GS Tương Lai

 • Bởi deholy
  25/08/2015
  21 phản hồi

  Cái thứ cát đen đúa mà bạn xéo dưới chân, hãy ném nó vào lò nấu, hãy để nó chảy ra, hãy để nó sôi lên, nó sẽ thành pha lê rực rỡ. Chính nhờ ánh pha lê ấy mà Galileo Galilei và Isacc Newton phát hiện những vì sao”. Ý tưởng ấy thường tái hiện trong tôi khi những âm vang của lịch sử dội về, đánh thức những hoài niệm. Tác giả của “Những người khốn khổ” đưa ra thông điệp giàu sức biểu tượng ấy cũng đồng thời chỉ rõ “hãy nhìn vào dân chúng, bạn sẽ tìm thấy chân lý”. “Ánh pha lê rực rỡ” kia là “ánh sáng tỉnh thức”.

  Bởi Mắt Bão
  22/12/2014
  11 phản hồi

  Anh Lại Văn Sâm thân mến,

  Tôi là một khán giả của CẦU TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 25 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN diễn ra tối 19.12.2014 trên VTV1 do anh làm tổng đạo diễn.

  Bởi Admin
  11/05/2014
  28 phản hồi

  Sau đó diễn ra cảnh giành mic, phía ông luật sư tính đưa người của mình phát biểu nhằm không cho nhóm 54 nói nữa. Để chấm dứt cảnh tranh giành trên, nhóm 54 tắt mic, mic lại về tay ông Lê Công Giàu, ông Giàu đề nghị người tham gia đọc khẩu hiệu, mà kìa lạ chưa khi ông Giàu đề nghị thì đám đông thanh niên phía dưới có những người quản trò lắc tay ra hiệu đừng tham gia, công nhận đám này đắc lực thật, không ai mở miệng, đã thế họ lại hát đồng ca rất đều, rõ ràng có sự luyện tập từ trước, chỉ có những người vì đất nước, tự nguyện đi biểu tình mới hô hưởng ứng, những người này đa số đứng ngoài rìa và phía sau, vì thanh niên được phân công đã chiếm hết phần trung tâm rồi nhưng hô cũng to ra phết.

  Bởi Admin
  10/05/2014
  14 phản hồi

  Tôi nghĩ, thay vì Giáo sư kêu gọi người dân đứng sau và ủng hộ nhà nước, thì Giáo sư nên kêu gọi nhà nước đứng sau và ủng hộ người dân chống Trung Quốc xâm lược thì hợp lý hơn.

  Bởi Khách
  10/05/2014
  30 phản hồi

  Hiện tại, sự quan tâm lớn nhất của cộng đồng Việt Nam chính là vấn đề lãnh hải. Chúng ta nên tiến hành một cuộc biểu tình mang tính chất “lãnh hải hoàn toàn”, điều đó giúp chúng ta quy tụ được cộng đồng người nhiều hơn, nêu cao được sức mạnh của khối dân tộc Việt. Để cuộc biểu tình chống hành động sai phạm Trung Quốc với sự tham gia lẫn đồng thuận của cộng đồng Việt ở 2 miền, là thời điểm để người ta biết đến vai trò, vị trí của các tổ chức dân sự trong xã hội cũng như là cơ hội để người dân tìm đến.

  Bởi Mắt Bão
  22/12/2013
  3 phản hồi

  Chính sự nói dối vĩ đại đó là cội nguồn của sự đổ vỡ niềm tin, đẩy tới sự băng hoại của đạo lý xã hội mà câu chuyện "bà bảo mẫu" và "ông đại sứ" kia chỉ là những cái hạch độc nổi lên trên một cơ thể ung thư đã di căn. Nơi đang cung cấp thuốc chữa trị ung thư này là liều thuốc "lý tưởng tương thông, vận mệnh tương quan" kia.

  Bởi Diên Vỹ
  09/12/2013
  7 phản hồi

  Quyết định buộc thôi học với cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên chính là một biểu hiện dại dột của người cầm quyền, gieo thêm sự căm phẫn trong thế hệ trẻ mà không hiểu được rằng “thù hận giống như thể uống thuốc độc và rồi tự hi vọng điều đó sẽ giết chết kẻ thù của bạn” như Nelson Medela cảnh báo. Có thể một bộ phận nhỏ nào đấy trong giới trẻ bị tác động của giải pháp tự giải khát bằng thuộc độc đó, họ sẽ trở nên ngoan ngoãn tuân phục. Nhưng chẳng lẽ chúng ta chỉ muốn có một đàn cừu để chăn dắt ?