Hải Phòng

 • Bởi Admin
  23/12/2016
  2 phản hồi

  Đây là đơn vị mà mình sẽ cùng chết ngay với họ ở tuổi 19 nếu đồng ý về cái đoàn văn nghệ tuyên truyền này! Họ đang chuẩn bị và luyện tập cho đêm biểu diễn trên sân khấu Nhà Hát Lớn vào tối 10/11 thì, 10g30 phút sáng, xe tăng quân Pháp ầm ầm kéo đến bao vây và yêu cầu cùng trung đội bảo vệ hạ súng đầu hàng... Nhưng, không một ai trong họ bị khuất phục nên quyết chiến đấu đến cùng!... Họ chấp nhận trận giáp lá cà với cả một đội quân tinh nhuệ, sát khí đằng đằng và tất cả - xin nhắc là: TẤT CẢ - đã hy sinh... kể cả Trung đội Trưởng NỞ đã kiên quyết không trao súng đầu hàng....

  Bởi Admin
  08/10/2015
  8 phản hồi

  Lại đến kỳ Đại hội, nhân dân thành phố Hải Phòng lại được chứng kiến những kịch tính khốc liệt của sân khấu chính trị thành phố. Việc ông Bí thư Thành tất tưởi ra đi và ông Dương Anh Điền chỉ còn vài tháng vẫn được cử làm Bí thư là chuyện của trên (khỏi bàn, kịch bản đạo diễn của ông Tô Huy Rứa và ông Dương Anh Điền). Còn ở thành phố, gần 8 tháng qua đã âm thầm diễn ra những cuộc đấu khốc liệt, các thế lực đều ra sức xây dựng vây cánh, bố trí 4C (con cháu các cụ) vào các vị trí.

  Bởi Đa Nguyên
  24/12/2014
  0 phản hồi

  Nhà hoạt động Nguyễn Thị Nga cho biết: lúc 21 giờ 45 phút ngày 23/12/2014, những kẻ lạ mặt đã ném bom xăng vào nhà chị Nguyễn Thị Thúy, dân oan Đồng Linh, Hải Phòng. Lúc này trong nhà có những bà con dân oan đến dự bữa tiệc thân mật với gia đình chị Thúy và những đứa con, đứa cháu nhỏ của chị. Lửa cháy lớn làm hủy hoại 1 nửa căn lều của chị và khiến các cháu nhỏ hoảng loạn.

  Bởi Khách
  15/09/2014
  0 phản hồi

  Ngay sau khi nhận được thông tin về việc hơn 300 học viên bỏ trốn khỏi Trung tâm, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức, chính quyền địa phương nhanh chóng nắm bắt tình hình, tăng cường công tác giám sát, vận động thuyết phục…do đó, trong suốt quá trình các học viên đi trên đường đã không để phát sinh thêm những vụ việc khác.

  Bởi Admin
  27/03/2014
  0 phản hồi

  Như chúng tôi đã dự báo, ‘kiểu gì thì kiểu’ người ta cũng sẽ bảo vệ chính quyền. Nếu tòa án huyện Tiên Lãng công tâm ra phán quyết bồi thường cho ông Vươn thì chủ tịch Hải Phòng ông Điền và hằng loạt người khác phải chịu truy tố, nên chúng tôi cũng tính rồi, người ta sẽ bảo vệ những cán bộ này đến cùng thôi, trừ phi chế độ này sụp đổ. Tòa án Hải Phòng này buộc phải làm theo một sự chỉ đạo nào đó của Ủy ban thành phố Hải Phòng, hoặc Thành Ủy hoặc lớn hơn là trung ương phải bảo vệ bằng được chế độ này.

  Bởi Khách
  16/12/2013
  0 phản hồi

  Tại tòa, Dương Chí Dũng khai: Vào khoảng 18 giờ ngày 17.5.2012 đã nhận được một cuộc gọi từ “người quen” báo bị khởi tố bắt giam, nên trong cơn hoảng loạn đã bỏ trốn, càng xa Hà Nội càng tốt. Tuy nhiên, khi Hội đồng xét xử hỏi “người quen” này là ai, Dũng cho biết đã khai tại cơ quan điều tra, đây là tình tiết liên quan đến vụ án khác nên “xin phép” không khai ra ở đây.

  Bởi Mắt Bão
  30/09/2013
  0 phản hồi

  Hôm nay (30.9), TAND huyện Tiên Lãng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ ông Đoàn Văn Vươn kiện UBND huyện Tiên Lãng vụ “khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai”.

