Duy Ngọc

 • Bởi Admin
  29/04/2011
  1 phản hồi
  ts.jpg

  Khoảng 4 giờ chiều hôm nay (28-4) thì bất ngờ có chuông điện thoại của blogger Thiên Sầu (Ngô Thanh Tú), bị “mất tích” mấy hôm nay: “Ở đâu đó ông ngoại? Sao rồi?”. “Ra rồi, ông tới chở tui cái hỉ, tui đang đứng trên đường Phan Đăng chỗ chợ Bà Chiểu”. Mình tức tốc tới đó. Đứng ngay góc ngã tư Phan Đăng Lưu- Lê Quang Định, ngoài Thiên Sầu, còn có 3 bác công an mặc thường phục (1 bác tầm 60, 2 bác kia trẻ). Các bác nói Thiên Sầu bị tạm giữ điều tra, mình phải ghé trụ sở làm đơn bảo lãnh mới được đưa Thiên Sầu về. Vòng vèo vô nhiều con hẻm, tới Trụ sở công an phường 2 (Q. Bình Thạnh), mình được đưa vào trong làm việc, Thiên Sầu ở ngoài. Vẫn chưa nói được gì với nhau. Thiên Sầu gầy rạc đi (nói như Hoa Phạm, trước hắn que tăm, giờ còn như là cây kim), mặt hốc hác có vẻ mất ngủ nhiều.

  Bởi Khách
  09/02/2011
  4 phản hồi

  Vấn đề là đó là câu khẩu hiệu của các ông ĐCS VN. Các ông thích thì các ông cứ hô, việc các ông. Có điều đừng bắt người ta phải treo khắp nhà khắp xóm, và phải hô theo mình (và hô thì cũng vừa vừa thôi, cho người ta nhẹ đầu chút).

  Bởi Admin
  29/07/2010
  4 phản hồi

  Rồi các lễ hội giả tạo do nhà nước bỏ tiền ra tổ chức, các buổi biểu diễn công chiêng theo kiểu sân khấu. Nó có làm sống lại được không gian cồng chiêng tồn tại bao đời? Không, nó chỉ là những xác ướp, thậm chí còn không phải xác ướp của không gian công chiêng truyền thống Tây Nguyên. Là những xác ướp “lạ” từ xa đem tới, phủ lớp áo Tây Nguyên. Các dự án đó chỉ có “bức tử” luôn những giá trị văn hóa hãy còn sống của Tây Nguyên mà thôi.

  Bởi Admin
  05/05/2010
  8 phản hồi

  Ông nội tôi lâu nay hay nghe đài 'địch' tỏ ra rất bất bình với việc nhiều đài 'địch' nghỉ hoặc giảm thời lượng phát sóng. Ông nói bọn nó chuyển qua chú trọng trang mạng, nhưng ông và nhiều nông dân đâu có biết mạng là gì. Thôi thì nghe đài ta, đọc báo ta thôi nội ơi, mấy tờ báo mà hổm rồi đến giờ hay 'dạy dỗ' cho BBC, bảo BBC là 'thấp tầm' đó.

  Bởi tqvn2004
  21/08/2009
  1 phản hồi

  Thời Pháp thuộc của VN chính xác là 87 năm (1858-1945), Pháp gọi người Cao nguyên là Degar (Dega theo Anh). Degar chỉ dành riêng chỉ người Thượng Cao nguyên Trung phần Việt Nam, không nơi nào khác để dễ phân biệt. Người Thượng Cao nguyên Trung phần việt Nam có vẻ thích được gọi bằng từ này thì nên dùng từ này.

  Bởi tqvn2004
  15/07/2009
  3 phản hồi

  “Mọi” là từ xuất hiện khá thường xuyên trong ngôn ngữ hàng ngày của người Việt, cho đến tận bây giờ (mà hình như dạo này người ta dùng hơi bị nhiều thì phải). Thấy Trung Quốc nó o ép, lấn át mình quá, xót, chửi “ĐM, bọn mọi Tàu khựa!” Đội bóng mình đá thua Thái Lan, lên mạng chửi té tát: “cái bọn mọi Thái, đá gì mà chẳng thèm… nhường ai!”, “Nhìn ông mọi quá đi”, “Nhìn bà bẩn như mọi”, “Ra khỏi nhà tao, lên rừng mà ở với mọi đi, thằng mất dạy!” v.v…