hacker

 • Bởi Admin
  26/05/2015
  2 phản hồi

  Người nhân viên này nói rằng bài phát biểu của tôi rất thú vị, nhưng ngay lập tức đi thẳng vào vấn đề và hỏi liệu tôi có thể giúp anh xác định các bloggers ẩn danh đằng sau vài blog trên trang blogspot.com được không (!?). “Họ chỉ đăng vài thứ lên rồi sau đó biến mất luôn. Chúng tôi cố gắng theo dõi họ nhưng chẳng có kết quả gì. Liệu anh có thể tìm ra địa chỉ IP hoặc địa chỉ email của họ cho chúng tôi được không?”

  Bởi Admin
  20/02/2015
  1 phản hồi

  Một đoạn video ngắn với tiêu đề “Thông điệp gửi đến cộng đồng Hacker Việt Nam” được cho là của nhóm Anonymous (Tôi Không Thích đang kiểm chứng nguồn video) vừa được đưa lên mạng YouTube. Trong video này, tác giả gửi lời nhắn tới cộng đồng của Hacker Việt Nam và những người tự xưng là Anonymous tại Việt Nam.

  Bởi Admin
  23/06/2014
  0 phản hồi

  Chuyên gia bảo mật ESET vừa công bố phát hiện 1 cuộc tấn công có chủ đích vào Bộ Tài nguyên & Môi trường Việt Nam và e ngại nhiều thông tin bí mật về kinh tế, chiến lược quốc gia có thể rơi vào tay kẻ tấn công, đặc biệt là những bản đồ, nghiên cứu liên quan tới Biển Đông.

  Bởi Hồ Gươm
  04/12/2013
  5 phản hồi

  20/1/2010: Diễn đàn X-cafevn.org và Dân Luận bị tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) lần đầu tiên, trùng hợp với thời điểm chính quyền Việt Nam xét xử bốn nhà bất đồng chính kiến: Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long về tội hoạt động lật đổ chính quyền.

  28/2/2010: Nhóm hacker Sinh Tử Lệnh đột nhập vào X-cafevn.org và Dân Luận lần thứ nhất, lấy đánh cắp thông tin cá nhân của các thành viên và tung lên mạng tại trang sinhtulenh.org. Nhóm hacker này đã có hoạt động phá hoại với các trang blog/ web "lề trái" từ trước, nhưng đây là lần đầu họ xuất hiện với danh xưng Sinh Tử Lệnh.

  Bởi Admin
  10/11/2013
  0 phản hồi

  Bọn amateur nào mà lắm tiền thế? Đó là chưa kể thời gian thu thập hình ảnh, viết bài, đăng bài, copy bài, chăm sóc sites v.v... Kinh phí này là bao nhiêu?

  Bởi Admin
  17/05/2013
  1 phản hồi

  Khi tui ra khỏi đồn, việc đầu tiên tui chia buồn với cô Liên, nhưng đáp lại là vẻ mặt rạng rỡ và tự hào của cô khi nói về hai đứa. Có lẽ sau hôm qua, hai bà mẹ đó mới thấu hiểu hết về con của mình. Bạn cũng không ngờ đâu nhỉ, khi mà thấy những bà mẹ có con vừa bị kết án nhiều năm tù một cách bất công, vẻ mặt lại rạng ngời đến thế! Có một câu đơn giản để giải thích: Bởi họ có chính nghĩa!

  Bởi Admin
  20/04/2013
  0 phản hồi
  danluan_c0012.jpg

  Trước hội nghị 6 là Quan Làm Báo. Trước hội nghị 7 là tusangnhamhiem. Dường như nó chính là những hàn thử biểu đo độ nóng cho thời tiết chính trị Việt.

  Bởi Admin
  15/03/2013
  1 phản hồi
  hacker.jpeg

  Theo tôi dự đoán thì hoặc là máy của BTV đó chưa được quét dọn sạch cho nên tin tặc vẫn còn đó và tiếp tục lấy được login/mật khẩu mới của trang blog mới.

