giá xăng

 • Bởi Admin
  08/10/2018
  0 phản hồi

  Nhưng có 2 cơ quan nhà nước, là Bộ Tài chính và Bộ Công thương, không có chút mảy may nhận thức được ý nghĩa của những ngày này. Trước không tăng, sau không tăng, mà họ đã quyết định tăng giá xăng dầu đúng vào ngày quốc tang, lần trước cũng vậy, lần này cũng vậy. Họ muốn biến niềm tiếc thương trong sạch mà Nhà nước muốn người dân phải có thành sự oán trách chế độ chăng ?

  Bởi Admin
  24/09/2018
  0 phản hồi

  Cuối cùng thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã quyết định theo đề nghị của ông Bộ trưởng Tài chính, tăng thuế bảo vệ môi trường qua xăng dầu lên kịch khung 4000 đồng/lít (đối với xăng), có hiệu lực vào đầu năm tới.

  Bởi Admin
  18/05/2017
  1 phản hồi

  Người Việt Nam đang chịu thuế/phí cao gấp 1,4 đến 3 lần so với các nước trong khu vực. Mức thuế cao, cộng với bộ máy “hành là chính” tiêu tốn tiền bạc, đầu tư lãng phí, không hiệu quả, và tham nhũng tràn lan đang vắt kiệt nền kinh tế và người dân.

  Bởi Admin
  16/05/2017
  2 phản hồi

  Xin hỏi ông một câu, công dân có nghĩa vụ nộp thuế, nộp ngân sách, vậy họ cũng có quyền được biết những đồng tiền đó chi tiêu như thế nào. Nhưng đã bao giờ nhà nước công khai, minh bạch ngân sách cho dân biết chưa? Khi đầu tư các dự án có khi nào người dân được ý kiến, nhưng khi hoạt động không hiệu quả, thua lỗ thì bắt người dân phải gánh chịu. Còn những kẻ vạch ra các dự án thất bại đó chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Nợ công ai trả?

  Bởi Hugo
  09/09/2015
  0 phản hồi

  Chúng ta đang từng bước xây dựng và hoàn thiện nền kinh tế thị trường. Nhà nước Việt Nam đã rất nhiều lần đề nghị các chính phủ nước ngoài chính thức công nhận nền kinh tế Việt Nam là “nền kinh tế thị trường” một cách đầy đủ và đúng nghĩa. Vậy thì với những chủ trương, dù có thể là đúng, nhưng nếu được thực hiện theo kiểu ép buộc, phi pháp luật, phi thị trường và thiếu tôn trọng quyền lợi của người tiêu dùng như vậy khác nào là thêm một điểm trừ cho nền kinh tế đất nước.

  Bởi Trà Mạn
  01/07/2015
  0 phản hồi

  Chính sách điều hành giá của VN có vấn đề. Giá xăng dầu hạch toán vào chi phí đầu vào, nâng giá hàng hoá, bất lợi cho DN, người dân.

  Bởi Trà Mạn
  14/05/2015
  1 phản hồi

  Việc giá xăng tăng đột ngột thêm gần 2.000 đồng/lít khiến rất nhiều người tiêu dùng “sốc nặng”. Tuy nhiên bản thân tôi, dưới góc nhìn cá nhân, vẫn thấy đây là chuyện dễ đoán và dễ biết trước được. Hệ thống xăng dầu Việt Nam hiện đang tồn taị quá nhiều lổ hổng khiến những “quả bom về giá” vẫn cứ treo lơ lửng trên đầu của những người dân vốn chật vật với cuộc sống lạm phát và giá cả đắt đỏ.

  Bởi Khách
  23/10/2014
  4 phản hồi

  Chẳng hạn tháng trước chú ăn tô phở 20 ngàn có 5 lát thịt, tháng này đếm lại chỉ còn có 3 lát. Đó cũng là chính trị đó chú à.

  Bởi Khách
  16/01/2014
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Mặc dù giá bán cơ sở hiện cao hơn giá bán thị trường đối với xăng Ron 92 là 605 đồng/lít, nhưng để ổn định giá dịp Tết, Bộ Tài chính đề nghị các doanh nghiệp không được tăng giá bán như dự kiến từ 14 giờ ngày 15.1.

  Bởi nguyen_y_van
  18/06/2013
  0 phản hồi

  Theo AFP, hôm nay 17/6/2013, hàng nghìn người dân Indonesia đã xuống đường phản đối chính phủ dự kiến tăng giá nhiên liệu. Một số vụ ẩu đả lẻ tẻ đã nổ ra trong các cuộc biểu tình tại một số thành phố.

