Govapha

 • Bởi Diên Vỹ
  25/10/2015
  3 phản hồi

  Giữ gìn sức khỏe cho ngon lành nghe anh Già. Mong sớm tới ngày được nhìn thấy anh trở về nhà. Câu đầu tiên tôi sẽ nói "Mừng anh không chết trong ngục tù cộng sản". Nói thẳng toẹt vậy đi, để chúng nó cứ tưởng vừa làm chuyện tốt, anh Già mới được về với nhân dân

  Bởi Diên Vỹ
  01/10/2015
  0 phản hồi

  Người ta nói, sau lưng một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng một con gấu. Em lại là một con gấu biết tích đức (thả chim). Em không tin chồng em có thể thua cho bọn thằng Triết thằng Nghị hay thằng Hiếu.

  Bởi Admin
  03/09/2015
  3 phản hồi

  Trẻ em nào được phong danh hiệu “Dũng Sĩ Diệt Mỹ” sẽ được đưa ra Bắc gặp thằng Hồ. Muốn có danh hiệu đó cần diệt Mỹ thật nhiều đồng nghĩa vô số trẻ em cũng bị chết thật nhiều. Chúng mầy giỏi ở chỗ tạo lên được hình ảnh thằng bác như "thánh" từ lúc còn sống, chứ thiệt chả hiểu gặp mặt thằng bác được cái vẹo gì. Thời chiến luôn thời bình. Người lớn chỉ cần yêu thương, săn sóc, bảo vệ trẻ em được an toàn bằng hết khả năng có được. Quân khốn nạn lấy ngoại xâm làm cái cớ, coi trẻ em như phương tiện đạt mục đích. Chúng mầy không phải là người khi ra sức chiêu dụ nhiều trẻ em trên cả hai miền Nam - Bắc, lao vào con đường chết để phục vụ cho đảng CSVN bằng mỹ từ đẹp đẽ "cứu quốc". Cứu cứu con cặc chứ cứu.

  Bởi Admin
  31/03/2015
  0 phản hồi

  Giữ gìn ANTT là canh chừng thời điểm đúng lúc ra tay, đánh đổ hết thảy, mặc kệ cho liệt sĩ chết tức tưởi lần nữa. Chọc vô ổ kiến lửa nhân dân đi các em, chọc nhiều vào. Anh Gõ lượm tin từ vỉa hè, nghe kể là hồi đó mấy anh bộ đội đi đánh giặc Tầu khổ lắm, thường xuyên bị đói vì khẩu phần ăn được phát quá ít. Đêm đói ngủ không được phải mò vào vườn nhà dân bẻ trộm măng. Dân bị trộm nhiều quá nên bôi sơn lên gốc măng. Anh nào bẻ trộm, hai bàn tay dính đầy sơn, dân bắt quả tang không thể chối. Nghe vậy thôi chứ anh không kiểm chứng được. Nhưng nghe mà não lòng anh lắm. Các anh hy sinh vì có những thằng đẩy các anh vào chỗ chết cho mưu đồ chính trị bẩn thỉu của chúng nó. Rồi cũng chính chúng nó quay sang ôm hôn chính thằng giặc Tầu đã giết chết các anh. Quân đội luôn nằm trong tầm kiểm soát của đảng thì mới đúng nghĩa là quân đội của nhân dân (hô hô). Một cái phẩy tay của chúng nó, mẹ liệt sĩ còn ra đường nằm kể gì đến liệt sĩ dưới ba tấc đất. Miễn sao chúng nó được làm vua, ở nhà vàng ngồi ghế rồng. Một cái bình chứa đầy những con chuột vua, chuột nịnh thần, chuột hang chuột hóc cả bầy mới kinh.

