Dương Danh Dy

 • Bởi Admin
  25/10/2014
  13 phản hồi

  Chấp nhận yêu sách trắng trợn của phía Trung Quốc gạt bỏ mọi chức vụ trong và ngoài đảng đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, rồi lợi dụng mọi cơ hội đế đến Đại hội 8 Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức làm được việc đó khi đồng chí là một trong số rất ít người lãnh đạo có tư duy sáng tạo, am hiểu tình hình quốc tế, có sức khoẻ dồi dào, có uy tín quốc tế, nhất là đối với các nước Phương Tây là một việc làm thể hiện sự yếu kém về bản lĩnh và sự tha hoá về tình nghĩa cộng sản, là một việc làm dại dột “vác đá tự ghè chân mình”...

  Bởi Admin
  25/10/2014
  3 phản hồi

  Bây giờ chúng tôi quyết tâm sửa chữa chính sách sai lầm trước đây, khôi phục tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước, hai Đảng, cùng đi về con đường XHCN tươi đẹp.”

  Bởi Biên tập viên
  13/01/2014
  88 phản hồi

  sao cậu dại thế! Đất nước đã thống nhất chưa? Thống nhất đất nước so với việc Trung Quốc chiếm nửa Hoàng Sa thì cái nào lớn hơn?

  Cậu có biết rằng viện trợ của Liên Xô và phe xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu dành cho chúng ta chủ yếu đi qua đường nào? Rồi cậu chắc biết hơn những người khác rằng Trung Quốc viện trợ cho chúng ta như thế nào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ...

  Thế mà bây giờ, vì cái chuyện Hoàng Sa, mà đằng nào họ cũng chiếm của Việt Nam rồi, chúng ta lên tiếng, đã không làm được gì còn ảnh hưởng tới sự nghiệp lớn hơn.

  Bởi Hồ Gươm
  15/11/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Bất kỳ lãnh đạo nào của Trung Quốc cũng đều là những nhân vật tiêu biểu của chủ nghĩa bá quyền nước lớn. Có khác nhau chỉ là phần “thái độ” mà thôi.

  Có một số nhân xét cho rằng Chu Ân Lai là người “biết điều”. Nhưng thực ra chính ông ta là người đầu tiên mang vấn đề Đông Dương, trong đó Việt Nam là chính ra để thương lượng, mà cả… với mấy nước lớn phương Tây lúc đó nhằm thu lợi cho Trung Quốc.

  Và cũng chính ông ta là người chủ trì vạch kế hoạch chiếm một nửa Hoàng Sa của Việt Nam tháng 1 năm 1974. Cái khác nhau giữa ông ta và Đặng Tiểu Bình chỉ là vẻ ngoài.

  Vì vậy xin đừng nhầm tưởng là Ban lãnh đạo mới Trung Quốc sẽ “ôn hoà” hơn, “khả quan” hơn… Ta đã thấy Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào đều cùng một xu hướng và chắc chăn trong tương lai Tập Cận Bình cũng thế mà thôi.

  Bởi Hồ Gươm
  29/08/2012
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Tôi nói thế này không phải đánh giá Trung Quốc quá mạnh, hay đánh giá tuyệt đối, nhưng mà phải nói thật rằng biển Đông lệ thuộc vào thái độ của Trung Quốc rất lớn.

  Việt Nam, các nước ASEAN và ngay cả Mỹ nữa, không ai muốn xảy ra chiến tranh ở biển Đông cả, nhưng nếu người Trung Quốc muốn gây chiến ở biển Đông là họ có thể làm được đấy.

  Hiện nay, họ sắp họp Đại hội 18. Tôi nghĩ rằng là sau khi họ họp xong đại hội 18, họ ổn định và có ban lãnh đạo mới, chắc chắn họ sẽ có những hành động mới, có thể là quyết liệt hơn nữa ở biển Đông.

  Bởi Admin
  23/02/2011
  0 phản hồi

  Phong trào sùng bái cá nhân ghê gớm. Thời Cách mạng văn hóa, Mao Trạch Đông cũng đã làm sùng bái cá nhân nhưng phong trào sùng bái cá nhân do Mao Trạch Đông sáng tạo so với phong trào của Kim Nhật Thành chỉ là yêu ma nhỏ trước yêu ma lớn. Mao Trạch Đông đã trải qua phong trào cách mạng thực sự, nhưng từng trải cách mạng của Kim Nhật Thành đều là bịa đặt ra [lược bỏ đoạn nói về những nguỵ tạo của Kim Nhật Thành]… Nhà, nhà Triều Tiên đều phải treo ảnh cha con Kim Nhật Thành và phải thường xuyên lau sạch, nếu không sẽ bị xử tội bất kính. Phiền phức nhất là những bài báo có ảnh cha con Kim Nhật Thành, vừa không được xé bỏ vừa không được để lung tung, nếu không, khi bị phát hiện sẽ bị xử tội.