  Bởi Admin
  16/09/2012
  2 phản hồi

  Đổ xăng như đổ máu - hãy cùng nhau nói lên tiếng nói của chính bản thân mình.

  Bởi Hồ Gươm
  07/09/2012
  0 phản hồi

  Theo một tính toán của phóng viên VTV, với mỗi một lít xăng dầu nhập mà không xuất và với việc điều chỉnh thuế nhập khẩu từ đầu năm 2012 tới nay, doanh nghiệp có thể “ăn không” mỗi lít hơn 2.000 đồng. Ấy là chưa kể, có tổ chức, cá nhân còn làm thủ tục tái xuất qua Trung Quốc, Campuchia rồi đưa quay lại Việt Nam tiêu thụ, kiếm lời ít nhất hơn 8.000 đồng mỗi lít, tương đương 1/3 trên giá bán lẻ hiện tại. Hóa ra lâu nay, các doanh nghiệp xăng dầu cứ cò kè bớt một thêm hai với quý vị thượng đế chỉ để cho vui mà thôi, chứ giá xăng tăng vài trăm lẻ có nhằm nhò gì, trông vào đấy thì có cạp đất mà ăn sao?

  Bởi Hồ Gươm
  01/09/2012
  0 phản hồi

  + PV: Dưới góc nhìn của một chuyên gia kinh tế, theo ông vì sao giá xăng dầu tại Việt Nam thời gian qua liên tục tăng?

  - Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long: Xăng dầu là mặt hàng nguyên nhiên liệu chiến lược, có vai trò hết sức quan trọng đối với nền kinh tế. Nó tác động đến rất nhiều ngành nghề sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân. Đặc biệt với Việt Nam, chúng ta phải nhập khẩu trên 70% xăng dầu cho nhu cầu tiêu thụ trong nước cho nên giá xăng dầu nội địa phụ thuộc rất lớn vào thị trường xăng dầu thế giới. Bên cạnh đó, việc hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế thế giới khiến sự hòa đồng giữa thị trường trong nước và thế giới là điều tất yếu. Đặc biệt, xăng dầu là mặt hàng hết sức nhạy cảm, yếu tố chính trị có tác động rất lớn đến sự tăng giảm. Trong khi đó, tình hình chính trị trên thế giới thời gian qua có những diễn biến phức tạp, nhất là tại các nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nên đã tác động đến nguồn cung dầu, đẩy giá xăng dầu thế giới tăng lên. Bởi vậy, sự biến động theo chiều hướng tăng của giá xăng trong nước trong thời gian gần đây là khá dễ hiểu và hoàn toàn theo quy luật thị trường...

  Bởi Hồ Gươm
  29/08/2012
  2 phản hồi

  Chính vì vậy, nếu Bộ Công Thương có thể hơi khó ăn khó nói một tẹo vì nỗi việc sản xuất xăng dầu này là hoàn toàn không được phép, thì ngành khoa học và công nghệ có thể lấy làm tự hào thầm kín, đồng thời đập tan nỗi tự ti bấy lâu nay về một quốc gia có số giáo sư, tiến sỹ đông đảo không kém nước nào, mà lại không có lấy một nửa cái bằng sáng chế.

  Chưa hết, rất có thể giáo sư Ngô Bảo Châu cũng đang hết sức nóng lòng chờ ngày tìm được đồng nghiệp cùng đẳng cấp, khi công trình nghiên cứu biến xăng thành nước lã này giật giải Nobel Hóa học. Và thế là, con trâu từng cười hềnh hệch đến gãy cả hàm dưới lại tiếp tục đồng hành cùng đỉnh cao vinh quang của nền khoa học Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  26/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  (VnMedia) – Trước những biến động mạnh của thị trường thế giới, giá xăng dầu trong nước lại đang đứng trước nguy cơ có khả năng tăng giá mạnh khi mà các kiến nghị điều chỉnh thêm khoảng 1.000 – 1.200 đồng/lít đã tiếp tục được doanh nghiệp đầu mối chính thức đưa ra.

  Bởi Khách
  02/08/2012
  18 phản hồi

  Đề nghị cơ quan hữu trách mau chóng tiến hành điều tra CTCK Bản Việt, các trang báo TTVN, Cafef.vn và phóng viên Thanh Thảo khi nội dung vụ việc cho thấy đủ dấu hiệu làm lòng dân hoang mang lo lắng trong tình hình kinh tế rất bi đát hiện nay. Có dấu hiệu họ đã tiếp tay cùng "thế lực thù địch" hay "bọn phản động lưu vong" chống phá công cuộc xây dựng kinh tế của Việt Nam đang dầu sôi lửa bỏng.