  Bởi Tâm Như
  21/09/2014
  4 phản hồi
  cho_ben_thanh.jpg

  Lúc "đỉnh cao trí tuệ loài người" tiến vào Sài Gòn, tôi chỉ là thằng nhóc bé xíu. SàiGòn "trong hộp" qua không gian một con hẻm nhỏ, cũng hai mùa khét nắng nồng mưa. Dạ thưa "Sài Gòn xưa": tôi bé dại. Từ khi quen được anh Net, tôi thích tìm về những hình ảnh "Sài Gòn xưa", tìm những trang đời kể chuyện về "Sài Gòn xưa". Từ những con người lụy tình, vui buồn khóc cười cùng Sài Gòn. Một quá khứ "Sài Gòn xưa"mà tôi nuốt lấy nuốt để từng lời. Chỉ là hình ảnh, ngôn ngữ mà sao tim óc gắn bó mãnh liệt như này. Nguồn sống "Sài Gòn xưa" dào dạt rộng rãi phóng khoáng, lòng người "Sài gòn xưa" chân thật cởi mở hào hiệp nhiệt tình. Một miền Nam trù phú tự do dân chủ nhân bản khai phóng. Tôi đi tìm để được biết, được hiểu, được cảm "ké" dư âm một thời "Sài Gòn, Hòn Ngọc Viễn Đông - Sài Gòn đẹp lắm Sài Gòn ơi!" Còn "Sài Gòn nay" không rõ hình hài, thêm đa diện lại nhiều rối rắm. Đầy ắp tội ác, lừa lọc giả dối. Tình người thui chột, tàn phá tâm hồn đến nghiệt ngã. Bộ mặt Sài gòn ngày thêm xấu xí, tôi vẫn yêu tha thiết thành phố nơi tôi được sinh ra và lớn lên. Yêu nhiều càng thêm giận thêm hận mọi sự cày nát dày xéo, đang muốn xóa sổ nơi chốn yêu thương của tôi. Sợ lắm một ngày, phải nói lên hai tiếng vĩnh biệt ngay trong lòng Sài Gòn.

  Bởi Tâm Như
  13/09/2014
  6 phản hồi
  ccrd.jpg

  Kết thúc cái cù loi. Không có một chế độ đảng phái nào, thằng lãnh đạo nào có khả năng kết thúc một trang sử nào cả, nhất lại là một trang sử đầy tội ác. Ngày đó, chúng nó nhân danh cải cách, trong vai đồ tể. Đã gây nên lắm nỗi oan tình, đã gây ra một tội ác không thể dung thứ được. Chúng nó đảo lộn, chà đạp thậm tệ lên luân thường đạo lý, nhân nghĩa làm người. Bày ra cảnh con tố cha, vợ tố chồng, anh em tố nhau..người người tố nhau. Mỗi một lời đấu tố trở thành một bản án cho lũ đồ tể mặc sức giết người. (Phần này quan trọng thì không thấy nói tới, một tội ác cũng long trời lở đất). Máu những nạn nhân của chế độ đảng cộng sản độc tài từ trước tới nay, không chảy trên những trang lịch sử mà bên thắng cuộc tự cao tự đại có quyền viết theo ý muốn. Mà máu đã thấm sâu vào đất, thấm vào từng gốc cây ngọn cỏ, thấm vào núi rừng, thấm vào lòng biển. Thấm sâu vào ký ức những chứng nhân còn sống. Thấm sâu vào lương tri của con người. Không thể xoá, không được quên. Không vì ôm mãi hận thù, mà chính vì không bao giờ thoả hiệp với tội ác. Với những tội danh bán nước buôn dân, giết hại dã man đồng bào sẽ bị nguyền rủa từ thế hệ này tới thế hệ khác.

  Bởi Hồ Gươm
  29/07/2014
  0 phản hồi
  key_board.jpg

  Bè lũ bạo quyền cũng biết sử dụng bàn phím để lừa bịp dân, bịt mắt dân, ru ngủ dân, tìm đủ cách che giấu tội bán nước, cái tội hèn với giặc ác với dân, chửi rủa dân (gán cho cái tên phản động) luôn cả đánh phá dân. Tôi không còn niềm tin nào dành cho chế độ này. Qua bàn phím, gọi thẳng tên, chỉ thẳng mặt, chửi tuốt tuồn tuột. Những dối trá cần được nhìn suốt, những tội ác cần được đóng đinh, để bè lũ dối trá bịp bợm bớt khoác lác huênh hoang. Dù nặng phần cảm nhận của riêng tôi, nhưng đã là thời đại Net cho đại chúng, chối bỏ nó là làm chuyện dư thừa. Mỗi người đều có sự chọn lựa riêng, tay ải tay ai.

  Bởi Hồ Gươm
  19/07/2014
  1 phản hồi
  doc_lap_tu_do_nam_co_ve_duong.jpg

  Phía sau thành trì cánh mạng vinh quang ẩn chứa bịp bợm, tráo trở, vô nhân, bán nước. Mặt trái của huyền thoại "bà mẹ Việt Nam anh hùng" là những mảnh đời cùng cực, những thân phận lưu vong trên chính quê hương mình. Chế độ độc tài cộng sản thể hiện sự đớn hèn với giặc ác với dân suốt bấy lâu nay. ĐCSVN đi chết đi.

