gian lận bầu cử

 • Bởi Hồ Gươm
  09/03/2012
  3 phản hồi

  Khách quan mà xét, việc ông Putin lên làm tổng thống với “bàn tay sắt” thì sẽ càng tạo thêm sự không ổn định trong nước Nga, dù có thể có một số người yếu bóng vía run sợ và nhụt chí, nhưng nói chung khi xã hội dân sự đã mạnh lên rồi - cũng giống như thuốc đánh răng trong ống tuýp đã phụt ra rồi thì khó mà đút lại vào được - thì là không thể dùng sức mạnh cưỡng ép cư dân “cứng đầu” ở hai thủ đô và các thành phố lớn được, mà phải có chính sách mềm dẻo, nhân nhượng, chịu làm cải cách mới có thể giữ được ngôi vị lâu dài.

  Bởi Hồ Gươm
  20/02/2012
  1 phản hồi

  Cái thói quen của Lenin khinh thường trí thức được truyền từ lãnh tụ này đến lãnh tụ khác trong phong trào cộng sản quốc tế, trong đó có Việt Nam chúng ta. Có lãnh tụ thì huỵch toẹt nói công khai, như Mao Trạch Đông, có người thì im ỉm không nói nhưng vẫn hành xử theo kiểu Leninism và Maoism.

  Bởi Hồ Gươm
  16/02/2012
  1 phản hồi

  Càng ngày càng thấy rõ phe thân Putin muốn dùng chủ nghĩa dân tộc để lôi kéo quần chúng về phía mình. Họ luôn luôn tung ra luận điệu chống lại kẻ thù bên ngoài và bọn tay sai của chúng, ý nói những người phản bác lại đường lối và chế độ Putin. Đây là một hành động cực kỳ nguy hiểm, vì không biết lắng nghe ý kiến khác với mình nên phe thân Putin đang cố chia rẽ nhân dân thành hai khối đối chọi nhau – phe địch và phe ta. Đó là con đường dẫn đến xung đột, đến nội chiến, đến máu đổ đầu rơi. Nếu để lòng hận thù làm mê muội đầu óc thì hậu quả sẽ vô cùng lớn lao.

  Bởi Hồ Gươm
  14/01/2012
  0 phản hồi

  Trong những tháng đầu năm 2012, làn sóng xuống đường đấu tranh sẽ mãnh liệt hơn cuối năm ngoái. Thực tiễn này đặt ông Putin trước một thế lưỡng nan: đàn áp hay không đàn áp? Đàn áp thì sẽ tăng thêm phản ứng mạnh hơn nữa của quần chúng. Dù cuộc đấu tranh của quần chúng rất ôn hòa, hoàn toàn không có vũ khí, nhưng một khi đã đàn áp thì khó tránh đổ máu. Mà đã đổ máu thì không thể tránh được sự bùng nổ xã hội-chính trị ở nước Nga có thể làm sụp đổ chế độ cá nhân độc đoán hiện nay. Thiết nghĩ, ông Putin đủ thông minh để không đi theo con đường bế tắc và thất bại của Kadhafi!

  Bởi Hồ Gươm
  18/12/2011
  3 phản hồi

  Sự gian lận vô tiền khoáng hậu này của Đảng cầm quyền NNTN [41] đã gây làn sóng phẫn nộ trong dân chúng và dân chúng không chờ đợi các Đảng phái lên tiếng nữa mà tự họ đứng lên hành động chống lại bất công. Ngay sau ngày bầu cử, ngày 05.12.2011, 10000 người đã tổ chức biểu tình ở trung tâm Moscow. Sau đó, khi thấy tiếng nói của mình không được chính quyền đáp lại thỏa đáng, ngày 10.12.2011 hơn 60000 người lại tiếp tục biểu tình đòi hủy bỏ kết quả bầu cử ngày 04.12 và tổ chức một cuộc bầu cử khác vào tháng 3 năm sau. Người dân Moscow lại sẽ tiếp tục biểu tình vào ngày 24.12.2011 tại quảng trường Sakharov, quảng trường mang tên nhà đối lập nổi tiếng của Nga thời Cộng Sản. Thiết nghĩ đây là những phản ứng quyết liệt và mạnh mẽ của những người dân yêu chuộng công lý và dân chủ của Nga đối với những hành vi xem thường Nhân Dân của Đảng cầm quyền.