Hà Văn Tiện

 • Bởi Sapphire
  25/08/2015
  0 phản hồi

  Tiến Quân Ca là một bài hát, gồm phần nhạc và phần lời. Phần nhạc là của Văn Cao, phần lời trước đây đã có tranh chấp, cho đến nay không thấy khiếu nại gì nữa, cho nên cũng thuộc về Văn Cao, trừ trường hợp một thời điểm nào đó ở tương lai trong giai đoạn bài hát còn được bảo hộ quyền tác giả, một người nào đó chính thức khiếu kiện kèm theo bằng chứng, lúc đó vấn đề sẽ được xem xét theo pháp luật. Lời bài hát cũng đã được sửa vài chỗ so với bản gốc, được xác nhận là đã có sự đồng ý của Văn Cao, cũng không có ai đòi chia tác quyền về lời. Do đó ở thời điểm này, Tiến Quân Ca được xem là thuộc về Văn Cao 100%.

  Bởi Sapphire
  20/08/2015
  0 phản hồi

  Cụ Cú phán rằng ý tưởng Gà hóa Cáo là rất sáng suốt, là chủ trương đúng, đường lối đúng. Còn việc phải tìm ra cách thức thích hợp, là việc của bọn Gà chúng bay, không phải việc của Lão. Lão cho chúng bay chủ trương thôi, làm được hay không được là do chúng bay cả đấy.

  Bởi Tình Việt
  11/08/2015
  2 phản hồi

  Mình hỏi ông kinh nghiệm, ông khuyên chuẩn bị cho ngày về hưu như sau : nên tính từ trước ba năm, có hai việc cần làm nhưng một giảm một tăng. Giảm là giảm dần công việc, năm đầu giảm 30%, năm sau giảm thêm 40% nữa, đến ngày nghỉ hưu thì không còn việc gì lăn tăn phải trả nợ đời công chức. Công việc cứ đẩy dần cho đàn em, tuy không bỏ đi chơi, nhưng cũng đừng lao tâm khổ tứ làm gì, sự nghiệp cách mạng còn dài dài, mình có cố thì cũng chẳng rút ngắn được đâu.

  Bởi Tình Việt
  31/07/2015
  2 phản hồi

  Hồi còn đang phụ trách một đơn vị quản lý nhà nước, một em là cháu một vị Phó của một Ủy ban Quốc hội được gửi đến xin được nhận vào cơ quan. Mình hỏi cậu em vì sao xin vào làm việc, cậu trả lời (rất thật thà) là muốn ổn định nên muốn làm việc ở cơ quan nhà nước, với lại học xong thì muốn phục vụ đất nước. Lý lẽ xem chừng không ổn, mình có bảo cậu em rằng làm việc cho doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp tư nhân, thậm chí tự kinh doanh…đều là phục vụ cho đất nước này, còn ổn định không nên là một tiêu chí để đi làm. Cậu em có vẻ sững sờ vì nghe luận điệu lạ tai. Rồi cũng nhận cậu vào vì quan hệ, được chưa đầy năm thì cậu xin chuyển sang…cơ quan nhà nước khác.

  Bởi Sapphire
  22/06/2015
  2 phản hồi

  Cậu trưởng phòng hành chính biết đây là món gì rồi, mới lễ phép thưa rằng dạ ở đây ghi là sáu con cua rang me, so với giá ở Hạ Long hay Đồ Sơn thì đắt gấp rưỡi, vì ở đây chỉ có cua núi, cua bể muốn có phải chở từ Hải Phòng lên. Nhưng mà thật ra thì không phải là cua, mà là mục này chi cho… sáu em rót rượu, lau cổ lau mặt và gắp thức ăn đút cho chú cháu anh em mình suốt cả buổi. Phải ghi là cua rang me thì về cơ quan kế toán nó mới làm thủ tục thanh toán được ạ.

  Bởi Sapphire
  18/06/2015
  2 phản hồi

  Cái đem xếp vào ngăn kéo nói ở đây là kết quả các nghiên cứu khoa học, câu chuyện vừa được nêu tại diễn đàn Quốc hội. Chuyện nghiên cứu khoa học bằng kinh phí Nhà nước có khá nhiều vấn đề cần mổ xẻ, cũng có những vấn đề tế nhị khó nói hết. Ở đây mình là kẻ ngoại đạo cũng đánh liều bàn riêng (cũng chỉ là bàn góp thôi) về việc nghiên cứu xong thì đút ngăn kéo.