  Bởi Admin
  10/03/2013
  3 phản hồi

  Tôi (BTV) hiện là người duy nhất điều hành blog Ba Sàm ngoài anh Nguyễn Hữu Vinh (được biết với tên Ba Sàm) trước đây điều hành blog này. Về chuyện blog bị hack, tôi tin rằng, một trong những mục đích mà những kẻ đứng đằng sau hacker nhắm vào là tôi. Ngoài việc hack blog Ba Sàm, chúng còn chiếm một số mailbox của tôi. Theo các thông tin mà tôi có, chúng muốn biết tôi là ai? Làm gì? Ở đâu? Có từng làm báo ở Việt Nam hay không? Có dính dáng tới các tổ chức, đảng phái ở hải ngoại hay không? Có nhận tiền của ai đó để làm việc này hay không? Bây giờ, sau khi đọc các email mà tôi trao đổi với bạn bè và người thân, tôi tin, chúng đã biết rõ tôi là ai.

  Bởi Admin
  08/03/2013
  2 phản hồi

  Sáng nay, trang web Ba Sàm bị hacker tấn công và vì vậy, đành tạm ngưng hoạt động. Chưa biết hacker là ai, từ đâu nhưng có một điểm rất lạ là thời điểm nào, Đảng cần định hướng thông tin, định hướng dư luận thì lại thấy hacker xuất hiện, đánh cả điểm lẫn diện. Khi điều này trở thành một thứ quy luật thì chủ nhiều trang web, trang blog mà xưa nay vẫn gây khó khăn cho chuyện định hướng thông tin, định hướng dư luận của Đảng nên cẩn thận.

  Bởi Hồ Gươm
  19/02/2013
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  (GDVN) - Trụ sở nhóm hacker được xác định thuộc sở hữu của đơn vị mật danh 61.398 thuộc Phòng 2, Cục 3 của quân đội Trung Quốc (PLA), đây chính là nơi bắt nguồn một loạt các cuộc tấn công mạng nhằm vào các công ty, các tổ chức, cơ quan chính phủ quan trọng của Mỹ.

  Bởi Admin
  11/10/2012
  3 phản hồi

  Trong tài khoản email đó có nhiều thứ để tin tặc nhà nước khai thác. Từ các email liên lạc gửi đến hoặc gửi ra cho đến các địa chỉ IP truy cập vào tài khoản đó. Đáng lẽ ra trang QLB phải thông báo ngay trang chủ về vụ email bị đánh cắp để những ai đang liên lạc với họ biết đường mà phòng thủ. Ngừng liên lạc với địa chỉ email đó. Cho một số trường hợp tế nhị phải bỏ các email đã từng liên lạc với QLB và không dùng nữa.

  Bởi Admin
  17/12/2011
  0 phản hồi

  Năm 2011, VietNamNet mất hai tháng bị tấn công từ chối dịch vụ DDOS. Tờ báo điện tử này đã điêu đứng vì tội phạm công nghệ cao tới mức, lượng độc giả của báo giảm tới 3/4, sản phẩm nội dung xuất bản không đến được với độc giả như trước...

  Bởi Admin
  29/08/2011
  20 phản hồi

  Tôi nghĩ rằng STL là một tổ chức khá chặt chẽ, với biên chế hàng chục người, có thể lên đến 40-50 người, kể cả cấp trên trực tiếp. Tất nhiên STL gồm nhiều thành phần trong đó có vài bạn nhỏ VN biết ít nhiều về virus, nhưng dại dột trong cuộc sống. Nhưng cũng có những những người có trình độ khá, hay rất khá về virus, IT hoặc có những ý tưởng độc đáo, thông minh.

  Bởi Admin
  12/06/2011
  0 phản hồi

  Tờ báo điện tử đưa tin đầu nguồn về các vụ tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, cắt cáp thăm dò địa chấn của các tàu Petrovietnam vừa bị tấn công làm tê liệt tối qua, 9/6.

  Bởi Admin
  04/06/2011
  1 phản hồi

  Đăng lại 3 ý kiến của 3 admin có tiếng trong giới Hacker mũ trắng Việt Nam. Cũng xin nói thêm, những hành động hack web .cn gần đây chủ yếu được phát động từ Bé Yêu Hacker Group, nhóm hacker nằm trong 3 nhóm hacker mạnh nhất Việt Nam.

  Bởi Admin
  07/12/2010
  2 phản hồi

  Không riêng gì Vietnamnet, rất nhiều trang web ”có chính kiến, có tư duy độc lập” đã bị hackers tấn công, như Osin, Trương Duy Nhất, Anhbasam v.v... Hackers nước ngoài tại sao lại tấn công các trang web này, mắc mớ gì đến họ đâu?

