Giáng Sinh

 • Bởi Admin
  12/01/2017
  0 phản hồi

  Vậy là đã hơn 3 tháng các con của chị không được gặp mẹ. Từ ngày chị bị bắt, bà cố ngày nào cũng ngồi trên chiếc xe lăn, ngóng ra đầu ngõ, trông tin về cháu. Có những ngày cố mệt trong người, cố khóc với mẹ chị "tao mà chết con Tý có được về gặp tao lần cuối không?".

  Bởi Đa Nguyên
  26/12/2015
  0 phản hồi

  Xuất phát lúc 22 giờ đêm, các bạn trẻ với trang phục ông già Noel, chạy khắp các con đường, ngõ hẽm để trao tận tay hơn 50 phần quà bao gồm thực phẩm khô, áo ấm, găng tay, vớ cho những người nghèo khổ ngủ ngoài đường phố và cả nhóm dân oan mất đất phải dựng lều ngủ tạm ngoài công viên ở Hà Nội.

  Bởi Mắt Bão
  25/12/2014
  3 phản hồi

  Với phương châm mang tri thức và tin tức bổ ích đến độc giả, nhìn lại năm đã qua và hướng tới một năm mới nhiều dự định đang ấp ủ, chúng tôi chân thành cảm ơn quý độc giả đã luôn quan tâm theo dõi và chia sẻ cùng Dân Luận những sự kiện quan trọng và nổi bật trong năm vừa qua. Sự quan tâm của các bạn là niềm vui giúp chúng tôi có thêm động lực để hoàn thiện Dân Luận hơn.

  Bởi Admin
  22/12/2014
  0 phản hồi

  Kể từ sau khi bài Silent Night ra đời (1818), bài hát được ghi nhận là tác phẩm lâu đời nhất viết cho lễ Giáng sinh, thì đến nay đã có vô số những bài hát được sáng tác dành cho dịp lễ cuối năm này. Mỗi dịp Giáng sinh về, con người ở khắp nơi trên thế giới lại có dịp ngẫu hứng thêm biết bao những giai điệu mới. Thế nhưng lạ thay, vẫn có những bài hát đặc biệt luôn luôn vang lên, lặp lại nhiều lần mà không thấy chán trong trái tim mỗi người. Những bài hát xa xưa mà không bao giờ cũ.

  Bởi Mắt Bão
  21/12/2014
  0 phản hồi

  Ở phương Tây lễ Giáng Sinh không những chỉ là một ngày lễ tôn giáo mà còn là một dịp quan trọng nhất trong năm cho mọi gia đình xum họp. Trong những ngày này, tình cảm cho những người thân được vui đắp và cũng là dịp để tấm lòng và cả hầu bao rộng mở cho việc từ thiện. Ngoài đường phố có nhiều bích chương kêu gọi quyên góp cho những người tị nạn khốn cùng ở Syrien ở Irak và những nơi khác. Trên Truyền Hình Đức, chương trình "Một Trái Tim Cho Trẻ Em" quyên được hàng chục triệu Euro cho trẻ em kém may mắn. Ở đó đã có người ẩn danh trả giá 2 triệu Euro cho 1 chiếc giầy của cầu thủ Götze - chiếc giầy đá quả bóng đã đưa đôi tuyển Đức đạt vô địch bóng đá thế giới 2014- để đóng góp vào chương trình từ thiện giúp trẻ em xấu số này.

  Bởi Mắt Bão
  27/12/2013
  5 phản hồi

  Trước nay tôi thích nói về luật pháp hơn đạo đức. Không phải do tôi xem thường tầm quan trọng của nó trong mối các quan hệ nhân sinh mà bởi tôi cho rằng một chuẩn mực chỉ có thể được giữ gìn khi đi kèm theo nó là những biện pháp thúc ước hữu hiệu. Chúng ta thấy rõ luật pháp có được điều kiện tích cực đó — cái mà đạo đức không có được hoặc có, nhưng kém hiệu quả hơn.

  Bởi Biên tập viên
  25/12/2013
  7 phản hồi

  Nhân dịp lễ giáng sinh 2013 Ban biên tập Dân Luận xin chúc tất cả bạn đọc xa gần an khang, hạnh phúc.

  Bởi Admin
  22/12/2013
  3 phản hồi

  Những hình ảnh hoạt động của Noel QUYỀN CON NGƯỜI tại một giáo xứ... Những bà con - anh chị em, bạn bè nào có KẸO và THIỆP hãy cùng chúng tôi đi phát cho các em và bà con nhân dịp mừng giáng sinh và Năm mới 2014 nào... Còn rất nhiều người Dân chưa có quà giáng sinh đâu bà con nhé!

