hải quan

 • Bởi Admin
  11/04/2018
  0 phản hồi

  Tưởng rằng, cái lò đốt tham nhũng “rực lửa” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được nhóm từ sau đại hội 12 của Đảng sẽ khiến cho những kẻ đã và đang tham nhũng, sách nhiễu dân run sợ, chùn bước. Tưởng rằng, tuyên bố “nếu đã trót ít nhiều nhúng chàm rồi thì sớm tự giác gột rửa" của Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng sẽ làm nhiều quan chức thức tỉnh, biết sợ mà không phạm pháp. Nhưng không, tham nhũng không hề suy giảm mà còn tăng và những kẻ tham nhũng còn ngang nhiên lộng hành hơn trước, không coi pháp luật là cái đinh gì.

  Bởi Admin
  17/08/2017
  0 phản hồi

  Vào năm 2013, vụ “Lọt 600 bánh heroin” tại sân bay Tân Sơn Nhất, dư luận cho rằng có sự “móc ngoặc” của ngành Hải quan TP.Hồ Chí Mình. Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh QK 4, cựu ĐBQH nhận xét: “chẳng có lý do gì, các cơ quan chức năng Đài Loan có thể phát hiện ra số lượng ma túy khổng lồ như vậy mà hải quan Việt Nam lại dễ dàng “bó tay”. Có lẽ, trong vụ việc này không phải do nghiệp vụ của các nhân viên hải quan yếu kém mà có nghi vấn họ “móc ngoặc” với tội phạm để “làm ăn”.

  Bởi Biên tập viên
  12/06/2017
  0 phản hồi

  Sau loạt bài “Những bê bối tại cục Hải quan TPHCM bao giờ xử lý dứt điểm?” đăng trên Lao Động, mới đây Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã ban hành bản cáo trạng dành cho Nguyễn Trường Duy – người bị cáo buộc chỉ trong vài ngày đã trắng trợn ép doanh nghiệp phải chung chi tới gần 1 tỉ đồng

  Bởi Admin
  10/05/2017
  5 phản hồi

  Cứu người như cứu hỏa mà thuốc nhập về đường đi lòng vòng như lạc vào mê cung hỏi sao khi về đến bệnh viện thuốc chẳng sắp hết hạn sử dụng. Ai cũng thấy đó là bất cập, là độc ác với người bệnh, nhất lại là những người đang phải giành sự sống từng ngày, từng giờ. Nhưng chẳng ai chịu hiểu, chịu hành động. Không lẽ các vị vô tâm, vô cảm đến vậy.

  Bởi Admin
  12/01/2017
  1 phản hồi

  Khi Đức còn sống về nhà có tâm sự phải làm việc nhiều, vất vả, bị cán bộ đại đội đánh khổ lắm, còn nói qua môi giới của anh Tùng ở C2 huấn luyện ở Đại Yên – Quảng Ninh đút cho đại đội 5 triệu để được chuyển về đơn vị này nhưng vẫn phải làm việc khổ, đơn vị nhận công việc ngoài bắt lính làm vất vả lấy tiền đút túi.

  Bởi Admin
  21/06/2016
  2 phản hồi

  Nếu Trung Quốc thành công việc chiếm Bãi Scarborough, và xây dựng phi đạo và cảng, thì họ đã thiết lập một “tam giác chiến lược” nối liền với Hoàng Sa ở phía tây và Trường Sa ở phía nam vây kín toàn bộ Biển Đông. Tiếp theo, Trung Quốc sẽ áp đặt vùng nhận dạng phòng không buộc tất cả những chuyến bay qua lại đây phải khai báo.

  Bởi Admin
  31/07/2015
  0 phản hồi

  Chiều ngày 31/7/2015, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh), cơ quan chức năng đã phát hiện một lô súng quân dụng được nhập trái phép vào Việt Nam. Tuy nhiên, các báo trong nước vẫn chưa thống nhất được đây là lô hàng "gửi nhầm" hay "nhập trái phép" vào Việt Nam.

  Bởi Đa Nguyên
  09/05/2015
  0 phản hồi

  Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một banner cổ động cho lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam được một facebooker chụp lại trên đường phố. Banner này vừa xuất hiện đã lập tức gây xôn xao dư luận vì người ta phát hiện hình ảnh anh lính hải quân khá giống với hình ảnh ca sĩ Long Nhật (ảnh phải) chụp ảnh cùng đồ lính hải quân dịp năm 2014.

