gián điệp

 • Bởi Admin
  08/03/2019
  0 phản hồi

  Hoá ra người đứng đầu “Chính Phủ 4.0” không hay biết gì ráo về những lo ngại của cả thế giới hiện nay về những hoạt động tình báo của công ty Hoa Vi. Ngài cũng phớt lơ luôn sự kiện một quan chức Huawei đã bị bắt tại Ba Lan với cáo buộc làm gián điệp, chỉ vài hôm trước đó, cùng lời tố cáo về hoạt động tình báo của tổ chức này.

  Bởi Admin
  01/02/2019
  1 phản hồi

  Huawei phủ nhận tất cả các cáo buộc gián điệp, bác bỏ chuyện công ty bị đảng cộng sản Trung Quốc thao túng kiểm soát. Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với báo chí phương Tây, Ren Zhengfei, người sáng lập Huawei, nói rằng ông sẽ từ chối bất cứ cuộc điều tra nào của chính phủ đòi ông phải tiết lộ bí mật.

  Bởi Khách
  18/01/2016
  3 phản hồi

  Phần kế, ông nói như đinh đóng cột là ông Nguyễn Tấn Dũng là điệp viên của Trung Quốc đang làm nội ứng bán nước cho Tầu. Ông là một Tiến sĩ Luật được đào tạo từ bên Tây, ông phải biết khi cáo buộc hay bào chữa cho ai, việc cần thiết là phải đưa ra chứng cớ thuyết phục. Chứng cớ ông đưa ra là ông Dũng nói tiếng Tầu không cần phiên dịch. Việc nói tiếng Tầu của ông Dũng nếu có và như ông Vũ mô tả dứt khoát là từ nhiều năm, từ cấp thấp lên đến chức Thủ Tướng, thế mà đối thủ của ông Dũng có cả ban bệ lại không lên tiếng gì cả. Tôi theo dõi đọc báo hàng ngày, lên mạng hàng ngày, nay cố gắng lên mạng tìm thật lâu cũng không chỗ nào nói đến việc ông Dũng nói tiếng Tầu lưu loát hay thậm chí “nị hảo má”.

  Bởi Khách
  11/10/2014
  13 phản hồi

  Chị Võ Thị Thắng bị một nhóm người là Đỗ Ngọc Chấp (Cục trưởng), Nguyễn Quang Vinh cán bộ Cục II và một số cán bộ Tổng cục II Bộ Quốc phòng theo dõi và phát hiện chị Võ Thị Thắng có liên hệ với CIA. Nhóm này có quan hệ mật thiết với ông Nguyễn Thái Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùng vợ là Lê Thị Hiền công tác ở Tổng cục Du lịch cùng cơ quan với chị Võ Thị Thắng cung cấp cho nhóm Đỗ Ngọc Chấp nhiều thông tin quan hệ nghi vấn với CIA của chị Võ Thị Thắng.

  Bởi Hồ Gươm
  27/06/2014
  10 phản hồi

  "Vụ án Trương Đình Hùng" và việc cắt đứt quá trình bình thường hóa quan hệ với Việt Nam, là cái nhẫn "dạm hỏi" của Washington, chuẩn bị cho cuộc hôn phối linh đình sau đó.

  Bởi Hồ Gươm
  08/10/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Hoa Vi và Trung Hưng Thông Tấn ZTE bị Quốc hội Mỹ đề nghị cấm cửa. Dự thảo báo cáo của Ủy ban tình báo Hạ viện mà AFP có được vào chiều Chủ nhật 07/10/2012 nhận định hai tập đoàn viễn thông Trung Quốc này không độc lập với chính phủ Bắc Kinh và do vậy có khả năng được sử dụng để đánh cắp công nghệ học và đe dọa an ninh Hoa Kỳ.

  Theo AFP, sau hơn một năm điều tra hai tập đoàn viễn thông Trung Quốc, Hoa Vi và Trung Hưng Thông Tấn ZTE bị nghi ngờ núp dưới vỏ bọc doanh nghiệp để làm gián điệp kinh tế, quân sự và tin tặc theo lệnh của đảng Cộng sản Trung Quốc.

  Bởi Admin
  11/02/2011
  4 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Theo nhật báo China Times, xuất bản tại Đài Bắc vào hôm nay, thiếu tướng La Hiền Triết, vừa bị bắt về tội làm gián điệp cho Trung Quốc, đã bị Bắc Kinh dùng sắc dục rồi tiền bạc để chiêu dụ.

  Bởi Admin
  20/08/2010
  0 phản hồi

  Bố tôi hơn tuổi chú Đang, cùng là trí thức hoạt động bí mật thời tiền khởi nghĩa, cùng là một trong những người sáng lập và hoạt động tích cực trong phong trào Truyền bá Quốc ngữ. Hai người kết bạn và thân nhau từ những ngày gian khó đó. Cũng vì quan hệ bạn bè đó mà bố tôi bị kết án tù 5 năm và 3 năm mất quyền công dân với tội danh “Bao che tư tưởng”!

  Bởi Billy
  03/04/2009
  1 phản hồi
  20090318-211239-pic-365771504.jpg

  Thực ra, lý tưởng của tôi trong Sở An ninh Trung Quốc này là làm một điều gì đó cho nhân dân và đất nước Trung Quốc. Nhưng tôi thật sự chán ghét khi phải làm những việc chỉ phục vụ cho quyền lợi của Đảng Cộng Sản, và có rất nhiều lần điều lợi cho Đảng Cộng Sản Trung Quốc lại làm hại tới nhân dân Trung Quốc.