giáo dân

 • Bởi Admin
  16/02/2017
  8 phản hồi

  Nói về ngày hôm qua bọn cháu được điều ra Quỳnh Lưu – Nghệ An để giải tán đoàn người đi kiện Formosa. Lệnh trên đưa ra là bằng bất kỳ giá nào cũng không được để dân đi đến Vinh, vì vào đó thành phố đông người ra ủng hộ thì sẽ biến thành biểu tình lớn. Công an cả chìm cả nổi hơn 500 người, huy động cả 2 huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu, cả công an xã và dân phòng cùng đoàn thanh niên. Ngoài ra còn 2 tiểu đoàn đặc công đã nằm chờ sẵn ở Huyện đội Quỳnh Lưu, Diễn Châu.

  Bởi Admin
  02/10/2016
  2 phản hồi

  Tôi hỏi các anh các chị có e ngại, lo sợ bị đàn áp thậm chí bị nhà cầm quyền cộng sản bỏ tù hay không? Mười người như một đều trả lời dứt khoát và đanh thép: “Chúng tôi không sợ ”. Không sợ đi tù là vì sao? Họ nói rằng “chúng tôi đang chiến đấu, một cuộc chiến thực sự để bảo vệ cho quê hương, cho tổ quốc và cho đời con cháu chúng ta, vậy thì phải hi sinh đời mình vì quê hương và tương lai của dân tộc thì âu cũng là sự hãnh diện và vinh quang của một đời người”.

  Bởi Mắt Bão
  06/12/2013
  5 phản hồi

  ‘’Cuốc Hội’’ của đảng cộng sản Việt Nam đã kết thúc vở diễn tốn kém hơn 40 ngày, với màn cuối thông qua Hiến pháp 486 phiểu thuận và 2 không bỏ phiếu. Các ‘’đại biểu” do ‘’ dân cử” đã nhập vai ăn ý dưới chiếc gậy chỉ huy của bộ chính trị: Báo cáo, giải trình, chất vấn, trả lời, phỏng vấn, quay phim, truyền hình trực tiếp giống y trang Quốc Hội của các nước dân chủ Âu, Mỹ.

  Màn hạ. Tổng Trọng thở phào, ‘’thật sự vui mừng và xúc động” vì vở diễn đã thành công(!). Nợ công lên tới 95% GDP; Các tập đoàn, tổng công ty nhà nước nợ 1,35 triệu tỷ đồng,… đã có 87 triệu con dân và các thế hệ con cháu gánh chịu đâu phải chuyện của đảng và Cuốc Hội. Điều 4 vẫn giữ nguyên, 87 triệu con dân, dưới con mắt đảng vẫn là 87 triệu con cừu, là thức ăn dự trữ để đảng ‘’trường tồn”.

  Bởi Mắt Bão
  01/10/2013
  4 phản hồi

  Bất kỳ mức án nào nặng tay hơn khung hình phạt “treo” đối với Lê Quốc Quân đều phơi bày tính phi logic trong mối tương quan với thực đơn chính trị đối ngoại ở Việt Nam.

  Trước phiên xử ngày 2/10/2013, số phận của luật sư công giáo Lê Quốc Quân nằm trên “một đường mỏng manh”, như cụm từ “a delicate line” mà Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã dùng để đặc tả về trạng thái “đi dây” của Hà Nội giữa Bắc Kinh và Washington.

  Bởi Mắt Bão
  06/09/2013
  0 phản hồi

  Chúng ta thử hình dung một giáo xứ bừng bừng khí thế, quân đội được điều tới ồ ạt, rầm rập, cấm đường, phong tỏa. Đến nơi giáo dân lại hiền hòa kéo vào nhà thờ dự lễ, rồi ai về nhà đó. Hôm sau giáo xứ khác lại vậy, quân đội lại rầm rộ kéo đến bao vây. Dân tình lại hiền hòa hát kinh, vào nhà xứ đọc kinh cầu nguyện.

  Bởi Admin
  04/09/2013
  8 phản hồi

  Ngày 4.9.2013 - Đã có gần 20 giáo dân thuộc giáo Phận Vinh đã bị công an tỉnh Nghệ An đánh đạp dã man, trong đó có 1 em học sinh đang trong tình trạng nguy kịch. Những người giáo dân thuộc giáo xứ Mỹ Yên - Gp. Vinh đã đến trước UBND xã Nghi Phương để phản đối việc bắt bớ người tùy tiện của chính quyền xã.