  Bởi Admin
  18/12/2014
  8 phản hồi

  Đúng như câu nói của nạn nhân Việt Kiều, liệu còn ai dám về quê hương vào những dịp lễ Tết, liệu còn ai thoải mái với những chuyến bay đã đủ mệt mỏi vì chặng đường xa nơi đất khách quê người? Và cái tiếng “dịch vụ chăm sóc khách hành tốt” còn tồn tại ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất?

  Bởi Admin
  15/12/2014
  0 phản hồi

  Cách Philippines vài trăm dặm anh về phía bắc, Trung Quốc đang so găng với Nhật về một nhóm đảo nhỏ, cằn cỗi và ít người biết đến cho đến gần đây, được biết đến trong tiếng Nhật là Senkaku. Nó nằm dưới quyền kiểm soát không tranh chấp của Nhật kể từ khi họ sát nhập vào năm 1895 cho đến khi Nhật bị đánh bại vào Đệ Nhị Thế Chiến. Cho dù có vẻ như là một lãnh thổ cỏn con--chẳng ai sống ở đó--vụ tranh chấp này chứa đựng nguy hiểm còn hơn cả những vụ chạm trán lẻ tẻ ở phía nam. Đây là nơi mà tương lai của Đông Á có thể được định đoạt.

  Bởi Diên Vỹ
  04/12/2014
  0 phản hồi

  Những nỗ lực ngày càng mãnh liệt của Trung Quốc để vẽ lại biên giới hàng hải khiến vừa cả láng giềng và lẫn Hoa Kỳ lo ngại nguy cơ chiến tranh. Nhưng liệu sự gây hấn ấy là để phản ảnh một chính quyền đang lớn mạnh hay là một chính quyền đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng chính danh?

  Bởi Cát Bụi
  18/08/2014
  3 phản hồi

  Nếu trước đây chúng tôi đã từng “chung chiến hào” thì bây giờ lại càng gắn bó. Chúng tôi vẫn thường xuyên nhắc nhở nhau rằng trước đây chúng mình đã cống hiến hết tuổi thanh xuân cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thì bây giờ hành nghề luật sư không chỉ đơn thuần là kiếm sống, mà phải tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng một nhà nước pháp quyền, một xã hội dân chủ. Góp phần tích cực trong việc bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải ...

  Bởi Admin
  13/07/2014
  6 phản hồi

  Như đã cam kết với các bạn, Nhịp Cầu Hoàng Sa sẽ tiếp tục vận động để giúp bà quả phụ Hải quân thiếu tá Nguyễn Thành Trí cải thiện chỗ ở; giúp các gia đình Hoàng Sa, Gạc Ma khác vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

  Bởi Mắt Bão
  08/03/2014
  0 phản hồi

  I.- Ngày 14 tháng 3 năm 1988 đã diễn ra cuộc chiến bi hùng giữa một lực lượng nhỏ ,chỉ có ba tàu vận tải với chủ yếu là công binh để bảo vệ đảo Gạc Ma,bãi đá Cô lin và bài đá Len đao đối địch với hơn 40 tàu chiến,trang bị cả tên lữa và pháo lớn hàng 100mm của quân xâm lược Trung quốc.

  Quân ta đã anh dũng chiến đấu,cũng đã gây cho phía Trung quốc thiệt hại và thương vong.Vì lực mỏng,tàu không phải chiến hạm,vũ khí chỉ là thứ cầm tay.Nhưng tinh thần quyết tử của chiến sĩ ta thật oai hùng.

  Bởi Mắt Bão
  04/12/2013
  4 phản hồi

  600 bánh heroin lọt qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất là một điều hết sức bất ngờ, và bất ngờ hơn, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM cho rằng: “Hải quan đã làm hết trách nhiệm trên hệ thống và trong chu trình thực hiện”.

  Bởi Admin
  26/08/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Vàng do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhập khẩu để phục vụ điều tiết, ổn định thị trường sẽ được miễn kiểm tra chi tiết hồ sơ hải quan, miễn kiểm tra thực tế.

  Bởi Hồ Gươm
  10/11/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Việc CNOOC ngang nhiên công bố trữ lượng dầu khí ở vịnh Bắc Bộ như trong ao nhà của mình là một bước leo thang nguy hiểm để dọn đường cho các bước lấn chiếm nguy hiểm, tiếp theo là kéo dàn khoan khổng lồ ra Biển Đông. Việc công bố này càng đáng lo ngại hơn khi trùng với thời điểm Đại hội 18 của Đảng cộng sản Trung Quốc đang diễn ra. Không thể chấp nhận được!