  Bởi Mắt Bão
  22/09/2013
  0 phản hồi

  Tháng trước đọc báo thấy một tin khá lạ. Đấy là Bộ chính trị ra quyết định điều động ông Trần Văn Nam rời chức bí thư Ninh Bình quay về làm thứ trưởng bộ Công an. Nếu chỉ luân chuyển vị trí trong tổ chức Đảng thôi thì chuyện ấy là bình thường, nhưng quyết định bổ nhiệm vào bộ máy Chính phủ thì phải là do Thủ tướng. Lạ là vì thế.

  Bởi Admin
  11/07/2013
  0 phản hồi

  Khi đã bức bí về lý, về mặt đạo đức, nhà cầm quyền Việt Nam đã ứng phó một cách vô nhân đạo. Gây khó khăn cho các nạn nhân chứng tỏ nhà cầm quyền quá nhỏ nhen, hèn nhát.

  Bởi nguyen_y_van
  07/06/2013
  0 phản hồi

  Chiều 6/6, khi PV Dân trí đang tác nghiệp trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) thì bị một nhóm công an yêu cầu về trụ sở với lý do “cấm chụp ảnh”. Sáng nay 7/6, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng đã công khai xin lỗi phóng viên này.

  Bởi Khách
  19/05/2013
  16 phản hồi

  Cháu nào trên tay cũng cầm mảnh giấy lớn in to dòng chữ: Hồ Chí Minh sống mãi trong em (19/5/1840- 19/5/2013)... là răng đây?

  Bởi Hồ Gươm
  08/04/2013
  0 phản hồi

  Nhận được tin về cái chết của anh Quệ, gia đình anh và người dân đã yêu cầu chiếc xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên chở xác nạn nhân lên thẳng trụ sở UBND xã vì cho rằng cái chết này có liên quan đến công an địa phương.

  Bởi Admin
  31/03/2013
  1 phản hồi

  Văn thư có đoạn viết: “Rõ ràng là ông Đoàn Văn Vươn và gia đình vì bảo vệ lợi ích hợp pháp của cá nhân và gia đình nên đã phòng vệ chính đáng trước các đối tượng đã vi phạm pháp luật xâm hại đến lợi ích hợp pháp của công dân, và hành vi phòng vệ chính đáng là không có tội. Họ phải được trả tự do và bồi thường thiệt hại thỏa đáng.”

  Bởi Admin
  31/03/2013
  1 phản hồi
  danluan_c003.jpg

  Tòa án của thực dân Pháp đã tuyên tha bổng hầu hết các bị cáo của gia đình Biện Toại. Như vậy, dù dưới chế độ thực dân, quyền đấu tranh bảo vệ thành quả của nông dân Việt Nam đã được thừa nhận và bảo vệ trong vụ án Nọc Nạn.

  Bởi Admin
  29/03/2013
  0 phản hồi

  Ngày 29/3, đại diện Tổng cục Xây dựng lực lượng - Bộ Công an đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an cách chức Phó giám đốc Công an TP Hải Phòng đối với đại tá Nguyễn Bình Kiên.

  Bởi Admin
  28/03/2013
  9 phản hồi

  Lực lượng cưỡng chế tiến sát hàng rào thứ hai cách nhà ông Quý 18 m thì anh em nhà ông Vươn ở trong nhà dùng súng đạn hoa cải bắn ra. Súng bắn đạn hoa cải, khoảng cách 18 m, lực lượng cưỡng chế có trang bị mũ, áo chống đạn, khiên che nên không thể gây ra hậu quả giết người, hành vi này chỉ nhằm đe dọa hoặc gây sát thương để tìm đường chạy trốn nên không thể là hành vi của tội giết người. Hậu quả chết người cũng không xảy ra.

  Bởi Admin
  19/12/2012
  0 phản hồi
  014.jpg

  Tuy vậy, một người theo sát vụ việc, ông Vũ Văn Luận, Thư ký Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng, nói với BBC rằng kết luận điều tra “đùa giỡn với pháp luật”.

  Bởi Innova
  23/10/2012
  0 phản hồi

  (Dân trí) - Hôm nay 22/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can với 4 quan chức xã Vinh Quang và huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) về hành vi “Hủy hoại tài sản”, liên quan đến vụ cưỡng chế khu đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

  Trưa ngày hôm nay 22/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã thực hiện các quyết định khởi tố bị can đối với 4 quan chức huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang về hành vi “Hủy hoại tài sản” theo Điều 143 Bộ Luật Hình sự.