  Bởi Admin
  29/01/2013
  1 phản hồi
  unghoknsd.jpg

  Song, đã đến lúc, người dân biết rằng mình có quyền được tư duy, được tự do suy nghĩ và phát biểu như chính bản Hiến pháp mà nhà nước này đã đặt ra. Và họ đã lên tiếng. Trong số đó, hai vị là Đức Giám mục Phó Chủ tịch HĐGMVN Giuse Nguyễn Chí Linh và Đức Giám mục Chủ tịch UB Công lý và Hòa Bình Phaolo Nguyễn Thái Hợp, đây là một chuyển biến lớn trong Giáo hội Công giáo. Sự hưởng ứng nhanh chóng và mạnh mẽ rộng khắp của giáo hội Công giáo nói trên, cũng chính là thực hiện theo Sứ điệp của Đại hội Liên Hội đồng Giám mục Á Châu mới đây tại Việt Nam: “Trở nên ngôn sứ là trong ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhận diện những nghịch lý tại châu Á và tố cáo bất cứ những gì làm suy yếu, hạ thấp giá trị và tước bỏ phẩm giá của con cái Thiên Chúa. Những sứ giả mới của Tin Mừng phải bảo vệ phẩm giá làm người của tất cả mọi người, nhất là của phụ nữ, trẻ em và những người không có đủ điều kiện sống cho ra con người trong xã hội châu Á chúng ta…(Mt 23, 23).

  Bởi Admin
  07/01/2013
  1 phản hồi
  kien-nghi-4.jpg

  Tại Việt Nam, những năm qua, việc nhân quyền bị vi phạm ngày càng gia tăng; trong đó, quyền tự do tôn giáo của người dân không những không được cải thiện như tuyên bố của nhà cầm quyền, trái lại, với Nghị định 92, thay thế Nghị Định 22 về “hướng dân thực thi pháp lệnh tôn giáo”, nhà cầm quyền đang cố tình gây khó khăn cho các tôn giáo.

  Bởi Innova
  19/07/2012
  0 phản hồi

  Ngày 01/7/2012, tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, xảy ra vụ việc tôn giáo phức tạp đã gây ảnh hưởng xấu đối với sự bình yên của nhân dân, đối với khối đoàn kết toàn dân tộc.

  Bởi Admin
  23/11/2011
  2 phản hồi

  Chiều 23-11-2011 hơn 100 giáo dân giáo xứ Thái Hà đã tuần hành đến ủy ban nhân dân quận Đống Đa, để phản đối việc dân phòng quận Đông Đa đã xông vào nhà thờ đúng hôm lễ trọng Chủ Nhật, lễ Chúa Ki To Vua, một lễ rất trọng của người Công Giáo. Dân phòng quận Đống Đa xông lên cung thánh lăng mạ linh mục chủ tế, gọi linh mục chính xứ bằng thằng trước mặt hàng nghìn giáo dân, đặc biệt là nhiều thiếu nhi. Khi xông lên cung thánh, dân phòng quận Đống Đa tay nắm chặt dùi cui điện, tay cầm thuốc lá vung vẩy.

  Bởi Admin
  07/11/2011
  2 phản hồi

  Kỳ nhông đổi màu theo địa hình. Người thì có lúc đổi dạng theo tình huống. Như ở giáo xứ Thái Hà, một anh thiếu tá an ninh, sao hiệu, quân phục đàng hoàng cầm máy quay, miệng phì phèo thuốc lá giữa sân nhà thờ (hơi bị ghen với anh, mình là khách ruột của nhà thờ, nghiện lắm cũng không dám phì phèo thế). Lúc khác anh đường đường là thiếu tá công an theo đoàn vào kiểm tra vụ bảng điện tử.

  Bởi Admin
  05/11/2011
  21 phản hồi

  Sáng nay báo Hà Nội Mới có bài viết nhan đề Nhân Dân phường Quang Trung kiên quyết phản đối. Dưới tiêu đề lớn này, có một tiêu đề nhỏ rất lạc lõng nhưng lại rất trịch thượng, đó là yêu cầu tòa giám mục Hà Nội chấn chỉnh các linh mục nhà thờ Thái Hà.

