Hà Nam

 • Bởi Admin
  11/08/2017
  0 phản hồi

  Về nội dung cần biết nhất là 9 năm tù ở cộng 5 năm tù tại gia (quản chế) thì Bà con ACE cũng đã biết. Nhưng để đi đến 1 quyết định mang tính KHỦNG BỐ man rợ như vậy thì bổn tòa Hà nam cũng đã phải vẽ ra 1 nội dung quá dài lê thê đến 27 trang A4 khiến người đọc phát ngán, bởi thế nên Tôi có mạn phép khoanh vùng vài đoạn đáng chú ý tại các trang 17,18,19,23,25 để Bà con ACE tiện theo dõi và rút ra kết luận.

  Bởi Sapphire
  14/02/2016
  0 phản hồi

  (Hà Nam, DL) - Nhiều ngày nay, khoảng 70 hộ dân tại địa bàn thôn Do Lễ, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam liên tục biểu tình, ngăn cản thi công và yêu cầu chính quyền trả lại đất cho người dân.

  Bởi Admin
  31/10/2015
  0 phản hồi

  Dù việc làm của tôi là hoàn toàn phù hợp pháp luật, phù hợp quyền cơ bản của công dân “tự do đi lại”, “khiếu nại…” qui định tại Hiến pháp. Nhưng vào khoảng gần 12 giờ trưa, ngày 26/10/2015, tôi bị khoảng 20 người đàn ông mặc thường phục xông vào dùng vũ lực bắt giữ tôi ngay tại phòng tiếp dân Tòa án tối cao (số 262 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) nơi tôi đang ngồi chờ bà Việt cùng Luật sư làm việc với đại diện Tòa án tối cao, cùng Công an tỉnh, trưởng phòng tiếp dân và Phó chủ tịch huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

  Bởi Đa Nguyên
  07/03/2015
  0 phản hồi

  Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 năm nay, đài Á Châu Tự Do (RFA) đã cho tái bản cuốn sách với nhan đề "It's not OK". Cuốn sách này giới thiệu về 17 người phụ nữ anh hùng ở Châu Á bị chính quyền vi phạm về nhân quyền. Đặc biệt trong lần tái bản này, Việt Nam có 2 gương mặt được vinh danh là chị Trần Thị Nga và cựu Tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh. Dân Luận đã có cuộc trò chuyện với chị Trần Thị Nga.

  Bởi Admin
  02/09/2014
  0 phản hồi

  Tôi gọi điện báo công an tỉnh Hà Nam số 03513.852.673 họ đều nói đã tiếp nhận trình báo của tôi nhưng từ 8h sáng đến 11h chưa cũng không thấy bóng dáng công an đến, tôi tiếp tục gọi điện trình báo thì công an tỉnh Hà Nam chửi tôi.

  Bởi Khách
  09/01/2014
  2 phản hồi

  Sáng nay 9.1, hàng trăm người, chủ yếu ở thôn Hưng Đạo, phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã đi bộ lên Hà Nội, phản đối việc chính quyền phường Châu Sơn và thành phố Phủ Lý cưỡng chế, thu hồi đất tại đây.

  Bởi Admin
  02/01/2014
  3 phản hồi

  Những khí thải và chất thải của 4 nhà máy trên gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống người dân đến nguồn nước cũng không có để dùng, cây cối bị chết hoặc sống còi cọc. Đã nhiều lần người dân khiếu nại tới các cấp chính quyền và lãnh đạo của 4 nhà máy trên nhưng không hề được quan tâm giải quyết.

  Bởi Admin
  16/12/2013
  0 phản hồi

  Những người dân oan đang tham gia khiếu nại, tố cáo vào những ngày tiếp dân của các cấp chính quyền cần thiết có một chỗ dựa về tinh thần, cần sự giúp đỡ về kiến thức pháp luật, cần biết những thông tin về công tác chống tham nhũng trên toàn Quốc, do đó chúng tôi xét thấy cần thành lập Hội Dân Oan Hà Nam để đáp ứng các nhu cầu nêu trên.

  Bởi Hồ Gươm
  01/12/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Đạo đức giả, trách nhiệm gây dịch bệnh liệt kháng (AIDS) tại Hà Nam. Trên đây là những lời tố cáo của các nhà tranh đấu chống bệnh Sida tại Trung Quốc sau khi Phó thủ tướng Lý Khắc Cường kêu gọi « hợp tác » nhân ngày Thế giới chống bệnh Sida.

  Thượng tầng lãnh đạo Trung Quốc lại bị thêm một đòn đau. Tiếp theo những vụ tai tiếng bê bối của Bạc Hy Lai, thông tin chủ tịch tương lai Tập Cận Bình có tài sản hơn 300 triệu đô la, thủ tướng mãn nhiệm Ôn Gia Bảo tích lũy tài sản 2,7 tỷ đôla, giờ đây đến lượt thủ tướng tương lai bị quá khứ phủ chụp.