  Bởi Khách
  24/12/2012
  1 phản hồi
  vietgiaitri_com-264332-1243090521.jpg

  Mỗi dịp Giáng sinh về, bên cạnh những niềm vui sum họp, ký ức về câu chuyện “Cô Bé Bán Diêm” vẫn như là tiếng chuông ngân lên nhắc nhở chúng ta về trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là những người kém may mắn. “Cô bé bán diêm” của Andersen hôm nay chính là mỗi một người dân quê tôi trong những ngôi nhà tồi tàn trên sườn núi rét mướt ở Bắc Trà My, vì họ đã rời bỏ những ngôi nhà nứt đổ do động đất Sông Tranh 2. “Cô bé bán diêm” của Đan Mạch ngày xưa, ngày hôm nay đang hiện diện trong những bà con dân oan mất đất, mất nhà, phải chịu cái giá rét của Hà Nội mà đi đòi Công lý (dù Công lý từ lâu không có mặt trên xứ sở này). “Cô bé bán diêm” ấy đang là những tù nhân lương tâm trong nhà tù Cộng sản ở vùng xa xôi, hẻo lánh. Cô bé cũng hiện diện trong những nông dân bỏ con thơ, mẹ già, từ quê lên thành phố làm công nhân trong các nhà máy bóc lột, cuối năm không có tiền về quê…

  Bởi Admin
  24/12/2011
  0 phản hồi

  Santa thân mến,

  Mọi người gọi bác là "Papa de Noel", là Santa, tên tuổi của bác gắn liền với "Giáng sinh vui vẻ" (Merry Christmas). Nhưng em năm nay cũng chẳng còn trẻ trung gì nữa. Gọi bác là "papa" có khi còn bị cho là "cưa sừng làm nghé" - "kính chả bõ phiền". Vả lại em với bác cũng biết nhau quá rồi. Hồi các con em còn nhỏ, em với bác đã từng có mấy vụ làm ăn trót lọt. Vì thế nên em cứ với bác cứ xưng hô thế này cho thân thiện. Chỉ mong bác không cho rằng em "gần chùa gọi Bụt bằng anh" là quý hóa lắm rồi.

  Bởi Khách
  24/12/2011
  0 phản hồi

  Tôi hết sức ngưỡng mộ những tù nhân lương tâm. Những người không làm gì ồn ào, bạo động, mà chỉ nhẹ nhàng nói hộ những người khác những khổ đau, uất ức của họ. Nhưng chỉ có thế mà cũng bị những kẻ cầm quyền nhân danh một thứ pháp lệnh rừng rú đàn áp tàn bạo.

  Bởi Khách
  24/12/2011
  0 phản hồi

  Giêsu không đến từ tâm điểm của vòng tròn Ánh sáng để phá hủy nhà cửa và xây lên trên đó các nhà dòng hay tu viện. Ngài không thuyết phục kẻ mạnh trở thành một tu sĩ hay một tư tế, Ngài đến để gởi tới thế gian một tinh thần mới, với sức mạnh nghiền nát nền móng của bất cứ đế chế nào xây dựng trên xương người và sọ người. Ngài đến để triệt hạ những cung điện uy nghi được xây cất trên huyệt mộ của kẻ yếu, và nghiền nát các ngẫu tượng được dựng lên trên thân xác của người nghèo.

  Bởi Admin
  22/12/2011
  13 phản hồi
  cobebandiem.jpg

  Thế nhưng cuộc đấu tranh hiện nay của chúng ta là vì một thể chế dân chủ tự do- một chế độ chính trị mà đặc trưng của nó là đạo đức, trong khi sự sợ hãi là đặc trưng của chế độ độc tài, như Montesquieu đã nói. Tuy nhắc đến những giá trị dân chủ tự do, chúng ta không trực tiếp đưa ra những tuyên ngôn cho tinh thần đạo đức nhưng kỳ thực chúng ta đang cổ vũ cho một xã hội nơi đạo đức được trọng vọng. Thật lạ đời rằng trong một chế độ dân chủ tự do, nơi người ta không chính thức đưa đạo đức lên như một giá trị của thể chế, nơi người ta chỉ dành nhiều thời gian và công sức để đề cao và bảo vệ nền pháp trị thì đạo đức lại được phát huy. Bởi xét cho cùng những giá trị như công bằng, tự do, tự thân chúng lại là một vấn đề đạo đức. Không có kẻ vô đạo đức nào yêu chuộng công bằng, tự do. Bởi vậy, không ngoa chút nào khi ta nói xã hội dân chủ được đặc trưng bởi đạo đức.