  Bởi Hồ Gươm
  05/07/2014
  2 phản hồi
  sunset.4.jpg

  Khí trời oi bức, mùi thúi từ "đảng ta thật là vĩ đại" lan tỏa khắp mọi nơi, thêm ngột ngạt khó thở. Dân nghèo nhìn vào nồi cơm, trơ đáy. Nhìn vào xã hội, hết vốn. Nhìn ra biển Đông, nguy ngập. Nói chuyện trùng tu sửa chữa thì dễ, nhưng không có khả năng thì vẫn là bổn cũ soạn lại. Dù có chống đỡ bằng thau bằng thùng bằng giấy thấm bằng nylon che đậy, cũng không phải là biện pháp an toàn lâu dài. Không dễ thở dễ yêu như "tiếng mưa đêm rơi mãi trên phím đàn". Thời điểm nguy hiểm tiềm tàng sẵn, bùm một phát tốc cả mái, đỡ không kịp. Đầu cá thúi cả nồi canh thúi theo, chữa gì nổi. Muốn đánh đuổi tầu cộng cần phải diệt bọn Việt gian bán nước. Dân dửng dưng không để tâm, coi như mất trắng. Đến chừng vương quốc tầu cộng lớn mạnh ngay trong lòng đất nước Việt Nam, nạn Bắc thuộc ngự trị là cái cẳng. Mất nước cứ tưởng còn...lạ.

  Bởi Admin
  21/06/2014
  25 phản hồi
  courage_to_say_no.jpg

  Vậy sao chế độ độc tài vẫn sống dai thế các bác? Em thì ngu dồi, và trong cái ngu còn cả hèn. Ai chửi thì chịu vì em đáng bị chửi. Nhiều cái ngu, hèn sẽ gián tiếp duy trì cái chế độ thối nát này, sẽ tiếp tục cam chịu cho một lũ ngu dốt đè đầu cưỡi cổ. Con vi trùng cộng sản là mầm bệnh dịch khủng khiếp cho Việt Nam nói riêng, còn là của nhân loại nói chung. Đã qua rồi thời kỳ “xuyên tâm liên”, nhưng không phải vậy. Người dân đã, đang còn bị chế độ bắt nuốt những viên “xuyên tâm liên” đắng chát có nguy cơ chết người rất cao. Mầm bệnh cộng sản gieo rắc là những độc tố. Thuốc “xuyên tâm liên” hả? Đừng giỡn chứ bồ tèo. Không giỡn mới đau. Người nào hợp thuốc vẫn sống khỏe, luôn ca ngợi đấy thôi. Ai chết ráng chịu. Đã gọi là độc tài cộng sản không làm dân chết mới là chuyện lạ.

  Bởi Admin
  15/06/2014
  5 phản hồi
  fine_art._3.jpg

  Đã đến lúc người dân đứng lên, ùn ùn đứng lên hất đổ tảng đá nặng nề không ngóc đầu lên nổi này. Khi nào chế độ độc tài cộng sản phi dân tộc còn tồn tại, thì vấn đề xây dựng đất nước càng thêm trì trệ, sa lầy mọi mặt khó cách gỡ. Quét sạch rác rưởi mới sớm có hy vọng, mới tìm ra được ánh sáng cuối đường hầm. Sẽ tạo nên được sức mạnh khi quyền con người được tôn trọng. Tư tưởng tự do mới phát huy được hết tài năng, sáng tạo, nhân bản, và khai phóng. Quan trọng là lòng yêu nước thiêng liêng không còn "bị" đảng và nhà nước quản lý, cứ đòi "no" với "no". Cất lên tiếng nói yêu nước là bị bỏ tù, lời nào có thể nói cho hết được về nỗi đau nhục này. Thả hết những tù nhân lương tâm ra mau, tiên sư lũ bán nước buôn dân.

