giải phóng mặt bằng

 • Bởi Admin
  21/05/2018
  0 phản hồi

  Những người cách mạng được mệnh danh là các chiến sĩ mang tự do đến cho những người bị áp bức, nên thường gọi là “Giải phóng” (quân giải phóng, chiến sĩ giải phóng). Nói rộng ra, từ “giải phóng” được hiểu theo 4 nghĩa : 1- Làm cho tự do, thoát khỏi tình trạng nô dịch, chiếm đóng của nước ngoài (giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước) 2- Làm cho tự do, thoát khỏi tình trạng nô lệ, bị kiềm hãm (giải phóng nô lệ, giải phóng phụ nữ). 3-Làm thoát khỏi tình trạng bị vướng mắc, cản trở bởi các phương tiện hay đồ vật (giải phóng kho bãi, giải phóng lối đi, giải phóng mặt bằng). 4-Làm cho thoát ra một chất hoặc năng lượng bị kiềm chế (giải phóng năng lượng).

  Bởi Diên Vỹ
  23/10/2013
  2 phản hồi

  Theo các chính trị gia tính toán, con đường một khi mang tên Đại tướng, đứa nào không dám cấp thêm kinh phí? Đứa nào dám chống các quan trong công tác giải phóng mặt bằng? Nhân dân xem tấn tuồng xong than thở, rồi đây không chừng sẽ có nhiều dự án đô thị mang tên Đại tướng để giải phóng mặt bằng cho dễ.

  Bởi Admin
  11/09/2013
  5 phản hồi

  Một nam thanh niên bất ngờ xông vào trụ sở UBND TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) nã súng làm 4 cán bộ bị thương.

  Bởi Khách
  30/04/2013
  0 phản hồi

  Hai chục năm gần đây toàn xã hội đã không ai xa lạ với cụm từ “Giải phóng mặt bằng – GPMB” tức là thu hồi đất đai. Giải phóng mặt bằng chính là một cuộc cách mạng kinh tế mang đặc trưng xã hội chủ nghĩa. Nó xảy ra ở các địa phương, tỉnh, thành trong toàn quốc. Nó tác động đến kinh tế, xã hội của cả nước từ hai chục năm cho đến nay và còn di họa về sau.

  Bởi Admin
  16/06/2012
  0 phản hồi

  Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang đã rành rọt khẳng định trong tất cả cuộc giải phóng mặt bằng (GPMB) gây ầm ĩ vừa qua “công an không phải là lực lượng cưỡng chế”.

  Bởi Hồ Gươm
  11/06/2010
  5 phản hồi

  Sau khi cảnh đàn áp thương vong có liên quan vấn đề cưỡng chiếm đất đai diễn ra ở Nghi Sơn, Thanh Hóa gần đây, thì không khí khủng bố tiếp tục bao trùm người dân địa phương ấy, nhất là thân nhân của các nạn nhân.

  Bởi Hồ Gươm
  01/06/2010
  7 phản hồi

  Vụ dùng súng gây chết người tại Nghi Sơn - Thanh Hoá hôm 25/5/2010 thế là đã được khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tước danh hiệu Công an Nhân dân, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mạnh Thư, nguyên chiến sỹ Công An huyện Tĩnh Gia, người mà khẩu súng của anh ta đã nổ làm chết người trong đám dân phản đối cản trở san lấp mặt bằng cho nhà máy lọc dầu Nghi Sơn.

  Án tại hồ sơ, tội danh thế nào là việc của Tố tụng, rồi sẽ rõ, Toà chưa ra bản án, chưa hết thời hạn kháng cáo, khoan nói ai là tội phạm.

  Bởi Admin
  31/05/2010
  8 phản hồi

  Theo quan điểm của tôi, không có bất cứ loại súng nào có khả năng một viên đạn mà tia ra ba hướng khác nhau cả (hướng trên, chưa phải lên trời: đầu anh Nam, hướng song song mặt đất: tay chị Thanh, hướng dưới đất: bụng dưới em Dũng). Có thể chị Thanh và em Dũng bị 1 viên đạn "xỏ xâu" qua hai người. Riêng trường hợp nạn nhân Lê Hữu Nam bị bắn bằng một phát đạn riêng và hướng đi của đường đạn riêng.

  Bởi Hồ Gươm
  30/05/2010
  3 phản hồi

  - Sau 5 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, sáng nay (30/5) nạn nhân thứ 2 trong vụ nổ súng ở Khu giải phóng mặt bằng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn là Lê Hữu Nam (43 tuổi, quê ở xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia) đã qua đời.

  Bởi Khách
  28/05/2010
  13 phản hồi
  001lbgv.jpg

  Bạn không là người xấu, bạn cũng không là kẻ đần, vậy hà cớ gì bạn lại tự coi là người cộng sản, mà đem cả nút danh dự, lương tâm, phẩm giá của mình và của cả nhà mình ra để bắn thẳng đạn thật vào đồng hương/đồng bào, thậm chí vào cả trẻ thơ, chỉ vì cần làm cái khiên chắn bảo vệ cho túi tiền của một thiểu số lãnh đạo bất tài/bất xứng/bất nhân đó?

  Bởi Admin
  26/05/2010
  4 phản hồi

  Hôm trước ở Cồn Dầu một cụ già chết, vì chuyện GPMB mà quan tài cụ thành vật tranh giành giữa chính quyền và nhân dân. Hôm nay cũng vì GPMB ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa mà máu người dân phải đổ do súng đạn, một trẻ em thiệt mạng. Đó là chưa kể bao người vì uất ức mà thành đổ bệnh. Đã có bài học nào rút ra một cách công khai, thẳng thắn để rút kinh nghiệm GPMB giữa dân và chính quyền chưa. Hay cứ để một bên ỷ vào con bài ''thế lực thù đich'' để quy kết lấy cớ dùng bạo lực, một bên thì cứ đơn sơ theo cảm tính ông cha ngàn đời mà xông ra ngăn cản để hứng dùi cui, đạn nhận lấy nhà tù, thương vong, chết chóc.

  Bởi Admin
  26/05/2010
  8 phản hồi

  Nhiều người dân thôn Trung Sơn, xã Tĩnh Hải tập trung tại khu vực đang thi công san lấp mặt bằng của khu kinh tế Nghi Sơn để ngăn cản không cho máy móc hoạt động vì chưa đồng ý với phương án đền bù giải phóng mặt bằng của ngành chức năng.