  Bởi Admin
  30/11/2011
  2 phản hồi

  Sự thể càng thêm rắc rối bởi chỉ 1 ngày sau khi QH bế mạc, Bộ Tài chính ra công văn, mà báo chí gọi chính xác là "cải chính" những con số mà Bộ trưởng Huệ đã đưa ra trước QH. Bản tin Tài chính của Bộ Tài chính dẫn báo cáo quyết toán hợp nhất 6 tháng đầu năm 2011 của Petrolimex khẳng định KDXD lỗ 1.840 tỷ đồng. Đúng là miệng quan. Sổ toẹt luôn cả kết quả kiểm toán đã từng dẫn. Đến mức này thì nhân dân không thể không "mắt chữ O mồm chữ A".

  Bởi Admin
  05/10/2011
  0 phản hồi

  Tại Việt Nam, cuộc chiến giữa Bộ Tài chính và Petrolimex bắt đầu kể từ khi Bộ Tài chính ra quyết định yêu cầu các doanh nghiệp phân phối xăng dầu giảm giá xăng xuống 500 đồng/lít vào ngày 26 tháng 8, 2011.

  Bởi Admin
  05/10/2011
  2 phản hồi

  Nếu cuộc cách mạng Minh Bạch được tiến hành sau sự kiện 20.9.2011 thì giặc tham nhũng sẽ không còn chỗ để ẩn nấp. Giặc lậu thuế sẽ phải cúi đầu chịu truy thu. Giặc bán nước sẽ được trừng trị. Giặc cơ hội sẽ bị lên án…

  Bởi Admin
  27/03/2011
  0 phản hồi

  Trong khi đó việc Tập đoàn Dầu khí (PVN) được “bật đèn xanh” cho sử dụng 3.500 tỉ đồng từ tiền lãi dầu khí lại gây băn khoăn cho rất nhiều đại biểu. Băn khoăn không chỉ vì hiệu quả sử dụng vốn (trong lúc Chính phủ kêu gọi cắt giảm đầu tư công), mà còn vì phương án sử dụng. Ban đầu, PVN dự kiến sẽ đầu tư vào ba dự án, sau lại rút xuống một. Theo đại biểu Phạm Thị Loan (Hà Nội), PVN là doanh nghiệp nhà nước nên xét theo hiệu quả đầu tư tuy Nhà nước chịu trách nhiệm nhưng nhân dân lại phải chịu hậu quả, mà điển hình là “bài học” Vinashin.

  Bởi Admin
  24/02/2011
  10 phản hồi

  Anh đội viên thức dậy / Thấy trời khuya lắm rồi / Mà sao Bác vẫn ngồi / Cả đêm dài không ngủ... / Anh đội viên thủ thỉ: / "Xăng tăng giá Bác ơi" / Bác bảo: "Bác biết rồi, / Hai mươi khìn một lít"

  Bởi Admin
  09/06/2010
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Một lít xăng A92 có giá khoảng 16.000 đồng/lít đã phải gánh khoảng 6.200 đồng tiền phí và thuế, gồm: 1.800 đồng thuế nhập khẩu, 1.000 đồng thuế tiêu thụ đặc biệt, 1.200 đồng thuế giá trị gia tăng, 1.000 đồng trích trả nợ tiền bù giá ngân sách, 1.000 đồng tiền phí giao thông và 200 đồng quỹ Bình ổn xăng dầu. Như vậy, chỉ tiền thuế và phí đã chiếm gần 40% giá của một lít xăng.

  Bởi Admin
  30/05/2010
  0 phản hồi

  Bộ trưởng là người đứng đầu một bộ, có quyền trình và ban hành quy phạm pháp luật bắt cả nước tuân theo. Ấy thế mà khi phát biểu trên một tờ báo pháp luật ông lại “quên” luật thì người dân ắt còn bị móc túi dài dài…

  Bởi Admin
  17/03/2010
  5 phản hồi

  Nếu như Hà Nội và TP HCM quyết định "Chống ùn tắc giao thông" bằng việc đề xuất cơ chế riêng: Tăng giá bán xăng cho phương tiện giao thông lên gấp 10 lần hiện nay (tương tự như đề xuất thu phí ô tô vào nội thành hay tăng lệ phí đăng ký xe) thì có lẽ người dân chỉ còn cách là đi... ngựa