  Bởi Admin
  30/11/2010
  7 phản hồi

  Theo ghi nhận, chiều tối ngày 29/11/2010, hàng loạt các website chính trị đối lập đã bị tin tặc tấn công & phá hoại. Bao gồm: DCVOnline, Thông Luận, VietCyber, TiengNoiTuDoDanChu, HaiNgoaiPhiemDan, RFVN…

  Bởi Admin
  24/11/2010
  0 phản hồi

  Trả lời “chất vấn” về bức thư (1), ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong ban kỹ thuật của VNN có anh Dương Hải Phong thật và anh là một trong những người rất tích cực khắc phục hậu quả, chống chọi lại những đợt tấn công vẫn đang tiếp tục nhằm vào trang web. Anh Phong đã xác nhận, anh không phải là tác giả của đơn thư tố cáo kể trên, hộp thư điện tử của anh bị hacker chiếm đoạt và gửi đi những thư mạo danh.

  Bởi Admin
  23/10/2010
  3 phản hồi

  Và điều quan trọng tôi cần nhắc lại: Trước đây, có người đã cho rằng Trương Duy Nhất blog có nhiều bài viết với “thái độ tiêu cực, thiếu ý thức xây dựng, thậm chí kích động dư luận xã hội”. Khi đó tôi đã trả lời rằng: Nếu chỉ đọc thấy trên trang này “thái độ tiêu cực, thiếu ý thức xây dựng, thậm chí kích động dư luận xã hội”, thì chính họ mới là người tiêu cực, thiếu ý thức và kích động, thậm chí là… phản động!

  Bởi Khách
  07/10/2010
  5 phản hồi

  Đầu tháng 10 vừa qua, các trang blog Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ và Tạp chí Thanh niên PHÍA TRƯỚC đã bị tin tặc đánh phá và xoá nội dung. Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ lên án hành động này. Các bất đồng quan điểm cần được giải quyết qua đối thoại trên tinh thần bình đẳng và dân chủ, thay vì ngăn chặn và phá hoại phương tiện truyền đạt thông tin của các cá nhân, tổ chức. Hành vi ngăn chặn và phá hoại này là vi phạm pháp luật, và không đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội.

  Bởi Khách
  19/09/2010
  1 phản hồi

  Các chú không biết một điều, thực tế là người Việt vốn không có khả năng đoàn kết và vẫn thường thích đấu đá nhau thay vì tập trung cho một mục tiêu cao hơn, và thế là cuộc tấn công của các chú đã vô tình kéo dân lề trái sát lại gần nhau và càng quyết tâm hơn để đấu tranh cho một nền dân chủ ở nước ta trong tương lai để người dân được thoải mái lên tiếng phản bác và phê bình.

  Bởi Admin
  03/09/2010
  0 phản hồi

  Chúng ta đã bước sang năm thứ 10 của thế kỷ 21, Nhân Loại đang tiến những bước dài đến văn minh, nơi mà tính pháp quyền đã trở nên ngày càng sâu rộng, không những vậy những giá trị như lương tâm, đạo đức, tôn giáo… đang được đề cao, thì “Ngay tại đây và Bây giờ”, Người ta vẫn cứ ngang nhiên vi phạm, cả luật pháp quốc tế và lương tâm nhân loại.

  Bởi Admin
  27/08/2010
  17 phản hồi

  Như nhiều độc giả đã biết, server của X-cafevn.org, và cũng là nơi đặt Dân Luận, đã bị tin tặc đột nhập và xóa bỏ dữ liệu, khiến hai trang này buộc phải đóng cửa trong ba ngày. Đến hôm nay, server đã được khôi phục và bước đầu quay trở lại hoạt động, tuy còn có nhiều vấn đề cần phải tiếp tục khắc phục.

  Bởi Admin
  27/08/2010
  4 phản hồi

  Trong suốt những năm qua, những tên gọi Talawas, Dân Luận, X-Cafe, Đàn Chim Việt, Thông Luận, Tiền Vệ đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Các trang nhà điện tử này đã là buổi điểm tâm không thể thiếu của nhiều người dân Hà Nội, là những giờ nghĩ trưa tìm lên mạng của nhiều người dân Sài Gòn, là những đêm hôm khuya khoắt các bạn trẻ tìm đến nhau qua những phản hồi, là chốn tìm đến của những người dân Hà Giang, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh,… muốn biết những gì đang thực sự xảy ra ngay nơi chính mình ở.

  Pages