gánh nặng

 • Bởi Admin
  19/09/2015
  3 phản hồi

  Mới đây bảo hiểm y tế bắt buộc đang gây xôn xao dư luận về việc thu tiền 12 tháng và 15 tháng. Tại cuộc họp báo Thứ trưởng bộ tài chính, tổng giám đốc bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh cho rằng: “Học sinh sinh viên là đối tượng được Đảng và nhà nước quan tâm, những nhóm khó khăn yếu thế đều được nhà nước hỗ trợ, con em quân nhân vũ trang, công an được hỗ trợ 100%, còn những người phải đóng bảo hiểm y tế là những con em trong gia đình bình thường ở các địa phương”.

  Bởi Sapphire
  13/05/2015
  0 phản hồi

  Những đề xuất tăng phí, phụ phí, mỗi thứ một ít, sẽ ảnh hưởng tới thu nhập của từng cá nhân, hộ gia đình. Tất nhiên, đất nước khó khăn thì mỗi công dân đều phải có trách nhiệm chia sẻ, dù thụ động cũng là trách nhiệm. Và cũng để khẳng định một điều rằng, không có việc gì nhà nước có thể làm được, lo được nếu như không có sức dân, trí dân, lực dân.

  Bởi Admin
  29/11/2013
  0 phản hồi

  Cái phong trào đó, chiều qua đã được ĐBQH Phạm Trọng Nhân thẳng toẹt bằng mấy chữ “tận thu, tận gom trong nhiệm kỳ”. Hay nói như Bộ trưởng Vinh là “cứ vay, cứ làm, rồi tạm ứng kho bạc trước, cứ nói với doanh nghiệp là anh đi vay về làm đi rồi tôi tìm cách trả nhưng không có tiền trả”.

  Bởi Admin
  04/10/2013
  1 phản hồi

  Nhiều người phản đối câu "kinh tế nhà nước đóng vai trò chủ đạo" bởi doanh nghiệp nhà nước hiện đang là gánh nặng của nền kinh tế, vừa kém hiệu quả vừa gây thất thoát tài sản quốc gia. Nhiều doanh nghiệp nhà nước thua lỗ nặng nề, bắt nhà nước gánh những khoản nợ lớn do họ gây ra trong khi khu vực này không tạo ra công ăn việc làm bao nhiêu cả.

  Bởi Admin
  16/09/2011
  10 phản hồi

  Ngày 14-9, tại hội nghị tham vấn cho dự thảo nghị định về cơ chế tài chính cho bệnh viện công lập, bà Nguyễn Thị Kim Tiến - bộ trưởng Bộ Y tế - khẳng định phải quyết liệt thay đổi giá viện phí.

  Bởi Admin
  15/10/2010
  1 phản hồi

  Mẹ nghĩ nhiều, có phải do mẹ kỳ vọng con mẹ phải giỏi, phải theo ý mẹ, phải được cô khen, con mẹ phải là người toàn diện biết Tiếng Anh, biết cảm thụ âm nhạc, lại biết thể thao mà đã tạo áp lực quá cho con. Nhưng mặt khác, mẹ cũng nghĩ, đâu phải chỉ có mình mẹ mang suy nghĩ như vậy mà hầu như ông bố bà mẹ nào cũng thế, có phải mình con bị áp lực như vậy, mà hầu hết các con đều không tránh khỏi vòng áp lực đó, đặc biệt là trẻ con thành phố.

  Bởi Admin
  20/09/2010
  1 phản hồi

  Cuối tuần trước, khi báo chí đồng loạt đăng tin việc phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã giao bộ Tài chính xử lý đề nghị của Vinashin về việc sử dụng một phần nguồn vốn trái phiếu quốc tế năm 2010 (300 triệu USD) để Vinashin trả nợ ngân hàng Natixis (Pháp), thông tin này đã gây bất ngờ với nhiều người. Nhưng nếu nhắc lại điều phó Thủ tướng nói, rằng Chính phủ nếu thấy cần có thể phát hành trái phiếu cho Vinashin vay thì dường như đó là một diễn biến mà Chính phủ đã chuẩn bị từ trước.

  Bởi Admin
  28/06/2010
  6 phản hồi
  ...
  Chị tôi trông dễ thương bán rau chợ cầu Đông (ối a)
  Chị tôi chưa có chồng.
  ...
  Thời con gái lưng ong có bao người hằng mong theo
  mẹ giục con gái yêu lấy chồng đi
  chị thương hai đứa em với mẹ già buồn đau (ối a)
  chị chưa muốn lấy chồng.

  Rồi mẹ tôi khuất xa chúng tôi không còn thơ ngây
  Chị lại lo các em chuyện chồng con...
  ...

  Cầu xây xong đã lâu không thấy người về đưa dâu
  để chị tôi ngóng chờ mắt lệ nhoà
  hàng cau đau trái cau bao lá trầu buồn rơi (ối a)
  chị tôi chưa lấy chồng

  Nhiều năm xa cách xa tôi trở về làng quê thăm