Đường Tăng

 • Bởi Mắt Bão
  27/01/2014
  4 phản hồi

  Theo truyện Tây du ký, Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh, trải bao gian khó và cám dỗ, cuối cùng đến được Tây Trúc. Thật oái oăm, ở cửa ải cuối cùng này, thầy trò Đường Tăng lại bị gây khó dễ. Vì không hiểu “luật bất thành văn” nên họ chỉ nhận được kinh vô tự, nói theo ngôn ngữ ngày nay là “hàng giả”. Mang kinh này về thì có cũng như không, vì chẳng có chữ nào mà truyền giảng. Cũng chẳng biết ăn nói thế nào với nhà vua và bàng dân thiên hạ. Nên khi phát hiện ra, thầy trò Đường Tăng cuống cuồng quay trở lại chất vấn. Nên nhớ lúc này Đường Tăng đã thoát xác, bỏ lại cái thân phàm tục trôi sông. Các đồ đệ của ngài cũng đều là bậc thần thánh, chỉ vì mắc lỗi nên mới phải chịu phạt hộ tống ngài sang Tây Trúc thỉnh kinh. Vậy mà khi nhận được kinh vô tự, cả bốn thầy trò vội vã trở lại đấu tranh đòi “hàng thật”.

  Bởi Mắt Bão
  23/12/2013
  5 phản hồi

  Cách đây gần 1400 năm, thày Đường Tăng đã vượt qua vạn dặm, chịu nhiều kiếp nạn để đến được Tây Trúc thỉnh kinh, mang về Trung Quốc 600 bộ kinh thật, dịch và truyền bá, răn dậy con người từ bi hỉ xả. Nếu Đường Tăng sống lại, chắc Ngài sẽ khuyên ông tổng bí thư: ‘’Đừng ngụy biện nữa, chống tham nhũng quan trọng nhất là phải thật lòng. Trước hết phải chống tham nhũng từ trong Đảng, từ trên cao (Bộ chính trị, đặc biệt là đồng chí X) đến thấp (các đảng viên). Tình hình khẩn cấp lắm rồi, nhà ngươi còn định đến bao giờ mới tỉnh táo, sáng suốt?”.

  Bởi Mắt Bão
  16/12/2013
  0 phản hồi

  Thế là quá rõ. Đến con nít cũng phải hiểu câu này, rằng thì là tại đất Phật còn có chuyện hối lộ, tham nhũng thì ở cái nước Việt Nam XHCN này, tham nhũng chả là cái đinh gì! Bình tĩnh, sáng suốt, tỉnh táo, có cái nhìn “khoa học và biện chứng” có nghĩa là… ĐỪNG CÓ LẤY GẬY CHỐNG TRỜI! Đó là thông điệp chủ đạo toát ra từ câu này. Ô hô, một phát biểu tuyệt hay, không thể chê vào đâu được, hay đến thế là cùng, tiên sư bố… triết học! Lời phát biểu này vang xa bốn cõi, làm nức lòng các quan cả tham lẫn chưa tham!

  Bởi Admin
  10/12/2013
  2 phản hồi

  Hai nhân viên bảo vệ kho Kinh Tây Trúc là Anan và Ca Diếp đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc có liên quan đến nghi án Đường Tăng hối lộ nhằm lấy được chân kinh.

  Bởi Admin
  24/08/2012
  3 phản hồi

  Chắc hẳn mọi người đều biết vị đại sư nổi tiếng của nước Lạ - Đường Tăng. Vị cao tăng này từng chu du sang tận Tây Trúc để lấy về một bộ kinh gì đó. Theo dân gian đồn đại thì bộ kinh này có ghi tên người sẽ thắng cuộc trong kì thi “Giọng hát Việt” năm nay. Việc Đường Tăng thỉnh kinh do đó đã làm chấn động khắp nước Lạ. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bản Ngã đại sư (tức là tôi - người viết) thì đại sư này không nổi tiếng bằng các cao tăng của Việt Nam, những người mà chỉ cần mới nghe tên thôi dân ta cũng kinh hồn bạt vía rồi. Đó là các vị đại sư : Muối Tăng, Rau Tăng, Gạo Tăng, Trà Đá Tăng, Điện Tăng, và ghê gớm nhất hiện nay là Xăng Tăng.

  Bởi Admin
  04/07/2011
  0 phản hồi

  Thuở đó, giáo dục cũng lắm chuyện tiêu cực, y như sau này. Anh giáo Tôn là người cương trực, nên đã lên tận Bộ giáo dục, hồi đó gọi là Thiên đình, để khiếu kiện. Kiện không thành, lại thầy bị đức vua Như Lai tống ngục. Mãi sau vua tha, cho làm thanh tra giáo dục, kiêm phó đoàn đi lấy sách giáo khoa. Đó là kiểu “diệt rồi dùng” và “dùng rồi diệt” để đối phó những kẻ có tài mà ngang ngạnh. Kiểu dùng người này, lưu truyền đến mãi bây giờ.

  Bởi Admin
  11/03/2010
  3 phản hồi

  Ba năm trôi qua, Đức Phật Tổ Như Lai và thầy trò Đường Tăng vẫn chưa đổi được điệp văn. Trong lòng sốt ruột nghĩ đủ mọi cách để sớm về, Ngộ Không lên thiên đình nhờ Ngọc Hoàng Thượng Đế nhờ giúp. Ngọc Hoàng nghe xong chán nản lắc đầu
  - Ta mà xuống nước Vệ, thì cũng lại phải xác minh lý lịch, nhân thân. Ta sống mấy nghìn năm rồi, những người biết ta đâu còn ai sống mà xác nhận dùm ta. Xuống đó rồi cũng kẹt với các người thôi.

  Bởi tqvn2004
  17/10/2009
  0 phản hồi

  Mới đây, vợ chồng Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng đã lần đầu tiên cùng xuất hiện trong chương trình “Những cặp vợ chồng nổi tiếng” trên truyền hình và họ đã kể lại “thiên tình sử” của mình. Có thể nói đây là một chuyện tình hạnh phúc và lãng mạn bậc nhất giữa “Tề Thiên Đại Thánh” và “Hoàng hậu Thiên Trúc” (mẹ của yêu tinh Thỏ Ngọc).