giáo hội

 • Bởi Admin
  08/12/2014
  0 phản hồi

  Vào lúc 0 giờ 10 phút ngày 07/12/2014, chính quyền Bình Dương tiếp tục huy động công an và lực lượng an ninh tràn vào trụ sở Giáo hội Mennonite tại Mỹ Phước 1, Bến Cát, Bình Dương. Họ tấn công vào nhà mà không có một lệnh lạc gì và bắt đi 3 nhân sự hội thánh Mennonite là Ms Trần Minh Hòa, Thầy Truyền đạo Đinh Nhật Minh Khoa, Anh Văn Phương là những người ngủ trông coi tài sản của Giáo hội và tài sản gia đình mục sư Nguyễn Hồng Quang.

  Bởi Admin
  13/06/2014
  1 phản hồi

  Theo thông tin mới nhất lúc 9 giờ 20 tối nay 12/06/2014 từ bên trong trụ sở Giáo hội Mennonite (chỗ Mục sư Hồng Quang) các tín đồ cho biết công an Bình Dương và côn đồ vẫn tiếp tục bao vây đập phá các cửa kính, cắt hết điện nước và ném đá vào hội Thánh. Các tín đồ cho biết sẽ tử thủ bằng mọi cách trong đêm nay nếu CA họ xông vào cố tình truy sát MS Hồng Quang và các tín đồ đang kẹt bên trong. Mọi người sẽ tự vệ bằng chính mạng sống của mình!!!!

  Bởi Admin
  20/02/2014
  9 phản hồi

  Bị đánh quá bất ngờ và đau đớn nên họ không kịp kêu cứu. Thầy Thích Từ Giáo ra khỏi xe chạy đến kêu cứu thì họ cũng đánh cả thầy. Sau 10 phút đánh đập dã man ba và em trai tôi, nhóm an ninh bỏ đi. Ba và em trai tôi đã ngã quỵ và được xe thầy Thích Từ Giáo đưa về tận nhà sau khi bị đánh.

  Bởi Admin
  28/03/2013
  11 phản hồi

  Cũng qua những sự việc này, càng ngày người ta càng thấy rõ thực chất vai trò và trách nhiệm của cái gọi là Ủy Ban Đoàn kết Công giáo trước Đảng Cộng sản ra sao. Các giáo phận, giáo xứ nên lấy đó làm bài học kinh nghiệm cho mình khi để loại ung nhọt này tồn tại sinh sôi nảy nở trong lòng giáo hội.

  Bởi Admin
  12/12/2011
  2 phản hồi

  Chuyện tôi muốn nói ở đây là thời đại đen tối, kéo dài hơn 1000 năm ở châu Âu, từ thế kỷ thứ 5 tới thế kỷ thứ 15. Vốn là, sau khi chế độ La Mã sụp đổ, Giáo Hội Công Giáo, dựa trên uy tín lấy được trong việc làm sụp đổ chế độ này đã lợi dụng sự hoang mang của dân chúng đang không biết dựa vào đâu, để thực tế nắm hết tất cả mọi quyền hành. Không phải là quyền hành chính của các vua chúa, nhưng là quyền hướng dẫn tư tưởng.

  Bởi Admin
  01/01/2011
  0 phản hồi

  Giáo hội Công Giáo Việt Nam hôm nay bị chỉ trích từ nhiều phía về sự thụ động trước những vấn đề hệ trọng liên quan đến sự sống còn của dân tộc, hay những tệ trạng xã hội, những bất công, nghịch lý xảy ra hàng ngày, khắp nơi trên mọi lãnh vực và xảy ra khắp mọi miền đất nước. Để biện hộ cho thái độ bàng quang, vô cảm này. Người ta thường trưng ra cái lý do “giáo hội không làm chính trị”.

  Bởi Admin
  09/11/2010
  2 phản hồi

  Công an Việt Nam đang gia tăng áp lực lên MS Nguyễn Hồng Quang và Giáo Hội Mennonite. Trong thời gian qua, các mục sư như MS Lê Quí Hữu, MS Bùi Văn Tân, MS Nguyễn Văn Phương, MS Nguyễn Thị Hồng đều bị công an mời làm việc. Riêng MS Nguyễn Hồng Quang, thì ngày 7/10, công an A38 đã mời làm việc với ông Tiến tại số 235 Nguyễn Văn Cừ và buộc MS Quang phải ký vào các bản photo những bài phỏng vấn với Đài Á Châu Tự Do, những bài phát biểu trong các báo đài nước ngoài, hay đăng tải trong các trang mạng.

  Bởi Khách
  25/05/2010
  4 phản hồi

  Tháng 5 năm 2010 có lẽ sẽ là một tháng đi vào lịch sử của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với nhiều biến cố đau thương khiến lòng người hoang mang, tạo nên phân hóa giữa những người Việt Nam trong nước cũng như hải ngoại, trong và cả ngoài giáo hội. Những thông tin, những ý kiến bênh vực, chống đối làm cho người ta mất phương hướng, không biết tin vào đâu, bên nào xem ra cũng có vẻ thuyết phục. Là giáo dân Việt Nam, còn thao thức hướng về Quê Hương và Giáo Hội, chắc chắn không ai là không khỏi hụt hẫng trước "những điều trông thấy mà đau đớn lòng" xảy ra trong những ngày vừa qua.

  Bởi tqvn2004
  14/08/2009
  1 phản hồi

  Một chuyên gia tại Việt Nam cho rằng đã đến lúc nhà nước và các giáo hội cần ngồi xuống cùng nhau để giải quyết gốc rễ các vấn đề về quan hệ nhà nước và tôn giáo do lịch sử để lại và bàn thảo về tương lai.