giúp đỡ

 • Bởi Admin
  04/07/2017
  2 phản hồi

  Chúng ta theo dõi, thấy đa phần những trường hợp được dư luận trong và ngoài nước kêu gọi thả tự do, có mức án từ 4 đến 6 năm đều không có hiệu quả. Đó là do những nguyên nhân trên. Ngoài nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ, tất cả những người ở mức án ấy như Trần Vũ Anh Bình, Việt Khang... đều phải ở trọn án tù giam. Khi những người bất đồng chính kiến trở về từ nhà tù trong khoảng 4 đến 6 năm cách biệt xã hội, họ phải mất một thời gian để bắt nhịp lại cuộc sống và các sự kiện chính trị. Trong đó có người vì cuộc sống đã rời bỏ hẳn cuộc đấu tranh.

  Bởi Admin
  18/03/2016
  1 phản hồi

  22h đêm chúng tôi tập trung trước cổng Giáo đường Tân Hương. Một nhóm người nam thanh nữ tú đã tề tựu đầy đủ sau khoảng 30 phút chờ đợi. Một đêm trắng của người trẻ đem đến sự ấm áp chia sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh đang ‘’tồn tại’’ dưới những vỉa hè và công viên tại Tp HCM.

  Bởi Admin
  06/11/2015
  0 phản hồi

  Chúng tôi nghĩ tiền góp cho phong trào cứu nước là tiền cao quý, rất cần. Chúng tôi đã gặp ở Berlin một nhóm anh chị Do Thái và ở Varsawa một số trí thức Ba Lan. Họ kể rằng trong Chiến tranh Thế giới II cũng như trong thời Chiến tranh lạnh họ đã vận động lòng yêu nước, yêu dân chủ của bà con ở hải ngoại lập ra Quỹ Cứu Dân tộc, Quỹ Yêu Dân chủ lên đến hàng tỷ đô la của dân Ba Lan, lên đến chục tỷ của bà con Do Thái. Có những nhà yêu nước có uy tín, được tin cậy đứng ra vận động thành lập quỹ.

  Bởi Admin
  03/02/2015
  0 phản hồi

  Ước nguyện lớn nhất của bà bây giờ là mong đèn trời của Đảng và Nhà nước soi xét để chồng và con bà có thể trở về đoàn tụ cùng bà trong những năm tháng ít ỏi còn lại của một kiếp người. Sự bất hạnh cũng là sự hy sinh to lớn nhất của bà đối với những người bà yêu thương. Đã sinh ra làm kiếp con người thì ai ai cũng sẽ được hưởng luật công bằng trong trời đất. Dù có ngán ngẩm cho thói đời đen bạc hay trách hờn vì một xã hội bất công. Dù trước mắt, công lý chưa được tỏ bày nhưng đó chưa phải là kết cục. Với tất cả sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc, bà Triểm sẽ nhận được những bù đắp xứng đáng. Tôi tin chắc chắn là như vậy.

  Bởi Admin
  15/08/2014
  1 phản hồi

  Phương thức giúp đỡ bà con là nhóm sẽ luôn đồng hành và tiếp tế lương thực thường xuyên cho bà con chứ không đưa một lần. Vì như mọi người biết, bà con không có chỗ ở nhất định nên không có nơi cất giữ, hơn nữa số người lại thường xuyên thay đổi. Chính vì thế nhóm sẽ theo sát bà con và khi mà gạo và lương khô vừa cạn là nhóm sẽ chuyển tiếp đến. Tùy vào tình hình và số lượng bà con tập chung đông hay ít, mà nhóm sẽ phân bố cho hợp lý.

  Bởi Admin
  27/04/2014
  0 phản hồi
  10171176_10152339386760239_5753713806729888854_n.jpg

  Nỗi bất mãn của người Trung Quốc về hệ thống pháp luật hiện hành chỉ là một, nhưng theo tôi, còn có một hiện tượng đáng ngại hơn nhiều, đó là sự ác cảm đang dần tăng đối với người già cả thông qua các vụ án này. Rất nhiều các “nạn nhân” đòi bồi thường là người già. Các công dân mạng của Trung Quốc thường đặt câu hỏi, “Tại sao người già bây giờ lại ác thế?”

