firewall

 • Bởi Admin
  18/09/2013
  5 phản hồi

  Độc giả VH vừa gửi tới một phát hiện “lạ”. Đó là khi sử dụng mạng không dây 3G của Viettel truy cập vào trang danluan.org thì lập tức bị chuyển ngay sang địa chỉ canhsat-cnc.vn và màn hình hiện lên những dòng cảnh báo, được độc giả chụp lại như sau

  Bởi Khách
  24/06/2013
  2 phản hồi

  .. vì những tranh cãi về bản quyền cũng như nguy cơ lây lan virus, trojan (phần mềm gián điệp), fishing email (thư rác lừa đảo) qua mạng xã hội này. Gần đây ở Việt Nam, nhiều phần tử xấu đã lợi dụng tính năng phát tán thông tin nhanh chóng của Facebook để phát đi những hình ảnh, bài viết, video clip có nội dung tiêu cực.

  Bởi Admin
  19/06/2013
  1 phản hồi

  Nhiều người dùng Facebook ở Việt Nam nói đang gặp khó khăn khi muốn truy cập mạng xã hội, trong lúc cũng có tin nói các dịch vụ của Google trở nên 'rất chậm'.

  Bởi Khách
  08/01/2011
  0 phản hồi
  163601_1693783538750_1062638679_1847213_541458_n.jpg

  Facebook bị chặn là liên quan đến bọn phản động nói xấu nhà nước ta, và để vào được Facebook các bạn tránh không dám dính líu gì đến bọn phản động và chính trị nhạy cảm cả. Không những là nhịn, các bạn còn nhường nữa. Nhường quyền tự do ngôn luận tối thiểu của mình, nhường quyền lên tiếng trước những bất công xã hội nhan nhản trước mắt.

  Bởi Admin
  01/01/2011
  2 phản hồi

  Suốt ngày hôm qua (30/12), cộng đồng mạng Facebook Việt Nam xôn xao vì căn nhà của họ bỗng nhiên không vào được, mặc dù đã sử dụng các biện pháp đổi DNS, vượt tường lửa.

  Bởi Khách
  11/08/2010
  6 phản hồi

  Ngộ là kẻ "chán đời chán đảng chán nhân dân". Từng có ý định điếu thèm quan tâm đến những sự chính trị chính em ngoài đời nữa. Dưng mà, từ bia rượu ma túy cho đến bài bạc, em út, ngộ chẳng nghiện ngập thứ gì, chúa phật thánh thần dù người ta bảo linh thiêng đến mấy ngộ cũng hổng có tin. Television thì cũng chán xem vì chẳng có gì hấp dẫn. Thế là lại đành lần mò vô mạng đọc thông tin cho đỡ buồn.

  Bởi tqvn2004
  18/11/2009
  20 phản hồi
  Facebook.png

  Việc phổ biến các kỹ năng chống kiểm duyệt cho các netizen cần vượt tường lửa để truy cập facebook cũng là một điều cấp thiết, thậm chí theo ý kiến riêng của tôi, đó là vấn đề thiết thực nhất có thể làm và cần làm ngay. Thay vì chỉ thuần túy rao giảng những vấn đề chính trị, khai sáng, công cuộc "khai sáng" hoàn toàn có thể truyền bá một cách tích cực hơn những vấn đề kỹ thuật như OpenDNS, open proxy, tường lửa, kiểm duyệt, vân vân, những vấn đề được coi là thuần túy kỹ thuật và do đó không gắn với hai chữ "phản động" thường khiến nhiều người e dè.

  Bởi tqvn2004
  22/06/2009
  1 phản hồi

  Truyền thông nhà nước cho biết, người sử dụng sẽ không bắt buộc phải cài Green Dam, chương trình ngăn cản truy cập tới các trang web khiêu dâm và chính trị.

  Chính quyền Trung Quốc tỏ ra lùi bước khi phải đối mặt với phản đối của công chúng trước kế hoạch bắt buộc các máy tính mới phải cài đặt một chương trình kiểm duyệt.

  Chương trình Green Dam Youth Escort, được thiết kế để ngăn chặn truy cập tới các trang web khiêu dâm và chính trị, đáng lẽ phải đư

  Bởi tqvn2004
  08/06/2009
  0 phản hồi

  Bryan Zhang, người thành lập công ty này, nói với tờ Wall Street rằng phần mềm đó có chức năng tương tự như phần mềm giám sát trẻ em (parental control) ở nhiều quốc gia khác, và nó sẽ nhận danh sách các trang web bị cấm tới máy tính, tương tự như các chương trình diệt virus cập nhật danh sách virus.

  Bởi tqvn2004
  11/02/2009
  2 phản hồi

  Mục đích của bài viết này là giúp bạn trả lời ba câu hỏi: "Tường lửa là gì?", "Nó hoạt động ra sao?", "Làm sao có thể vượt qua được tường lửa?". Chúng tôi đoán rằng, khi bạn quyết định đọc bài viết này, tức là bạn không phải là người có hiểu biết cơ bản về hệ thống mạng Internet nói chung, và tường lửa nói riêng. Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích bằng hình tượng và đơn giản hóa vấn đề để bạn dễ nắm bắt hơn.

  Bởi tqvn2004
  09/02/2009
  0 phản hồi

  Theo thông tin của độc giả từ trong nước, dịch vụ Internet của FPT không dùng tường lửa chặn IP, mà chỉ thiết lập để DNS server của họ từ chối trả về địa chỉ IP của trang web bị chặn (xem phần 2: Tường lửa là gì? để tìm hiểu cụ thể hơn về sự khác biệt giữa hai loại tường lửa này). Như thế, chỉ cần dùng DNS server khác, thay vì dùng DNS server cung cấp bởi FPT, là người sử dụng dịch vụ Internet của FPT đã có thể truy cập vào những trang bị cấm rồi.

  Bởi tqvn2004
  09/02/2009
  1 phản hồi

  UltraSurf là phần mềm miễn phí nổi tiếng chuyên cho vượt tường lửa. UltraSurf không yêu cầu cài đặt, chỉ cần tải xuống và chạy một tập tin. UltraSurf có thể dùng với Internet Explorer hoặc với Firefox (yêu cầu phải có thêm plugin).

  Bởi tqvn2004
  08/02/2009
  2 phản hồi

  Nhiều trang web trên Internet cung cấp dịch vụ web proxy miễn phí tới người sử dụng. Những trang như thế thường được biết tới dưới tên “anonymous proxy” or “anonymous surfing”. Gõ từ khóa đó vào trang Google để tìm chúng, và giả sử Google trả về kết quả như ở Hình 1:

  Hình 1: Kết quả trả về bởi Google với từ khóa “anonymous proxy”

  Bởi tqvn2004
  08/02/2009
  9 phản hồi

  Dự án TOR cung cấp miễn phí công cụ để vượt tường lửa và giúp trao đổi thông tin một cách bảo mật. Bạn có thể cài đặt các công cụ này trong máy tính cá nhân, hoặc cho chúng vào ổ USB và sử dụng ở nơi công cộng mà không phải cài đặt.