giấc mơ

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  14/06/2015
  4 phản hồi

  Sau loạt bài sử dụng cụm từ "nhóm lợi ích" hay con đường đi đến "tư bản man rợ" và các "diễn biến nội bộ", để ám chỉ sự mâu thuẫn nội bộ về tư tưởng đang lớn mạnh trong nội bộ Đảng cộng sản Việt Nam. Những cây viết lý luận hàng đầu của cộng sản Việt Nam tiếp tục dân sâu hơn như con bạc khát nước vào vòng xoaý tương tàn, tranh giành quyền lực.

  Bởi Admin
  11/12/2014
  5 phản hồi

  Giấc mơ của John Lennon để lại con con người không chì dừng lại ở đó. Những người yêu Beatles hay yêu John Lennon vẫn còn gặp lại hình ảnh gương mặt ngơ ngác và đôi kính tròn ở trong chương trình John Lennon Educational Tour Bus. Những chuyến xe bus có giá trị hơn 250.000 USD, trang bị như một phòng thanh hiện đại đã làm những chuyến đi dài ngày trong nhiều năm để đến các miền quê ở Châu Âu, huấn luyện miễn phí các chương trình đào tạo ngắn hạn, phát hiện tài năng và yểm trợ cho ước mơ âm nhạc của thanh thiếu niên.

  Bởi Mắt Bão
  20/09/2014
  0 phản hồi

  Đài Loan, Nam Hàn, Mã Lai... những cái tên xa lạ dần dần đã trở thành quen thuộc trong các hang cùng, ngõ hẻm, trên các ruộng đồng, làng núi xa xôi. Và những cô bé, những trai làng trẻ tuổi đã tưởng tượng, đã mơ mộng đến một vùng đất hứa. Vùng đất mà ta có thể kiếm ra tiền không mấy cực nhọc, vùng đất sẽ đưa chị, đưa em, đưa cha đưa mẹ ra khỏi cảnh nghèo đói triền miên ở làng mạc xác xơ.

  Bởi Mắt Bão
  28/07/2014
  0 phản hồi

  Gần đây, báo chí Việt Nam thường phát sốt với những tin tức kiểu như bạn A được vào Harvard, bạn B được vào Stanford. Nhưng mọi câu chuyện luôn dừng lại ở việc vào được Harvard như cái đích tối cao, rất ít khi thấy thông tin thực sự về việc vì sao một bạn muốn vào Harvard.

  Bởi Khách
  26/04/2014
  7 phản hồi
  1901183_569981713100639_2053157124410954589_n.jpg

  Ở phần trên tôi có nhắc đến cảm giác nhục nhã mà một số bạn đã chia sẻ. Đọc đến đoạn này các bạn có thử nghĩ xem là “Liệu có thể khai thác được điều gì đó có lợi từ sự nhục nhã không nhỉ?”. Đó chính là câu hỏi mà tôi đã đi tìm và có được cho mình câu câu trả lời trong những bài học lịch sử.

  Bởi Mắt Bão
  01/04/2014
  0 phản hồi

  Cho dù cuộc đời ông “phủi hết, không còn gì hết” vào lúc cao niên và mang nhiều chứng bệnh, nhưng tù nhân thế kỷ ấy vẫn kiên quyết:

  Bởi Mắt Bão
  17/03/2014
  2 phản hồi

  Bài phỏng vấn tiến sĩ người Áo gốc Việt Đặng Hoàng Giang: “Phương Tây - một giấc mơ hời hợt!” trên báo Lao động* đang được nhiều người đọc và tranh luận. Tôi có cái nhìn khác vể bài viết này, trước nhất là lời cám ơn ông TS Đặng Hoàng Giang: Cám ơn về liều thuốc an thần của ông có nhã ý muốn tặng cho người dân chúng tôi.

  Cuộc sống không chỉ là cơm ăn áo mặc, nó còn là tự do và những ao ước cần được xã hội thừa nhận. Ông về VN và ngắm nghía đời sống ở đây như Tây ngắm người Việt mặc dù ông nói tiếng Việt thạo hơn Tây nhưng ông chưa tiêu hóa được cái mà Tây nó vượt trội hơn Việt.

  Theo Box của bài viết ghi rằng: “Từ năm 2008, ông là Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng (CECODES) - một tổ chức phi chính phủ đi đầu ở Việt Nam trong việc thúc đẩy xã hội dân sự, minh bạch và nâng cao tiếng nói của người dân.”

