giàu có

 • Bởi Admin
  27/02/2017
  0 phản hồi

  Xã hội thường hay nêu gương những người “đói sạch, rách thơm”, những học sinh nghèo vượt khó thành đạt… Đúng rồi! Nhưng những người “giàu mà tốt” càng cần nêu gương chứ! Những tỉ phú như Bill Gates, tỉ phú Zucker Max…là những nhân cách lớn, những mẫu người đáng ngưỡng mộ, noi gương. Có lẽ chỉ ở Việt Nam thời nay mới có câu: “Giàu thì nó ghét, Nghèo thì nó khinh, Thông minh thì nó diệt, Hào kiệt nó bỏ tù, tham Ngu thì lãnh đạo”!

  Bởi Admin
  01/10/2015
  5 phản hồi

  Một đất nước nghèo như Việt Nam nhưng thật buồn khi dân sở tại vùng nào đều chỉ tòa ngang dãy dọc, những tòa nhà to lớn nhất, lộng lẫy nhất và nói rằng đó là nhà ông chủ tịch X, ông bí thư Y hay trưởng phòng U... là chuyện bình thường và ở địa phương nào cũng có. Và người dân thường Việt Nam quá quen với khái niệm rằng, công ty này, ngân hàng nọ, nhà máy kia, hay trang trại nọ là của ông X, hay người nhà của một ông quan quyền lực nào đó của địa phương. Một dấu hiệu của sự kính nể, và cũng là điều không thể che dấu khi các quan chức chính quyền giàu khủng, giàu khiếp.

  Bởi Admin
  25/12/2014
  1 phản hồi

  Nhiều bạn trẻ thấy người ta khởi nghiệp, cũng lật đật mở công ty, nhưng chỉ được 3 bữa. Vấn đề không phải là kinh nghiệm xử lý công việc, kiến thức chuyên môn, kiến thức quản trị hay tuổi tác, vấn đề là KỸ NĂNG LÀM CHỦ không có. Nên phải dẹp tiệm.

  Bởi Mắt Bão
  31/03/2014
  0 phản hồi

  Khi Adam Smith vừa tròn 22 tuổi, ông đã tuyên bố một câu nổi tiếng rằng, “Đưa một nhà nước từ tình trạng man rợ nhất đến tình trạng giàu sang nhất không đòi hỏi gì nhiều, đấy là hòa bình, thuế thấp và thái độ khoan dung trong việc thực thi công lý: tất cả những thứ khác sẽ xảy ra trong tiến trình tự nhiên của sự vật”. Hôm nay, gần 260 năm sau, chúng ta biết rằng không có gì xa sự thật đến như thế.

  Bởi Mắt Bão
  18/03/2014
  2 phản hồi

  Những quốc gia giàu có, đời sống vật chất cao, môi trường sinh thái tuyệt vời và hệ thống nền giáo dục tiên tiến, quyền lợi an sinh xã hội cho con người cao ở Bắc Âu hay Australia, Canada, New Zealand, v.v... không thấy trong các vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng.

  Bởi Admin
  17/02/2013
  0 phản hồi

  Lợi dụng lúc gia đình ông Tú đi vắng, kẻ gian đã phá cửa đột nhập vào lấy trộm tiền, vàng, USD, tổng trị giá gần 2 tỉ đồng.

  Bởi Admin
  12/10/2010
  2 phản hồi

  "Nếu bạn muốn sống như một tỉ phú, hãy mua chiếc giường 12 ngàn USD", một người bạn làm trong lĩnh vực tài chính đã nói với tôi. Bạn không thể đậu cái giường ở ngoài sân cho mọi người ngắm, nhưng nó sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hàng đêm.

  Bởi Admin
  27/02/2010
  1 phản hồi

  Và mai mốt câu chuyện ồn ào hôm nay sẽ chìm đắm như những gì thuộc về nó, vì đó là “chân lý” và phương thức của những người “nghèo” và “khổ”. Xin hãy đặt những bông hoa bằng nước mắt trên mộ của người đàn bà bất hạnh kia, hãy để thời gian rửa trôi những đau đớn cho linh hồn người đã mất. Không có gì thay đổi được “chân lý” và chẳng thể nào lay chuyển khi người ta đã dùng “kem chống nhục”.

  Bởi Admin
  02/01/2010
  0 phản hồi

  Nếu bạn là lãnh đạo và bạn muốn đất nước trở nên giàu có hơn thì bạn phải làm gì? Theo ý kiến của Daron Acemoglu, nhà kinh tế được Huy chương Clark từ Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) có một giải pháp đơn giản: đó là bầu cử tự do