  Bởi Admin
  09/10/2011
  0 phản hồi

  Bản thông cáo báo chí cho biết công an tràn về làng, chặn người ở làng bên qua dự đám tang và cấm gia đình xem xét vết thương. Tuy nhiên, theo bản công điện của Tổng Lãnh Sự Mỹ, người có mặt lúc công an đưa xác về đã kịp xác định là không có vết thâm ở cổ mà lại có vết bầm tím lớn ở bụng.

  Bởi Admin
  27/04/2011
  0 phản hồi

  Xin chúc mừng bà con Cồn Dầu. Họ đã được đền đáp sau gần 1 năm trời sống trong phấp phỏng, lo lắng sợ hãi cao độ như cảnh gà con chạy quạ. Nhưng hôm nay họ đã thành công.

  Bởi Admin
  24/03/2011
  1 phản hồi

  Hôm nay ngày 24 tháng 3, giáo dân Cồn Dầu đã ghé thăm chị Dương Hà. Theo đúng dự trù thì các giáo dân đến để tham dự phiên tòa xử Ls Cù Huy Hà Vũ. Chương trình này đã được sắp đặt trước nhưng vì tòa hoãn xử nên giáo dân Cồn Dầu đã đến tư gia thăm hỏi và động viên chị Dương Hà.

  Bởi Admin
  26/01/2011
  4 phản hồi

  Văn Phòng Luật Sư (VPLS) Cù Huy Hà Vũ tuy đã bị tước đoạt một cách trái pháp luật quyền bào chữa cho các thân chủ tại phiên tòa sơ thẩm bởi Chánh án Tòa án nhân dân huyện Cẩm Lệ, nhưng trước phiên tòa phúc thẩm ngày 26/01/2011, vẫn khẳng định VPLS Cù Huy Hà Vũ luôn là người đồng hành với các thân chủ của mình, nạn nhân trong vụ án Cồn Dầu và hy vọng Công lý, An bình sẽ đến với các anh, chị…

  Bởi Hồ Gươm
  24/01/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Phiên xử phúc thẩm năm giáo dân Cồn Dầu sắp diễn ra vào thứ Tư 26/01, cùng thời điểm với phiên tòa xử nhà bất đồng chính kiến Vi Đức Hồi.

  Luật sư của bốn giáo dân đang thi hành án treo tại giáo xứ Cồn Dầu và một giáo dân đang bị tù giam nói phiên phúc thẩm sẽ diễn ra vào sáng thứ Tư tại Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng.


  Vụ lộn xộn ở Cồn Dầu xảy ra hồi tháng 5/2010
  Bởi Admin
  07/07/2010
  1 phản hồi

  Nguồn tin đầu tiên khiến người đọc phải giật mình kinh sợ lẫn đau xót được post lên mạng internet từ blogger mylinhng lúc 9 giờ 24 phút ngày 03/7/2010. Theo mylinhng một giáo dân giáo xứ Cồn Dầu (Đà Nẵng) là ông "Nguyễn Thanh Năm khoảng trên 40 tuổi, bị công an kêu lên làm việc, bị đánh đập tra tấn rất tàn nhẫn rồi thả về trở lại nhà. Đến tối, khoảng 10 giờ đêm, công an lại tiếp tục đến nhà anh. Thấy công an vào nhà, anh đâm chạy ra ngoài đường, công an đuổi theo anh, bắt được, và bắt buộc anh phải qùy xuống, không cho đứng dậy. Vợ con anh Năm thấy thế cũng cùng quỳ gối xuống để xin tha mạng sống cho anh Năm, nhưng bọn công an này vẫn tiếp tục đánh đập anh. Sau cùng họ thả anh ra, và bảo rằng ngày mai phải lên sở công an làm việc tiếp. Đến khuya, anh Năm đau đớn cả đêm, đến sáng thì tử vong. Anh Năm chính là người đã từng bị đánh đập trọng thương vào ngày 4 tháng 5, trong đám tang của cụ bà Đặng Thị Tân”.

  Bởi tqvn2004
  15/08/2009
  0 phản hồi

  Tòa Giám Mục Vinh cầu nguyện cho giáo dân Tam Tòa bị lâm nạn vào lúc 21 giờ ngày hôm nay, 14/08/2009. Đức giám mục Cao Đình Thuyên đã có mặt trong buổi lễ đầu tiên này, sau chuyến công du Âu - Mỹ trở về.