  Bởi Hồ Gươm
  29/03/2012
  5 phản hồi

  Việt Nam và Philippines dự định tiến hành các cuộc thao dượt hải quân và tuần tiễu chung dọc theo các đường ranh giới lãnh hải ở Biển Đông, nơi cả hai nước đều có tuyên bố chủ quyền.

  Báo chí Philippines ngày 28/3 trích thuật thông cáo của Hải quân Philippines cho hay thỏa thuận đạt được nhân chuyến thăm của đoàn giới chức hải quân Philippines do Đô đốc Alexander Pama, Tư lệnh Hải quân Philippines, dẫn đầu tới Việt Nam từ ngày 11 tới ngày 14 tháng này.

  Bởi Admin
  05/02/2012
  4 phản hồi

  Ban nãy mình qua cửa an ninh xuất cảnh, thiếu úy an ninh đeo kính cầm hộ chiếu của mình thẫn thờ rất lâu, rồi gọi ai đó nói gì. Đoàn người sau đứng lại lặng yên chờ, cán bộ an ninh ngồi cứ nhìn màn hình không nói gì, đoàn người sau lưng mình cũng không ai nói gì, mình cũng không nói gì. Lặng yên như thế 10 phút thì một cán bộ an ninh đến dẫn mình sang phòng đặc biệt.

  Bởi Khách
  18/12/2011
  1 phản hồi

  Báo Vn expess đã bầu chọn những hiêp sĩ đường phố là người của năm 2011.Họ thật xứng đáng đươc vinh danh vì chỉ với mấy người tay không ăn cơm vợ mà họ bắt cướp gần bằng... số cướp của công an Bình dương bắt được.đấy là theo số lượng đăng báo,thực tế có thể công an bắt nhiều hơn nhưng do khiêm tốn nên không cho đăng báo.Và đáng khâm phục hơn nữa khi bị bon cướp cạn trả thù họ cũng không tự bảo vệ đươc mình đã có Hiêp sĩ hy sinh,bị thương.Nhưng vẫn hoàn thành nhiệm vụ bắt cướp của...công an!

  Bởi Admin
  30/11/2011
  3 phản hồi

  Đối với quần đảo Trường Sa, đề phòng Trung Quốc nhân cơ hội chiếm Hoàng Sa sẽ liều lĩnh đưa quân xuống, chiếm đóng xen kẽ, gây nên tình hình phức tạp trong khu vực, ngày 22 – 8 – 1956, chính quyền Sài Gòn cho một đơn vị hải quân ra cắm cờ, dựng bia tại đảo Trường Sa Lớn.

  Bởi Admin
  15/10/2011
  1 phản hồi

  Đến nơi làm được 2 ngày, đến trưa ngày thứ 3, độ 11 giờ trưa có một tàu Hải quân Trung Quốc chạy lại nổ súng và ra hiệu bảo tôi phải chặt lưới, và bắt số người trên thuyền tới trước mũi ngồi, kẹp hai tai trên đầu. Rồi chúng kịp tàu tới, dắt thuyền tôi sang thuyền kia.

  Bởi Khách
  10/09/2011
  10 phản hồi

  Thực ra Trung Quốc chỉ dựa vào lực lương Hải Quân đương thời để “dọa và bắt nạt” các nước nhỏ yếu hơn như Việt Nam và Philippines mà thôi. Nhưng thế giới ngày nay không còn như thời “bá quyền thuộc địa” nữa. Mọi quốc gia phải được tôn trọng.

  Bởi Admin
  09/09/2011
  1 phản hồi

  Xuất phát từ những tính toán chiến lược của mình, hiện nay cả Mỹ và Nga cùng nhắm đến Vịnh Cam Ranh được coi là hòn ngọc quý hiếm ở khu vực Đông Nam Á. Chính sách ngoại giao của Việt Nam cũng linh hoạt và thực tế hơn, không tiếp tục “nghiêng hẳn về một phía”, xử lý thế nào về tình huống này là vấn đề vẫn còn phải tính toán kỹ lưỡng lâu dài. Có thể thấy Vịnh Cam Ranh đã trở thành một lá bài để Chính phủ Việt Nam lựa chọn giữa Mỹ và Nga.

  Bởi Admin
  15/06/2011
  1 phản hồi

  Hải quân của Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ luyện tập chung vào Tháng Bảy tới đây, một hành động có thể kích thích thêm căng thẳng trong chuyện tranh chấp Biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc.

  Pages