  Bởi Khách
  11/12/2011
  4 phản hồi

  Vâng hãy trả thiện căn lại cho kẻ duy ác, hãy trả thương yêu cho kẻ thù hận. Hình như trong gió, có tiếng hát và tiếng nói của các thiên sứ mừng Chúa Giáng sinh hát và nói rằng: hỡi các đồng chí Caesar, cái gì của đảng hãy trả cho đảng, cái gì của dân hãy trả cho dân. Hãy trả lại cho dân tự do, dân chủ, trả người yêu nước bị bắt oan về gia đình họ, trả đất lại cho giáo xứ Thái Hà, trả chị Bùi Minh Hằng về giữa vòng tay đứa con trai đi tìm mẹ, đứa con hiếu thảo của người đàn bà phải đi tù vì yêu nước.

  Bởi Admin
  23/12/2010
  6 phản hồi
  christmas-love-hope-joy.gif

  Về sau, tôi mới vỡ lẽ thêm rằng thì ra, có Đức Tin tốt hơn rất nhiều với người không có Đức Tin (xin lỗi những quý vị không đồng tình bởi như tôi đã nói, hôm nay là ngày dành cho thứ tha và tình cảm). Chẳng hạn, nếu có Đức Tin có nghĩa là hàng ngày, hàng tuần có sám hối, biết sợ địa ngục, sợ kiếp sau, biết yêu thương nhau như Lời Chúa dạy... Ngược lại, nếu không có Đức Tin thì chẳng việc gì phải sợ, phải e - cứ tha hồ tham nhũng, đục khoét, hành dân, vô liêm sỉ sống trên nỗi đau của những người khác. Dù muốn hay không thì đó cũng là một thực tế mà để phản bác, là điều không hề dễ dàng.

  Bởi Admin
  18/12/2010
  0 phản hồi

  Đừng dễ dãi với chữ ký của chính mình, đơn giản chỉ vì mình nghĩ mình không có tội (lỗi) gì cả. Bởi như bạn biết, tội hay lỗi ở cái xã hội chúng ta đang sống, nhiều khi nó xuất hiện không phải vì chính chúng ta, mà có thể ngon ơ, ngon ất từ trên trời rơi xuống rất dễ dàng.

  Bởi Khách
  16/12/2010
  0 phản hồi
  ap_20101216053806656.jpg

  Lời ca vừa dứt, có tiếng vỗ tay hoan hô. Thì ra đám bạn của Loan đã đến tự lúc nào, vì chúng tôi tựa vai nhau, trông trăng hồ Tây mà hát nên không biết. Cả bọn tập trung liên hoan mừng giáng sinh, chào năm mới. Champagne bật nút nổ đoàng, mọi người cùng nhau hô to "năm mới hạnh phúc, tự do muôn năm".

  Bởi Khách
  25/12/2009
  5 phản hồi

  Dù là người không theo tôn giáo nào nhưng từ rất lâu, tôi đã có niềm tin về Chúa. Rất nhiều sự việc trong cuộc đời tôi, của những người xung quanh tôi minh chứng về cái lẽ bất diệt của định mệnh, cái sự đúng – sai không thể giải thích bằng những luận cứ khoa học rõ ràng… Một trong những chuyện như thế là sáng nay, lúc 6h34 phút, 25.12.2009, tôi nhận được email của bác Phùng Liên Đoàn báo tin rằng mạng Bauxitevn.info đã hoạt động lại, do một anh sinh viên họ Tô giúp đỡ…

  Bởi Khách
  18/12/2009
  1 phản hồi

  Ngày hôm qua có một người tới nhờ tôi đánh hộ cho họ tờ "Đơn xin phép Tổ chức tiệc liên hoan mừng Chúa Giáng Sinh" tại khu vực tổ Cầu Nguyện (gồm khoảng năm bảy gia đình gần nhau). Tôi mới phát hoảng và hỏi họ: Ủa làm gì mà phải làm đơn xin mà ghê vậy? Ai bảo thế? Không cần đâu, mình có làm gì trái pháp luật đâu mà lo, Nhà nước thì cho tự do Tôn giáo, tự do hội họp mà?