  Bởi Khách
  19/02/2011
  0 phản hồi

  Cuối năm, báo cáo chính thức của các cơ quan nhà nước đều nói GDP đầu người của Việt Nam tính đến hết năm 2010 lên đến 1.168 USD. Đấy là họ lấy tỷ giá “trời ơi”, khoảng chừng 17.000 đồng/1USD.

  Bởi Admin
  05/11/2010
  2 phản hồi

  Tôi yêu cầu phải viết được những bài, nói cho ngưòi đọc những vấn đề “nóng” hay như quí báo vẫn dùng “hot” trong nuớc hiện nay. Phải chỉ ra tầng lớp nào làm giàu bất chính, những ai (cụ thể) có thể tham nhũng…, chúng ăn chơi sa đoạ như thế nào trên mồ hôi xương máu của những người lao động chân chính, rồi vấn đề Vinashin, vấn đề Bô-xít… vấn đề ngưòi nghèo… Ngoài ra phải nói cả một số vấn đề quan hệ đối ngoại đang nóng như vấn đề Biển Đông, thực chất quan hệ của ta với Trung Quốc ra sao v.v.. Tôi bảo cấp dưới phải khôn ngoan ứng xử với mấy anh giám quản lề phải, nhưng không đựoc vì thế mà sợ bóng sợ gió, hay ngậm miệng ăn tiền.

  Bởi Khách
  26/09/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Văn Cường nguyên Giám đốc Sở Tư pháp, nguyên Phó Giám đốc Sở Công an thành phố Trùng Khánh do phạm tội tham ô (nhận hối lộ hơn 12 triệu NDT, không thuyết minh được số tài sản trị giá hơn 10 triệu NDT..) hủ hóa, bao che cho bọn mafia.. đã bị toà án thành phố này tuyên án tử hình ngày 7/7/2010. Trước khi chết hắn đã để lại bức thư, xin lược dịch giới thiệu.

  Bởi Admin
  22/09/2010
  1 phản hồi

  Vì thế tôi muốn nêu câu hỏi: những ai đã chung tay dắt – không phải là một con trâu sắt mà là rất nhiều – con trâu sắt khổng lồ đó qua lỗ kim. Không chỉ đúng mặt, vạch đúng tên những tên ô lại đó ra, chúng ta sẽ còn có những vụ Vinashin mới to hơn, nguy hại hơn.

  Bởi Admin
  23/08/2010
  0 phản hồi

  Xem xét từ chính trị thấy, trận đánh này [chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979] không đánh không được. Vì sao vậy? Sau khi đồng chí Tiểu Bình phục hồi ý tưởng chiến lược cải cách mở cửa Trung Quốc đã hình thành trong tim gan đồng chí, muốn thực hiện ý tưởng chiến lược đó cần phải xây dựng được quyền uy tuyệt đối trong đảng. Phải đánh một trận. Lúc đó “lũ bốn người” vừa bị đập tan, những người có tư tưởng cực tả trong đảng chống Đặng càng chống đường lối và chính sách của ông hơn. Muốn cải cách cần phải có quyền uy. Biện pháp nhanh nhất để xây dựng quyền uy là đánh nhau….

  Bởi tqvn2004
  12/01/2010
  1 phản hồi
  Chủ đề: Lịch sử

  Năm 1975 sau khi đánh bại quân Mỹ thống nhất Nam Bắc Việt Nam, nòng súng của quân đội Việt Nam đã quay 180 độ nhằm đúng Trung Quốc, rêu rao Trung Quốc đã trở thành nước thù địch phương bắc lớn nhất của mình.

  Bởi tqvn2004
  29/09/2009
  3 phản hồi
  Chủ đề: Lịch sử

  Những người ở lứa tuổi tôi (và trẻ hơn hai mươi, hai nhăm tuổi) hiện nay đều không quên những viện trợ to lớn của nhân dân Trung Quốc anh em cho chúng ta trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Từ vũ khí đạn dược đến gạo ăn vải mặc, từ ô tô, tầu thuỷ, máy bay đến chiếc xe đạp, máy khâu, từ gói mì chính đến cái kim sợi chỉ…, không sao kể hết.

  Bởi tqvn2004
  21/07/2009
  4 phản hồi

  Trong cuộc trả lời phỏng vấn RFI, ông Dương Danh Dy, chuyên gia về Trung Quốc nói thẳng rằng báo chí Việt Nam dùng từ "tầu lạ", để tránh không nói đến tầu Trung Quốc. Theo ông, cần phải vạch cho công luận thấy rõ những cái không đúng của Trung Quốc, họ đã nói mà lại nuốt lời.

  Bởi Bien-Tap
  06/02/2009
  0 phản hồi

  Chu Ân Lai đã tới, mang theo phong thái của một Trung Quốc mới. Mặt hồ Leman xanh biếc tựa như một con mắt mở to tròn trên mảnh đất Tây Âu, dồn mọi sự tập trung chú ý vào những gì sắp xảy ra xung quanh nó. “Bàn đàm phán của thế giới” – Genève - liệu ngươi có thể giải quyết được hai vấn đề khó khăn đang được đặt trên mình không?