giao lưu

 • Bởi Admin
  07/07/2017
  2 phản hồi

  Có thể cũng do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mệt vì qua những ngày làm việc căng thẳng ở Đức, mà buổi giao lưu với cộng đồng ta vừa qua tại Berlin (05.07.2017) không để lại nhiều ấn tượng mỹ mãn cho lắm.

  Bởi Admin
  27/03/2017
  2 phản hồi

  Năm 1905, Trinh cùng các đối tượng Trần Quý Cáp, Huỳnh Thúc Kháng vào Nam Kỳ để lôi kéo các phần tử phản động trong giới học sinh tham gia tổ chức của chúng. Sau đó Trinh ra Bắc gặp Đề Thám, cũng là 1 đối tượng cực kỳ phản động, khủng bố, có nhiều nợ máu với nhân dân Bắc Giang, để mưu đồ phối hợp với y nhằm chống đối chính quyền. Năm 1906, Trinh lại vượt biên sang TQ, rồi Nhật Bản để gặp lại đối tượng Phan Bội Châu.

  Bởi Hồ Gươm
  01/12/2013
  8 phản hồi

  Chiều tối hôm qua, ngày 30/11/2013 tại thành phố München (Munich) – CHLB Đức, một nhóm thân hữu người Việt ở đây đã tổ chức một buổi gặp gỡ giữa Blogger Người Buôn Gió, tức Bùi Thanh Hiếu với những người mến mộ.

  Bởi Admin
  09/11/2013
  67 phản hồi

  Họ thật sự không hiểu gì về nội tình nước Việt và người dân trong nước. Sự thật là cho đến nay, chế độ đảng trị độc tài trong nước đã bị đại đa số dân chúng bất tín nhiệm. Nhưng với kinh nghiệm từng trải bằng xương máu và nước mắt, người dân trong nước không thể không cân nhắc thận trọng: ”Nếu xoá bỏ chế độ toàn trị này thì thay bằng chế độ nào?“ và cũng từ kinh nghiệm bằng xương máu và nước mắt, người dân trong nước hiểu rõ: ”Muốn đấu tranh thắng lợi cho chính nghĩa thì phải biết tự bảo vệ được mình“. Mục tiêu cao nhất của người dân trong nước không phải là trò chơi điên cuồng chống cộng một cách mù quáng. Mục tiêu cao nhất hiện nay là “hướng đến một nền dân chủ thật sự, chuyển đổi từ chế độ toàn trị độc tài sang chế đô dân chủ có kỷ cương, xã hội không hỗn loạn, không đổ máu, không để những bọn cơ hội xúi bẩy lợi dụng và ngoại bang thừa cơ hỗn loạn để cướp nước“.

  Bởi Admin
  05/11/2013
  123 phản hồi

  Chế độ toàn trị có 1 đặc điểm nhận biết là người ta muốn quản lý toàn bộ đời sống vật chất, tinh thần của người dân thông qua đảng cầm quyền các “cánh tay nối dài” len lỏi vào mọi ngõ ngách của xã hội. Ở miền Bắc, đảng CS có chi bộ đến cấp xã, xóm, trong quân đội, công an. Đảng có tổ chức xã hội vệ tinh như hội Phụ nữ, đoàn Thanh niên CS, đội Thiếu niên tiền phong, Mặt trận tổ quốc, Hội sinh viên…Tất cả đều do đảng CS chi phối. Miền Bắc quản lý “phần hồn” của người dân bằng duy nhất triết thuyết là CN Mác.

  Bởi Admin
  15/07/2013
  89 phản hồi

  Trong khi đó, miền Nam theo chế độ tự do dân chủ, đã tiếp nhận hàng triệu người Bắc di cư và hàng chục nghìn cán bộ Việt Minh nằm vùng ở lại sau hiệp định Geneva. Vì vậy tình báo của VNDCCH dễ dàng xâm nhập xã hội và chính quyền miền Nam và dễ dàng tạo vỏ bọc. Chế độ tự do không thể quản lý người dân đến cả phần hồn như chế độ toàn trị, nhân dân cũng không có và không cần có thói tọc mạch theo dõi hàng xóm, người dân không cần cắt thịt gà bằng kéo (để tránh hàng xóm biết) như ngoài Bắc. Miền Nam luôn phải đối mặt với sức ép dư luận, các cuộc biểu tình, là hệ quả của chế độ tự do dân chủ. Chế độ gia đình trị như đệ nhất cộng hòa vẫn cho phép biểu tình, vẫn có tự do báo chí không bị tuyệt đối cấm như ngoài Bắc.

  Bởi tqvn2004
  01/02/2009
  1.996 phản hồi

  Vào đây đọc tin không chắc các bác cũng buồn, vì hiện giờ không nhiều tin tức, và nếu có thì tin cũng không cập nhật nhanh được như diễn đàn. Dân Luận đáng lẽ phải có một khu để tán dóc, khổ nỗi tôi chưa kiếm được plugin để làm shoutbox cho hợp lý. Vì vậy, tôi lập ra mục này để mọi người cùng tán chuyện cho vui. Không giới hạn chủ đề, miễn là lịch sự và tôn trọng lẫn nhau là được :)