  Bởi Hồ Gươm
  20/04/2012
  3 phản hồi

  (Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại trong đó có việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúng quy định của Luật Đất đai và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

  Bởi Khách
  24/03/2012
  9 phản hồi

  Tôi cho rằng việc làm đó, chính quyền huyện Tiên Lãng đã chống lại kết luận của Thủ tướng, cố tình che dấu sự thật, không nhận lỗi trước gia đình tôi. Đặc biệt trong lần làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng, ông Luơng Hữu Huyền kiêm Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã quan liêu cho rằng gia đinh tôi không hợp tác với chính quyền huyện Tiên Lãng để giải quyết vụ việc là không đúng sự thật.

  Bởi Khách
  27/02/2012
  2 phản hồi

  Ngay sau khi Thủ tướng kết luận, tôi đã viết rằng: Vụ án Cống Rộc hoàn toàn chưa khép lại. Nó mới chỉ vạch ra vấn đề đang nhức nhối nhất ở nông thôn: Đó là tình trạng một nông thôn mà dân chủ cơ sở tồn tại rất mờ nhạt. Đó là một nông thôn nơi chính quyền gần như đối lập với dân. Và nguyên nhân của mọi nguyên nhân là những bất cập trong chính sách đất đai. Không thể không nhắc lại là Luật đất đai đã phải sửa tới 4 lần, có tới 400 văn bản hướng dẫn thi hành và là một bộ luật có quá nhiều kẽ hở để chính quyền địa phương có thể “tự giải thích luật” theo ý muốn chủ quan của mình.

  Bởi Khách
  26/02/2012
  1 phản hồi

  Trong khi nhân dân ca ngợi Đoàn Văn Vươn, biết ơn Đoàn Văn Vươn như một anh hùng của thời kì đổi mới lần thứ 2 thì bí thư Thành gọi Vươn là thằng một cách khinh miệt. Gọi Đoàn Văn Vươn là thằng Vươn, ông Thành đã bộc lộ hoàn toàn bản chất của một viên quan lại hãnh tiến và ngu dốt, nhân cách của một tên lưu manh.

  Bởi Admin
  21/02/2012
  4 phản hồi

  Trong lịch sử 65 năm của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là CHXHCN VN), chưa bao giờ có một sự kiện đặc biệt (với mọi nghĩa) như sự kiện Tiên Lãng: Lần đầu tiên người dân dùng súng (chưa phải là vũ khí quân dụng) để chống lại một lực lượng cưỡng chế đông đảo chưa từng có (tỷ lệ là mỗi người dân phải đương đầu với 20 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng... 1/3 con chó berger!). Cũng là lần đầu tiên, sự bức xúc của toàn xã hội đã dâng đến đỉnh điểm bởi vụ cưỡng chế diến ra một cách vô pháp, vô luân, dã man chưa từng có: Ủi bỏ nhà dân, bắt người tống giam, cướp đất đai ngay giữa mùa Đông lạnh giá và tết nhất đang đến gần.

  Bởi Admin
  21/02/2012
  3 phản hồi

  Không có những thông tin đàng hoàng. Không có những cam kết mạnh mẽ. Không cả sự thừa nhận sai trái của chính quyền cơ sở cũng như trách nhiệm của Thường vụ Thành ủy. Trong lá đơn gửi tới 5 vị lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các vị lão thành cách mạng đã mô tả những phát biểu của ông Thành khiến họ “Không muốn nghe nữa”. Và nhắc lời cụ Hồ “Một đảng mà giấu giếm khuyêt điểm của mình là một đảng hỏng”.

  Bởi Hồ Gươm
  21/02/2012
  4 phản hồi

  Tưởng thế là xong, ai ngờ thành Hoa Cải không chỉ có dân bất khuất mà lãnh đạo cũng bất khuất. Mặc dù báo chí làm rõ, thủ tướng quyết định sau khi nhận đầy đủ thông tin từ các đoàn thanh tra báo cáo. Nhưng lãnh đạo thành Hoa Cải kháng cự lại quyết định thủ tướng bằng nhiều cách. Ví dụ lập đoàn giải quyết cưỡng chế do trưởng đoàn Thoại. Người đã bênh vực sai trái của lãnh đạo huyện bằng cách vu khống cho dân. Một cách trêu ngươi. Chưa hết thanh tra việc phá dỡ lại do giám đốc công an Ka chỉ đạo. Quan huyện bị đình chỉ những vẫn tiếp khách trả lời cán bộ điều tra ở trụ sở ủy ban huyện...

  Pages