  Bởi Hồ Gươm
  29/01/2014
  2 phản hồi
  cadagshnn.jpg

  Không ai biết mặt thằng đại cục như thế nào, chỉ hình dung nó to thật là to. Đừng xem thường thằng đại cục, nó như chiếc nỏ thần An Dương Vương được đảng thối dùng trấn giữ thành trì, góp phần ổn định chính trị, an dân. Bất cứ vấn đề nào mà đảng thối và triều thần đại biểu gật không muốn gánh trách nhiệm (đại tẩu), không muốn thay đổi (đại tiện), không thể ém nhẹm (đại bịp), không thể lừa được dân (đại loạn), không muốn quan thầy Tầu phật lòng (đại gian)...Đảng thối chỉ cần quăng mồi câu, nghĩ cho đại cục, tất cả vì đại cục. Hú hú, có ngay thằng đại cục Xã Hội Chủ Nghĩa gánh vác. Ai lỡ vướng tình với thằng đại cục của đảng, tương tư đêm ngày thì chịu. Bịnh tương tư không ai chữa giùm cho ai được. Nếu tàn cuộc “là trối trăn cuối cùng, giấc mơ não nùng...” thì cũng bởi thằng đại cục phũ phàng dẫm nát đời TA.

  Bởi Biên tập viên
  20/01/2014
  13 phản hồi
  cau_long_bien.jpg

  Để được thống nhất dù mất Hoàng Sa cũng đáng, cha nội nào nói mà tôi quên tên mất. Ý nghĩa thống nhất bao giờ nghe cũng hay, tôi thích. Anh em Nam Bắc không còn chia cắt, vui chứ sao không vui. Nhưng thống nhất không có nghĩa là cõng rắn Tầu vào chiếm lấy biển đảo của cha ông. Nhìn vào hiện trạng của đất nước dân tộc ngày hôm nay, tôi cảm thấy rất buồn. Vì hai chữ thống nhất được xuất phát từ tham vọng của một số người tha hồ lợi dụng phục vụ cho tư lợi xấu xa, cho một chủ nghĩa bánh vẽ rất đáng sợ. Để được thống nhất, không những mất mỗi Hoàng Sa đâu ông ơi, mà là mất ráo. Mất sạch từ vật chất cho đến con người, một thực trạng sa lầy mọi mặt không cứu vãn được. Con đường đi đến thống nhất không phải là con đường gieo rắc những mầm bịnh dịch tác hại xấu từ chủ nghĩa cộng sản bạo tàn phi dân tộc đem lại.

  Phải đợi đến 40 năm sau, một giai đoạn lịch sử quan trọng mới "được" nhìn lại, người dân uổng phí ngần ấy thời gian. Nếu được nhìn sớm thì chúng nó sẽ lộ nguyên hình càng nhanh. Việc chúng nó tiếp tay, làm ngơ cho tầu Trung Quốc lộng hành cướp đảo chiếm đất, tự do cướp đoạt nguồn sống của ngư dân ta, tự do bắn chết ngư dân ta. Chúng nó hèn đến không dám nói ra tên ông cố nội của chúng nó, lập lờ với nhân dân đó là "tầu lạ". Lạ mà thằng Tập Cận Bình vừa hú một tiếng, chú Sang chủ tịch xách đít trình diện liền. Tiếp tục duy trì quan hệ "16 chữ vàng 4 tốt", hít hà đội lên đầu mà thờ. Chúng nó còn cho đường lưỡi bò "lạ", lá cờ "lạ", chữ viết "lạ" nằm "lạ" đầy trong sách giáo khoa. Lạ là cái mả cha chúng mầy.

  Bởi Diên Vỹ
  13/01/2014
  4 phản hồi
  sunset._3.jpg

  Lòng tin nơi dân chưa bị vét sạch thì lời hứa còn hữu dụng dài dài. Xin chúc mừng văn hóa Lèo Văn Ếch đã gây được tiếng vang trong ngày đầu năm 2014. Ếch ơi, mầy giỏi.

  Bởi Hồ Gươm
  04/01/2014
  8 phản hồi
  aaa.jpg

  Lúc cộng sản sắp vào Sài Gòn, cụ rỉ tai với ông bà nội tôi: "Trong nhà có gì quý giá thì lo mà giấu kỹ đi nhá! Chúng nó vào sẽ cướp sạch đấy, cướp xong còn bị gán tội." Nhìn thấy sự phân vân trong mắt người đối diện (có biết khỉ gì đâu), cụ nói quả quyết: "Phải tin tôi, cộng sản chúng nó ác lắm." Không ai rành cộng sản bằng chính nạn nhân của cộng sản. Cụ Hàn đã qua đời, nhưng lời cụ còn y nguyên giá trị của sự thật. Thời đại tin học thì cộng sản càng sớm bị lột mặt nạ hơn. Nhắc tới chuyện cũ một lát, tôi có tật vậy đó, nói nay thì phải có chút xưa.

