Đức Hoàng

 • Bởi Sapphire
  11/04/2016
  0 phản hồi

  Yashovardhan Azad từng là một lãnh đạo cao cấp của ngành tình báo Ấn Độ. Nghỉ hưu, ông về làm ở một uỷ ban thông tin, chuyên giải quyết các khiếu nại về cung cấp thông tin cho người dân.

  Bởi Admin
  02/10/2015
  1 phản hồi

  Đường ống nước như thể một ẩn dụ. Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai đã từng tắc cống hay vỡ đường ống nước ngầm chạy trong nhà, cũng sẽ chia sẻ cảm giác bất lực và muốn thọc tay vào được tận nơi để xử lý cái sự cố ấy. Bây giờ, nghĩ đến hệ thống cấp và thoát nước ngầm như con ngáo ộp khiến người dân ăn ngủ không yên kia, tôi chợt ước giá mà mình được “lạc hậu” như nước bạn, có một hệ thống lộ thiên, nhìn thấy được, sờ thấy được.

  Bởi Trà Mạn
  30/06/2015
  0 phản hồi

  Năm 1740, vua Càn Long ban hành luật trừng phạt với những mối quan hệ đồng tính. “Từ điển bách khoa giới tính thế giới” khẳng định rằng, đó là lần đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, điều này được luật hóa.

  Bởi Trà Mạn
  05/05/2015
  3 phản hồi

  “Một bát mỳ tôm thì chúng ta định giá làm gì?” - Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân từng băn khoăn như thế khi giá của bát mỳ ở sân bay được đưa ra bàn luận ở Thường vụ cách đây gần một năm.

  Bởi Trà Mạn
  30/03/2015
  0 phản hồi

  Azit Nexin từng kể một câu chuyện nổi tiếng tên là “Giá không có ruồi”, về một tay nhà văn loay hoay cả đời không viết được tác phẩm của mình, nại hết lý do này tới lý do khác. Thật ra, ai trong chúng ta cũng có thể trở thành một tay nhà văn như thế, với cuốn tiểu thuyết riêng của cuộc đời mình.

  Bởi Trà Mạn
  19/03/2015
  1 phản hồi

  Truyện ngắn Đôi mắt của Nam Cao kể về sự lệch lạc trong con mắt của một trí thức thành thị nhìn những người dân quê, đã đi vào kinh điển. Nó chưa bao giờ lỗi thời, thậm chí Đôi mắt đang có một phiên bản mới nghiêm trọng hơn, có nguy cơ làm sai lệch chính sách vĩ mô.

  Bởi Trà Mạn
  11/03/2015
  1 phản hồi

  Đó là một buổi chiều Pattaya, tôi thuê xe máy đi chơi. Xe máy ở xứ này rẻ, nên xe thuê là một chiếc thuộc hàng “xịn” và “cảm giác đi trên xe mới khá phấn khích.

  Bởi Admin
  08/08/2014
  6 phản hồi

  Trước thềm hội thảo “Cải cách giáo dục Đại học” do GS Ngô Bảo Châu chủ trì, ông nói: “Nan giải nhất là lương của giảng viên, cán bộ Đại học. Mức độ lương không tương xứng với mức độ cống hiến xã hội của họ”.

  Bởi Admin
  13/12/2013
  1 phản hồi

  Và trong một xã hội khủng hoảng giá trị, thì không chỉ có các bác sỹ, mà tất cả mọi người đều nên đi học võ. Việc thiếu những khung giá trị đáng tin tưởng sẽ khiến cho rất nhiều người trở nên manh động - họ sẽ có xu hướng giải quyết mọi thứ theo bản năng, bằng hành động cơ thể. Và tất nhiên trong một xã hội mà các cơ chế luật pháp không được tôn vinh, thì ai cũng có thể gây hại cho bạn.

  Bởi Mắt Bão
  15/09/2013
  4 phản hồi

  Câu chuyện của quả trứng đúng với giáo dục, trong nhà trường hoặc là trong gia đình. Thay vì thổi hơi ấm vào quả trứng để nó tự nở ra bằng lực đẩy bên trong, thì họ cố phá vỡ vỏ trứng bằng tác động từ bên ngoài. Để cái còn lại chỉ là những mảnh vỡ. Không biết là có bao nhiêu đứa trẻ bị tổn thương vì những hành vi giáo dục mang tính áp đặt rồi.