giết người

 • Bởi Admin
  02/10/2015
  0 phản hồi

  Như đã đưa tin, ngày 22/09/2015. Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tiếp tục mở phiên xử phúc thẩm Nghi án “giết người có tổ chức”, do bà Nguyễn Thị Ngọc Bảo làm chủ thẩm. Sau hai giờ xét hỏi, nhiều tình tiết của vụ việc đã được các nhân chứng kể rõ, họ khai bị ép cung và nhiều tình tiết mờ ám cần làm sáng tỏ. Khi sự thật đang dần được phơi bày thì Tòa đã tạm dừng phiên xử.

  Bởi Admin
  18/09/2015
  1 phản hồi

  Đây là một nghi án “giết người có tổ chức” nhưng qua phiên xử sơ thẩm ngày 06/01/2015, Cơ quan điều tra và Tòa án nhân dân huyện Nghi Lộc đã kết luận các bị cáo tội “gây rối trật tự công cộng”. Sau đó gia đình nạn nhân đã làm đơn kháng cáo phủ nhận hoàn toàn kết quả phiên xử này.

  Bởi Khách
  06/05/2015
  0 phản hồi

  Cả dân tộc làm diễn viên chém giết. Phía bên này xem việc giết người của mình là chính nghĩa, còn với từng “viên đạn Mỹ(thì)/ Bắn miền Nam nát thịt da xương tủy/ Của anh em, đồng chí, vợ con”. Viên đạn của Liên Xô, Trung Quốc gởi cho thì chắc là giết người một cách toàn vẹn, êm thấm, nhân văn.

  Bởi Khách
  24/04/2015
  0 phản hồi

  Đã gần một nửa thiên niên kỷ kể từ khi xã hội văn minh hơn xóa bỏ outlaw, nhưng ở đâu đó bóng dáng của những kẻ bị nguyền rủa lại một lần nữa xuất hiện. Đã không ít kẻ bỏ mạng dưới những cú đòn tập thể của hàng chục, thậm chí hàng trăm người, chỉ vì, đôi khi bị cáo buộc, trộm chó.

  Bởi Admin
  13/04/2014
  4 phản hồi

  Không thể không để ý đến chi tiết rằng hầu hết những vụ công an đánh chết người đều ở các tỉnh. Có phải bởi đó là những nơi mà sự hiểu biết luật pháp của người dân còn hạn chế nên công an mới “làm trời làm đất”? Như vậy công tác “tuyên truyền giáo dục” quần chúng có vấn đề? Tại các cuộc họp dân cư địa phương với đại diện chính quyền, người dân chưa từng được nghe và bàn về quyền của họ cũng như vai trò của công an?

  Bởi Admin
  13/04/2014
  1 phản hồi

  Công an TP Tuy Hòa đưa anh Kiều ra khỏi nhà riêng, dẫn giải lên trụ sở công an. Lúc đó chưa hề có lệnh bắt, cũng không thuộc trường hợp bắt khẩn cấp, phạm tội quả tang, bắt truy nã.

  Bởi Admin
  29/03/2014
  7 phản hồi

  Năm người công an dùng nhục hình đánh chết người. Họ chỉ bị phạt án treo (1)! Không biết các bạn có để ý cách dùng chữ trong vụ án này, riêng tôi thì thấy hình như có một sự kì thị trong cách dùng chữ ở đây. Báo chí đề cập đến 5 người này như “Năm vị công an”, “Năm cán bộ công an”. Tôi thấy lấn cấn trong cách dùng chữ “vị” ở đây.