  Bởi Admin
  26/12/2013
  5 phản hồi
  vnm_2013_2608700.jpg

  Vào năm 72, dân số Sài Gòn chỉ có 2 triệu người mà đã có đến 800 ngàn trẻ em lang thang, 500 ngàn đĩ điếm cộng gái bán bar. Tội ác của Mỹ cao ngất trời xanh, phải giải phóng thôi. Đất nước hòa bình đã mấy mươi năm, đĩ ngày càng sinh sôi nảy nở đến không ngờ, người dân phải thảng thốt kêu lên "Sao giờ đĩ nhiều thế?" Đĩ từ quê ra phố, từ phố ra tới nước ngoài. Pháp chạy, Mỹ cút. Ông không đổ vạ tại chế độ thối tha của chúng mầy mới nảy sinh hiện tượng đó, thì tại ông Trời chắc?

  Bởi Diên Vỹ
  13/12/2013
  2 phản hồi
  fine_art._2.jpg

  Dân kiếm tiền cực khổ, đổ mồ hồi xót con mắt đóng thuế nuôi béo chúng mầy, dân được lợi gì? Chúng mầy chỉ việc ngồi một chỗ, dán mông cứng ngắt trên ghế đíu nghĩ ra được điều gì hay ho. Đù má, mồm chúng mầy xoen xoét như mỏ vẹt, là đầy tớ của dân, đúng là phường mặt trơ trán bóng. Được viết HOA là nhân dân ăn thế cơm hả mậy?

  Bởi Diên Vỹ
  06/12/2013
  1 phản hồi
  qxkivyg.jpg

  Những thằng lãnh đạo đất nước sẵn sàng bán linh hồn cho quỷ dữ chỉ vì tham vọng quyền lực tiền tài, bán cả đất rừng biển đảo của cha ông, mua đứt cả hiến pháp. Đất nước và dân xuống hố cả nút. Nếu không muốn thấy cảnh dân nghèo lật cái nồi cơm rỗng, lấy đáy nồi thay trống, gõ khẩn thiết, rủ nhau phá kho. Thì từ từ thưởng thức chiếc bánh có tên "Việt Nam ơi, đừng tuyệt vọng" mới ra lò nóng hổi. Chiếc bánh mang thông điệp, sẽ có một ngày cũng có được một hiến pháp thích hợp hơn hiến pháp được thông qua hiện tại (thời gian do đảng độc tài cộng sản quyết định). Dân chờ được thì chờ. Đúng, chính trị nào phải chuyện dễ. Ấy thế mà mấy thằng hề diễn dở điêu thối ra cứ diễn hoài ông ơi!

  Bởi Diên Vỹ
  02/12/2013
  1 phản hồi
  sunset.2.jpg

  Những bà mẹ Việt Nam anh hùng nào "còn" được xuất hiện trên TV, trên mặt báo, "còn" được tặng hoa tặng quà thì phải biết ơn đảng ơn chính phủ. Bà mẹ Việt Nam anh hùng nào chỉ còn sót lạimái nhà tranh để che đầu, bữa đói bữa no thì cũng nhớ ơn đảng ơn chính phủ. Còn bà mẹ Việt Nam anh hùng nào bị chúng nó cướp đến không còn manh giáp thì cũng nhớ ơn đảng ơn chính phủ. Không nhớ ơn không được, vì sau khi đất nước được hòa bình, lũ cướp chúng nó nói ra rả trong những ngày lễ, hai tay dâng lên "Mẹ đã có cả nước non".

  Bởi Hồ Gươm
  29/11/2013
  3 phản hồi
  fine_art.1.jpg

  Còn nhiều lắm không nhớ hết. Gốc rễ mà tồi thì làm sao cành lá xum xuê cho được. Sự thật lịch sử không dành cho những kẻ nói dối. Chúng mầy điêu vừa vừa thôi. Chúng mầy còn có tội lớn lắm, cái tội gieo vào đầu trẻ đang còn như tờ giấy trắng sai lệch về hình ảnh cờ của quốc gia mình, sai lệch về lịch sử của đất nước mình khi cờ Trung Quốc ngạo nghễ nằm trong sách giáo khoa. Ngoài kia, có bóng dáng của ông, cha, chú, bác, cô, dì... của những đứa trẻ, có mặt trong dòng người biểu tình chống sự bành trướng của Trung Quốc đã bị chúng mầy ra lệnh đánh đập, bỏ tù. Chúng mầy có bao giờ can đảm nói lên sự thật trước nhân dân chưa?

