Flappy Bird

 • Bởi Mắt Bão
  13/02/2014
  0 phản hồi

  Thế giới vẫn còn nói về Flappy Bird, ngay cả sau khi tác giả của trò chơi đã gỡ bỏ nó ra khỏi các cửa hàng ứng dụng. Trong khi các tờ báo tiếng Anh như Forbes và The Verge đều có những bài viết đặc biệt sâu sắc về hiện tượng Flappy Bird, các phương tiện truyền thông ở Việt Nam, nơi tác giả đang cư trú, chỉ xuất bản những điều ngớ ngẩn. Rõ ràng họ không hiểu tại sao trò chơi này trở thành "hit" [1] trên toàn thế giới.

  Bởi Mắt Bão
  12/02/2014
  3 phản hồi

  Vậy là cha đẻ của Flappy Bird đã không đùa, anh đã gỡ bỏ đứa con của mình khỏi các kho ứng dụng trực tuyến chỉ sau chín tháng tồn tại ngắn ngủi. Đi kèm theo đó là lời giải thích, bởi game đình đám của anh đã vô tình "trở thành một sản phẩm gây nghiện", "một rắc rối" và để giải quyết rắc rối này, cách tốt nhất chính là hạ xuống.

  Bởi Mắt Bão
  10/02/2014
  5 phản hồi

  Vào đầu năm mới 2014, một thanh niên Việt Nam tên là Nguyễn Hà Đông, hiện đang sống ở Hà Nội, bỗng nổi đình đám ở tầm toàn cầu, mà sự nổi tiếng không phải chạy theo xe bus hay khoác ba lô.

  Anh Đông lập trình cho một con chim có tên là Flappy Bird “bay” trên các thiết bị di động iOS và Android, “bắt” hàng triệu bạn trẻ phải đuổi theo chim của anh.

  Flappy Bird sử dụng phong cách đồ họa đơn giản, với các gam màu sáng, như những trò chơi từ thập niên 90. Người chơi điều khiển một chú chim bay qua kẽ hở giữa các ống cống màu xanh, và mỗi lần vượt qua như vậy sẽ được tính là một điểm. Trò chơi sẽ chỉ kết thúc khi người chơi phạm lỗi trong việc điều khiển, khiến chú ‘flappy bird’ của mình bị va vào chướng ngại vật.

  Bởi Hồ Gươm
  10/02/2014
  6 phản hồi

  Cuối cùng, tôi mong rằng giới truyền thông hãy nhìn nhận lại toàn bộ sự việc và để cho Đông được yên. Flappy Bird sẽ được gỡ bỏ, mọi sự nên chấm dứt ở đây. Đừng dập tắt đam mê của Đông cũng như làm cho ngành công nghệ non trẻ của Việt Nam cảm thấy sợ hãi khi lao động và thành công.

  Bởi Admin
  09/02/2014
  0 phản hồi

  Đúng như công luận đánh giá, tác giả trò game Flappy Bird có nguy cơ đối mặt với các mức phạt khi ngành thuế và các cơ quan hữu quan để ý.