tranh đấu lâu dài cho các quyền con người mới có.

  Bởi Khách
  06/06/2015
  0 phản hồi

  Một luật sư có trình độ và trách nhiệm khi nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ sẽ chỉ ra được những chỗ vô lý trong hồ sơ vụ án mà những người xem qua loa sẽ không nhận ra. Khi nghiên cứu kỹ hồ sơ sẽ phát hiện ra những chỗ vênh nhau không khớp, giống như một người nhai kỹ miếng cơm sẽ phát hiện ra hạt sạn, trong khi người không nhai kỹ sẽ nuốt luôn không phát hiện ra hạt sạn.