  Bởi Hồ Gươm
  26/06/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Cho đến thời điểm hiện tại, dự án đường sắt cao tốc vẫn là ước mơ của người dân Việt Nam. Mới đây, một dự án trọng điểm của TP.HCM là tuyến metro số 1 (Bến Thành- Suối Tiên) đã chính thức lỗi hẹn đến năm 2018 sau khi nâng tổng vốn đầu tư lên gấp đôi vì biến động tỷ giá và các khoản dự phòng.

  Bởi Admin
  11/07/2011
  0 phản hồi

  Vừa qua, một số phần tử xấu, cơ hội ở Trung Quốc, lợi dụng giữa Việt Nam và Trung Quốc có vướng mắc về biển đảo, mặc dù hai nước đã nhất trí giải quyết trên tinh thần hữu nghị anh em, kết quả đàm phán song phương đang tiến triển tốt đẹp, đó là nỗ lực của chính phủ cả hai nước trên tinh thần mong muốn hòa bình, ổn định khu vực. Thế nhưng một số phần tử này đã xuyên tạc thiện chí của chính phủ hai nước, với ý đồ muốn phá hoại chính sách đoàn kết hữu nghị. Chúng đã tụ tập tại vùng biển Hoàng Sa dưới mác ''tàu lạ'' để gây rối. Sau khi được phía Việt Nam nhắc nhở, Trung Quốc đã có những biện pháp xử lý triệt để những phần tử này, không để chúng tiếp tục tái diễn.

  Bởi Admin
  28/04/2011
  3 phản hồi

  Tôi cũng có một giấc mơ Mỹ, nhưng mà là giấc mơ Mỹ cho VN. Rất đơn giản: chúng ta có thể chú trọng hơn một chút vào việc dạy cho trẻ em biết chơi, biết vui, biết là chính các em, hồn nhiên, yêu đời, thích âm nhạc, thích nghệ thuật, có được không? Thay vì tối ngày cứ nhồi nhét học thêm, văn toán lý hóa anh văn, rồi tụng bài sử địa công dân vv để qua các kỳ thi, hết kỳ này đến kỳ khác, năm này qua năm khác...

  Bởi Admin
  10/04/2011
  5 phản hồi

  đêm qua đầy những mộg mị, nằm mơ thấy mình đc làm ng tử tế, đi oto, giày guess, áo gucci, quần dolce và mỹ fẩm dior....rồi nằm mơ thấy mình lại bị má mì đánh, chỉ biết mím môi chịu đòn, ko khóc, ko kêu gào.....rồi lại nằm mơ thấy con tít đỗ đại học, đi làm việc rất nh tiền, đón mình về 2 chị em thuê nhà ở chung....tỉnh dậy....nước mắt lưg tròg, chẳg hiểu sao bị ăn đòn liên tục thì ko khóc, nghĩ đến em, đến bố mẹ lại khóc....đúg là đm cái thân con fò.....thôi....trở lại thực tại là mình vẫn làm fò, rồi lại mặc quần áo, độn ngực, xi lip dây, nước hoa, son fấn.....nhìn mình trog gươg....thở dài....hết kiếp này thôi....

  Bởi Admin
  11/06/2010
  0 phản hồi

  Phân tích một vài nguyên tắc căn bản đã thấy trong bối cảnh chính trị hiện tại, giấc mơ về một Nhà nước pháp quyền của dân tộc Việt nam còn rất lâu mới trở thành hiện thực, nếu không muốn nói là không thể. Mấu chốt vấn đề ở đâu, phải chăng đó là sự lãnh đạo duy nhất của Đảng?

  Bởi tqvn2004
  15/01/2010
  0 phản hồi

  Nhưng một trăm năm sau, người da đen vẫn chưa được tự do. Một trăm năm sau, đời sống của người da đen vẫn què quặt buồn bã bởi gông cùm của sự chia rẽ và xiềng xích của tinh thần phân biệt. Một trăm năm sau, người da đen vẫn sống trên hoang đảo cô quạnh của nghèo khó giữa đại dương mênh mông của phồn vinh vật chất. Một trăm năm sau, người da đen vẫn lẩn trốn trong những xó tối của xã hội Mỹ để tránh những tia nhìn khinh miệt, và họ nhận ra rằng họ đang bị lưu đày ngay trên mảnh đất của chính mình. Và vì vậy, chúng ta đến đây hôm nay để cùng phô bày sự ô nhục ấy.