Financial Times

 • Bởi Admin
  20/01/2012
  0 phản hồi

  Ngoại giao nước ngoài và các chủ công ty nói rằng chính phủ bị kẹt trong việc tạo cầu nối, phát triển tốt mối quan hệ giữa người lao động và giới chủ công ty, mặt khác lại e sợ rằng các tổ chức lao động độc lập có thể trở thành mối đe dọa cho nền chính trị một đảng.

  Bởi Admin
  04/12/2011
  2 phản hồi

  Đa số các lãnh đạo Việt Nam không muốn đi xa đến thế. Họ muốn áp đặt một chính sách quản lý chặt chẽ hơn đối với các chính quyền địa phương và các công ty nhà nước, và giảm thiểu đầu tư công cũng như thâm thủng ngân sách.

  Bởi Admin
  27/10/2010
  0 phản hồi

  Nhân công giá rẻ là động lực đằng sau tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của Việt Nam, với tốc độ trung bình 7% một năm trong thập niên vừa qua. Các công ty sản xuất quần áo và giày đã đầu tư vào quốc gia này, và nhiều hãng xưởng khác đang theo chân họ, bởi sức hấp dẫn của đồng lương chỉ bằng 1/3 mức lương ở Trung Quốc.

  Bởi Admin
  18/10/2010
  1 phản hồi

  Nếu không, các tình huống rủi ro nghiêm trọng hơn có thể sẽ xảy ra, bao gồm sự sụp đổ của hệ thống ngân hàng nội địa hoặc một cuộc khủng hoảng ngoại hối (external currency crisis) – với nhiều khả năng, theo chúng tôi, là trường hợp khủng hoảng ngoại hối sẽ xảy ra vì lý do: (i) Việt Nam đang duy trì cán cân thương mại và tài khoản vãng lai cực cao, ngay cả xét theo chuẩn EM, (ii) dự trữ ngoại hối chính thức đã sụt giảm đều đặn xuống một mức thấp, theo mức nhập khẩu và (iii) tiền Đồng đã liên tục chịu áp lực phá giá trong ba năm trở lại đây.