  Bởi Diên Vỹ
  27/11/2013
  2 phản hồi
  sunset.1.jpg

  Kịch bản của chúng mầy vừa dở vừa dai, chúng mầy diễn không những tồi mà còn thối. Dẹp hết mấy trò Thánh đi, son phấn nhão nhớt hết cả rồi. Dù chỉ bằng tay gõ, nhưng ngày nào chúng mầy còn diễn hề để đày đọa dân lành thì ông còn chửi dài dài. Tiên sư chúng mầy nhá!

  Bởi Diên Vỹ
  15/10/2013
  2 phản hồi
  fine_art_-_curacao-landscape-cactus-plant-black-white-hdr-photo.jpg

  Cái chết của ông Võ Nguyên Giáp quả là một sự kiện "nổi", lấn át mọi tin tức đang "hot" trong tháng. Thấy em Chip hôi vừa khóc rưng rức tưởng nhớ Đại tướng vừa thở phào nhẹ nhỏm nhờ đá thôi rơi vì các chiến binh chém "nổ" còn bận xếp hàng đi viếng tang (đùa tí). Bản thân tôi ngày đêm tối tăm mặt mày vì chạy gạo, chân kề bên mép vực, gượng giỏi phải khoe, không thì đã nhào xuống hố nằm trước cả Đại tướng ấy chứ. Ê thằng kia, mầy là thằng dân đen, mầy chết thì kệ mẹ mầy. Sao dám bố láo đi so với Đại tướng hả mậy? Ấy ấy khoan ấy, bày tỏ cảm xúc là tùy mỗi cá nhân.

  Bởi Hồ Gươm
  29/09/2013
  0 phản hồi
  sunset.jpg

  Ghé cửa hàng anh Thân lấy cái quần về, bỏ sửa mấy hổm rày. Thằng con lớn của ảnh giờ lớn bộn, chào hỏi lễ phép nhìn cũng ngoan. Tôi nhớ hình ảnh một thằng bé mặc quần thủng đái, hai lỗ mũi tòng teng hai con sâu xanh lè. Thấy khách tới nhà là xòe tay xin "bon bon", ý là nó đòi kẹo bòn bon. Chị Thân biết thằng bé thích ăn nên mỗi lần đi chợ đều mua về cho nó. Nhiều lúc má mua lén con ăn lén vì anh Thân biết sẽ la, lo thằng bé ăn ngọt nhiều hư răng. Anh chị Thân hết đét mông lại khẽ tay mà thằng bé không bỏ được tật xin kẹo khách.

  Bởi Hồ Gươm
  26/09/2013
  4 phản hồi
  fine_art.jpg

  Tôi hiểu được một điều, nền pháp luật nguy hiểm nhất là được dùng để phục vụ với mục đích bảo vệ chế độ, củng cố quyền lực, sự chuyên quyền, quy tắc của kẻ mạnh dùng để đối phó với dân vì lợi ích riêng, rất dễ dàng dẫn đến một xã hội không ổn định. Sự áp bức, đàn áp, cầm tù, người dân sợ hãi và lòng tin cạn kiệt. Bên cạnh, khi luật pháp trở thành luật rừng, công lý không được thực thi. Hậu quả để lại, chính là sự xem thường luật pháp từ dân.

  Bởi Diên Vỹ
  23/09/2013
  9 phản hồi
  summer.1.jpg

  Vừa mở miệng dạy “Còn đâu đẹp trên đời hơn thế? Người với người sống để yêu nhau”. Chưa kịp ngấm sâu vào hồn thì đã nghe lời hô hào thúc giục “Giết! Giết nữa bàn tay không phút nghỉ.” Chỉ giỏi nhồi nhồi nhét nhét vô đầu học sinh đủ thứ cha căng chú kiết, cho căng cứng như nhồi giò thủ mới chịu. Gia đình nào còn đề cao những giá trị tinh thần truyền thống, đề cao đạo đức thông qua cuộc sống hàng ngày, thì còn có hy vọng.

  Pages