đuổi học

 • Bởi Admin
  24/01/2014
  0 phản hồi

  Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên xác nhận cô gái trong clip “Anh không đòi quà” phiên bản Thái Nguyên là sinh viên của trường. Nữ sinh đã phải viết bản tường trình nhưng không bị đuổi học.

  Bởi Admin
  06/12/2013
  21 phản hồi

  Chưa rõ bản qui chế đối với học sinh sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công văn của Vụ công tác HS, SV như thế nào nhưng khả năng nếu trường ĐHCNTP có căn cứ đúng thì qui chế của Bộ GD và ĐT còn khắc nghiệt hơn cả Bộ luật hình sự vì theo bộ luật hình sự, nhiều trường hợp bị án tù, sau khi ra tù có thể bị đình chỉ đảm nhiệm chức vụ từ 1- 5 năm, chứ không cấm vĩnh viễn.

  Bởi Admin
  04/10/2013
  21 phản hồi

  Giờ đây đối với mình, nếu có hay không có quyết định buộc thôi học thì vẫn vậy, vì mình đã từng nói về Công lý, và mình sẽ tiếp tục nói về Công lý không phải bằng hiểu biết luật pháp mà dựa vào nhân phẩm và tự do của con người.

  Bởi Admin
  20/05/2013
  1 phản hồi

  Tôi ôm mặt khóc nức nở. Bố tôi đã không đánh, không mắng gì tôi. Câu chuyện éo le khiến con người phải chịu mất mát ở cuộc đời này là điều thường xuyên mà người từng trải như bố tôi đã thấy. Bởi thế ông không trách con mình. Nhưng trước bố, tôi khóc vì đau đớn thấy niềm hy vọng của ông về một đứa con trai mà ông tin rằng sẽ học hành đến nơi, đến chốn. Để trong gia đình thoát ra khỏi một cái định mệnh là "nhà không có đất học". Câu nói của bố tôi như một lời kết cho một cuộc thử nghiệm vượt qua định mệnh không thành.

  Bởi Admin
  12/07/2011
  12 phản hồi

  Họ nói tôi đã nhiều lần vi phạm, không thể sửa đổi được. Họ nói tôi đang được sống trong một môi trường xã hội chủ nghĩa do đảng cộng sản lãnh đạo, thì phải theo đảng cộng sản, không được chống lại.

  Bởi Admin
  23/06/2011
  118 phản hồi

  Nếu quả thật cháu Tú vi phạm điều 88 của bộ luật hình sự khi công khai tới điểm dịch vụ Interrnet, vào mạng đọc tài liệu, đồng thời lưu giữ trong máy tính cá nhân 4 bài viết mà cháu đã nêu tên thì cháu Nguyễn Anh Tuấn ở Học viện chính trị và hành chính quốc gia Hồ Chí Minh cùng hàng vạn, hàng triệu cháu khác cũng vi phạm. Sao cháu Tuấn "tự thú" đã lâu mà tới giờ vẫn chưa bị đuổi học? Liệu cơ quan công an có phát hiện được hết, các trường cao đẳng, đại học có đuổi được hết những cháu như Tú, như Tuấn không?

  Bởi Admin
  15/06/2011
  5 phản hồi

  Em thật sự có tội thì tại sao cơ quan ANĐT không hề có một thứ giấy tờ gì có tính pháp lý để thông báo về hành vi vi phạm pháp luật của em cho em và gia đình.

  Bởi Admin
  11/06/2011
  20 phản hồi

  Hồi 10h sáng ngày 13/ 05/ 2011 khi tôi đang ngồi xem tìm hiểu tin tức tại quán internet trước cổng trường thì bị một nhóm công an, mật vụ an ninh bảo vệ chính trị đông khoảng 20 người ập đến khống chế và bắt giữ. Họ tuyên bố với lý do là những thứ tôi đang đọc trên Mạng đã vi phạm pháp luật nhà nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời họ cho rằng tôi đã tàng trữ những tài liệu có nội dung chống lại chế độ XHCN ở VN ở trong hộp thư cá nhân, rằng tôi đã vi phạm nghiêm trọng luật "an ninh quốc gia", vi phạm điều 88 bộ luật hình sự của "đảng và nhà nước CSVN".

  Bởi Admin
  09/05/2011
  1 phản hồi

  Khoan nói chuyện phụ huynh học sinh ai sai ai đúng, nhưng khi nghe gs VNC nói tôi không thể tin nổi đây là lời nói của một giáo sư người học rộng hiểu nhiều, một nhà giáo người hiệu trưởng ươm mầm phát triển học sinh về cả tài năng lẫn tâm hồn. Việc ông bảo nếu phụ huynh đánh học sinh thì tôi sẽ đuổi học em đó ngay thì theo tôi nghĩ đây là một hành động giận cá chém thớt, vì sự tức giận mà không phân biệt đâu là phải là trái.

  Bởi Admin
  31/07/2010
  0 phản hồi

  Dĩ nhiên, ba chủ thể nói trên đều khó loại trừ sự “liên can” song ai cũng đồng tình rằng khi nhà trường từ chối học sinh thì đó là biểu hiện của sự bất lực, bởi “sản phẩm” của giáo dục chính là con người hoàn thiện về văn hóa và nhân cách.