  Bởi Mắt Bão
  06/12/2013
  3 phản hồi

  Bằng bản tin ngắn gọn trên trang 4, một cách thận trọng, báo Tuổi Trẻ hôm nay (6-12-2013) đưa tin dưới tiêu đề “Người ra đầu thú xin lỗi ông Nguyễn Thanh Chấn”. Bản tin cho biết, Cục Điều tra VKSND Tối cao vừa có quyết định chỉ định luật sư Nguyễn Minh Hiền (Đoàn LS Hà Nội) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị can Lý Nguyễn Chung, trong vụ án “giết người, cướp tài sản” (mà ông Nguyễn Thanh Chấn đã bị khép tội, ngồi tù oan hơn 10 năm). Được thông báo, Chung đã chấp nhận LS Hiền. Tại cuộc làm việc của các điều tra viên với Chung (có mặt LS Hiền), thông qua LS Hiền, Chung chuyển lời xin lỗi tới gia đình và cá nhân ông Chấn vì những hậu quả mà ông Chấn phải chịu do Chung gây ra.

  Bởi Admin
  11/11/2013
  25 phản hồi

  Tên Chấn mặc dù không giết người, nhưng khi được cán bộ điều tra hỏi đến, y đã nhận tội giết người. Mục đích là để cán bộ ta xử oan sai, qua đó tạo dư luận là hệ thống pháp luật ưu việt của nhà nước ta có nhiều điểm bất cập. Hòng để thế lực bên ngoài lợi dụng chỉ trích, nói xấu chế độ.

  Bởi Khách
  29/07/2013
  1 phản hồi

  Như trên đã cho thấy, lỗi cố ý trực tiếp và lỗi cố ý gián tiếp có sự khác biệt về mong muốn của người phạm tội đối với hậu quả (hậu quả ở đây là hậu quả được mô tả trong cấu thành tội phạm mà không phải là hậu quả bất kỳ). Việc phân định người phạm tội có mong muốn hậu quả xảy ra hay không là rất quan trọng trong việc định tội nói chung và trong việc định tội giết người nói riêng.

  Bởi Admin
  27/06/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Sau khi va chạm làm đứa trẻ ngã xuống đường, Duyên sốt sắng chở hai mẹ con cháu bé vào bệnh viện cấp cứu. Qua chẩn đoán vết thương, bác sĩ khẳng định đứa bé chỉ trầy xước. Trong lúc ngồi chờ nộp tiền viện phí, Duyên bị một nhóm người thân của đứa bé lao vào đánh rất dã man dẫn đến gãy cổ và qua đời hôm 25-6.

  Bởi Innova
  15/06/2013
  11 phản hồi
  kinh-hoang-nhung-vu-trom-cho-bi-danh-hoi-dong-den-chet.jpg

  Tại sao một trận cầu lại là nhiệm vụ chính trị. Nó có ý nghĩa to lớn như vậy đối với đất nước? Việc đón tiếp Arsenal liệu có mang lại hàng ngàn tỉ đồng, tạo hàng ngàn công việc, mang lại cú hích GDP? Hay nó giúp quần chúng thư giãn trong thời buổi thất nghiệp và khủng hoảng kinh tế. Dư luận đang chờ đợi lý giải "nhiệm vụ chính trị" này của ông Nguyễn Trọng Hỷ và Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch.

  So sánh giữa giải quyết vấn đề trộm chó và tổ chức một trận đấu bóng thật khập khiễng. Nhưng qua đó cho thấy những thứ quan trọng đối với bộ máy chính quyền, những thứ gọi là "nhiệm vụ chính trị" đối với họ thật khôi hài. Tất cả chỉ là ngụy biện để phục vụ cho lợi ích của họ, mà tiền là mục đích tối cao. Vấn đề của nhân dân thì treo đó.

  Bởi Hồ Gươm
  19/03/2013
  0 phản hồi

  Sau khi tìm thấy xác Tuấn Anh, Hiệp mới thừa nhận với gia đình rằng 2 người đã đi ăn cùng nhau và Tuấn Anh bị đánh. Nếu lời kể này là sự thật thì Hiệp mới là mấu chốt, là nhân chứng giá trị nhất của vụ án. Có thể Hiệp sẽ chứng kiến được ai đã đánh anh Nguyễn Tuấn Anh, trong đó có con của ông Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc hay không? Biết đâu, Hiệp sẽ minh oan được cho gia đình ông Chủ tịch?