  Bởi Admin
  27/04/2014
  1 phản hồi

  Nhưng nhiều người trong số những người Việt đã có cuộc sống an toàn ở Mỹ, không bao giờ quên những người đã bị quên lãng ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  28/03/2011
  53 phản hồi
  phongvanbac1964.jpg

  Nếu biết chắc thua thì Mỹ cũng chẳng dại mà ném vào bao tiền của và sinh mạng của con em nước Mỹ. Còn Việt Nam thì lúc này rất cần sự giúp đỡ của Trung Quốc, ông Hồ Chí Minh khẳng định sự giúp đỡ của Trung Quốc và các nước xã hội chủ nghĩa khác là rất quý báu. Thế nhưng ngay từ tháng 6/1964 ông đã ngửa bài: có cần sự giúp đỡ, chi viện nhưng để trở thành vệ tinh, phụ thuộc thì KHÔNG BAO GIỜ - JAMAIS!

  Bởi Admin
  19/03/2011
  8 phản hồi

  Quan tâm cái nỗi gì mà hành xử theo cách đó? Nếu liên hệ với các vụ lũ lụt vừa qua tại Việt Nam thì thấy rõ cách thức Chính phủ đối xử với người dân cũng chẳng khác là bao. Hàng trăm người chết ở Quảng Bình, Hà Tĩnh nhưng phải mấy ngày sau mới thấy quan chức cao cấp xuất hiện. Lễ hội Thăng Long không thèm dành dù chỉ nửa giây để mặc niệm hàng trăm đồng bào mình bị chết thảm.

  Bởi Admin
  17/01/2011
  7 phản hồi

  Bản thân Kami nghĩ mình hèn, đã không dám dấn thân xuất đầu lộ diện để đấu tranh như các anh Hải Điếu cày, Anh BaSg … và nhiều người khác nữa, nhưng nếu mình hèn thì còn chấp nhận được, nhưng nếu sự thiếu tình cảm đùm bọc cho gia đình họ trong những lúc nguy khốn này thì chắc chắn không chấp nhận được.

  Bởi Admin
  26/12/2010
  23 phản hồi

  Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ kêu gọi người Việt trong cũng như ngoài nước và bạn bè quốc tế hãy cùng Tập Hợp gửi thiệp Giáng sinh & Năm mới đến các tù nhân lương tâm và gia đình họ, nhằm bày tỏ sự ủng hộ, đồng cảm của chúng ta với những hi sinh và lý tưởng của họ.

  Bởi dao_kute
  28/05/2010
  5 phản hồi

  Không biết sau đó ông cụ sẽ như thế nào nữa. Đến cả lúc này mình vẫn cảm nhận rõ cảm giác bất lực trước ông cụ. Mình không thể giúp được gì hơn. Và mình chợt rùng mình khi nhớ đến cảnh ông cụ ôm vợ bên vệ đường mà người qua đường vẫn dửng dưng đi qua. Không lẽ trái tim con người đã bị chai sạn, bị cuộc đời oxi hóa đến mức độ không thể quan tâm đến ai khác ngoài bản thân mình? Khi vào nhà chú rồi mình vẫn còn bị ám ảnh mãi, không biết sau đó ông cụ sẽ phải làm như thế nào? Con cái ông cụ đâu? Người vợ thế nào? Những ngày còn lại của ông cụ sẽ ra sao?... Bao nhiêu câu hỏi không thể trả lời. Chỉ cầu mong sao ông cụ sẽ bình an, và cuộc sống của ông sẽ bớt phần nào bất hạnh.

  Bởi Admin
  18/03/2010
  9 phản hồi
  Với 95 tuổi đời, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh vẫn xông xáo như ở tuổi hai mươi, luôn hăng hái đi đầu trên mặt trận chống kẻ thù bành trướng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.
  Bởi Admin
  23/10/2009
  1 phản hồi

  Nguời Nhật Bổn và người Trung Hoa lại còn du học trước ta nữa. Cũng một ý ấy, họ biết cái học của Tây là hay, nên mới lặn lội đi tìm cho được để mang về xứ sở mình. Thì quả nhiên họ đã làm đạt đến mục đích rồi: bao nhiêu du học sanh của Nhật và Tầu từ trước đến giờ đã đem cái học sở đắc ở bên Tây ra mà truyền bá cho người trong nước. Nước của họ đã bỏ cũ theo mới, và đã tấn bộ gần bằng các nước phương Tây, cũng là nhờ đó.