Duong Tu

 • Bởi Admin
  26/01/2019
  0 phản hồi

  Từ chuyện bác sĩ bị phạt 5 triệu đồng vì “nói xấu” bộ trưởng y tế, sau đó ông này viết kiểm điểm (1) với tâm thế quỵ lụy của một thần dân dưới chế độ phong kiến chứ không phải của một công dân dưới chế độ dân chủ gấp vạn lần tư bản, mình cho rằng vấn đề ở Việt Nam hiện nay không còn là dân trí nữa mà là dân khí (2).

  Bởi Admin
  23/01/2019
  0 phản hồi

  Không chỉ là lãnh tụ phong trào đấu tranh đòi quyền dân sự của người da đen, mục sư Martin Luther King còn là người phản đối mạnh mẽ chiến tranh Việt Nam.

  Bởi Admin
  29/06/2018
  2 phản hồi

  Trong số những người yêu nước, người ủng hộ, người không ủng hộ chính quyền là việc rất bình thường trong một xã hội đa nguyên lành mạnh và văn minh. Chấp nhận thực tế rằng mỗi người yêu nước theo những cách khác nhau, việc tranh luận sẽ chỉ giới hạn ở sự khác biệt về quan điểm để từ đó giúp mỗi người có góc nhìn đa chiều và đầy đủ hơn thay vì nâng quan điểm, chụp mũ và quy kết cảm tính, phí thì giờ vô ích. Không thừa nhận người khác yêu nước theo cách khác mình, việc hòa hợp, hòa giải dân tộc sẽ rất khó trở thành hiện thực.

  Bởi Admin
  02/03/2018
  2 phản hồi

  Với sự thiếu hiểu biết về các chuẩn mực học thuật tối thiểu, có lý do để lo ngại rằng GS Vũ Minh Giang có thể gây tổn hại đến nền giáo dục và học thuật của Việt Nam khi ông đang giữ các vị trí quan trọng, bao gồm Ủy viên Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Hội đồng Chức danh giáo sư liên ngành Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.