  Một điểm mờ nữa là vì sao cơ quan giám định pháp y địa phương lại công bố một kết quả lạ lùng như vậy. Theo những người thân trong gia đình nạn nhân thì có rất nhiều dấu vết va đập, thậm chí vết chém trên người anh Tuấn Anh. Hơn nữa, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã khởi tố vụ án giết người thì không thể đưa kết luận là “chết vì say rượu và ngạt nước” được.

  Bản chất của kết luận đã sai nhưng động cơ của kết luận này cũng cần phải được mang ra mổ xẻ. Cơ quan giám định pháp y có những nguyên tắc nghiệp vụ rất chặt chẽ, không dễ gì sai sót, cũng không dễ gì bẻ cong sự thật một cách dễ dàng như vậy.

  Bởi Khách
  17/10/2012
  8 phản hồi

  Cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, đơn vị đã tách và ký quyết định khởi tố hai vụ án liên quan đến vụ nam thanh niên câu trộm chó bị đánh chết.

  Bởi Khách
  23/02/2012
  28 phản hồi

  Vấn đề đặt ra là có những trường hợp trên thực tế chủ thể thực hiện hành vi cố ý giết người, mong muốn cho hậu quả xảy ra, nhưng hậu quả chết người không xảy ra vì nguyên nhân khách quan ngoài ý muốn của chủ thể đó. Xin nêu một ví dụ, năm 2009 có trường hợp một người phụ nữ tên là D. đã thực hiện một hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, do ghen tuông mà D. đã dùng chiếc kim khâu bao tải dài đến 8cm đâm vào đầu một cháu bé mới 40 ngày tuổi để trả thù tình địch, nhưng rất may là cháu bé đã thoát chết. Vấn đề ở đây là hung thủ chưa giết người thành công (theo cách nói của tác giả chưa có “người chết”) là do nguyên nhân khách quan ngoài ý muốn của D.[1] Vậy trường hợp này sẽ xử lý như thế nào?

  Bởi Admin
  25/10/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Ngày 24-10, lực lượng Hội đồng dân tộc chuyển tiếp Libya (NTC) tìm thấy 53 thi thể binh lính trung thành với ông Gaddafi nằm trong một khách sạn của thành phố Sirte.

  Bởi Khách
  28/09/2011
  0 phản hồi

  Khi viết điều này, tôi không chạy tội cho Luyện, không phủ nhận những cái đúng và cần thiết của nền văn minh hình sự nói riêng và pháp luật nói chung, cũng không tuyên truyền cho quan điểm phi chính phủ hoặc bỏ qua những vấn đề lịch sử cụ thể. Song cái lẽ công bằng luôn phải được xét bằng sự so sánh, kể cả so sánh kịch sử. Và do vậy, lịch sử hiện đại của nước mình buồn quá.

  Bởi Admin
  09/09/2010
  4 phản hồi
  toado_01.jpg

  Cuối cùng, chúng ta nên chờ đợi kết quả ở một vài ngày tới để có thể nhận xét và đánh giá sự việc khách quan hơn. Đồng thời cũng không tạo cơ hội để Trung Quốc có thể giở giọng điệu: "một số thành phần có tư tưởng cực đoan tại Việt Nam, thiếu hiểu biết nhưng lại luôn vu vạ và chống đối Trung Quốc một cách thái quá".

  Bởi Admin
  27/03/2010
  14 phản hồi

  Sự thật là việc cố tình cán chết nạn nhân quá kinh khủng, đây là tâm lý có sẵn của không ít lái xe chứ không phải là “một phút bồng bột”. Cho dù tại nguyên do nào thì hành động ác nhân này cũng không chấp nhận được. Rõ ràng là giết người có chủ ý, bằng hành vi côn đồ, dã man chẳng khác nào dùng các vũ khí khác. Hơn nữa là nạn nhân lúc này đang bị kẹt trong đau đớn, không có khả năng kháng cự. Trước đó họ không thù không oán với nhau, hoàn toàn có thể cứu mạng nhau trong những tình huống khác. Vậy mà…